รีวิวซีรีส์ ทาสปีศาจ The Blue Whisper

ทาสปีศาจ The Blue Whisper

เรื่องย่อซีรีส์The Blue Whisper

“จี้อวิ๋นเหอ” ผู้บัญชาการปีศาจแห่งหุบเขาหมื่นบุปผา ได้รับคำสั่งให้ฝึก “ฉางอี้” ปีศาจเงือกหนุ่ม โดยมีเงื่อนไข 3 ข้อ คือให้พูดได้ ให้หางกลายเป็นขา และให้เชื่อฟังคำสั่งจงรักภักดีต่อองค์หญิงซุ่นเต๋อ ซึ่งองค์หญิงซุ่นเต๋อได้จับตัวฉางอี้มาเพื่อต้องการให้เขามาเป็นทาสรับใช้ จี้อวิ๋นเหอยอมรับเงื่อนไขและดำเนินการฝึกให้ปีศาจเงือก และเธอก็ทำสำเร็จปีศาจเงือกสามารถพูดได้ เชื่อฟังคำสั่งได้ เพียงแต่ปีศาจเงือกจะเชื่อฟังแค่จี้อวิ๋นเหอคนเดียวเท่านั้น และสิ่งที่ไม่คาดคิดยิ่งกว่าก็คือ ฉางอี้ กับ จี้อวิ๋นเหอ เหมือนกับว่าเขาสองคนจะตกหลุมรักกันเข้าแล้ว เรื่องราวต่าง ๆ จะเป็นอย่างไรต่อไป ติดตามต่อได้ในซีรีส์นะคะ

ความรู้สึกหลังรับชม

การเปิดเรื่องและการดำเนินเรื่อง เนื่องจากเรื่องนี้เป็นเรื่องที่รอคอยให้มีซับไทยเข้าไทยมาก ๆ และพอได้ดูตอนที่ 1 บอกเลยว่าไม่ผิดหวัง สมดั่งรอคอย อย่างแรกที่ตะลึงเลยคือ CG สวยมาก สวยแบบโคตรสวย ละสายตาไม่ได้เลย การเปิดเรื่องตื่นเต้น ลุ้นตั้งแต่ตอนแรก โดยเฉพาะฉากเปิดตัวปีศาจเงือก และองค์หญิงซุ่นเต๋อ มันอลังการงานสร้างมาก ๆ เหมือนโดนมนต์สะกด และเนื้อเรื่องก็เข้มข้นตั้งแต่ตอนแรก มีการเล่าเรื่องได้ไว ในทุก ๆ ตอน ไม่เคยทำให้คนดูชิวเลย เพราะต้องลุ้นทุกตอน ต่อสู้กันทุกตอน ผู้เขียนเองบางทีลุ้นจนลืมหายใจก็มี แล้วในเรื่องนี้บางฉากมีการใส่ความตลกไปเล็ก ๆ ด้วยนะคะ ทำให้เกิดอารมณ์หลากหลายในการรับชมค่ะ

ในส่วนของพระนางสำหรับใครที่ชอบฉากกุ๊กกิ๊กมุ้งมิ้งก็มีเหมือนกัน อาจจะไม่เยอะมากเหมือนซีรีส์โรแมนติกทั่ว ๆ ไป แต่พอเป็นฉากของพระนาง การนำเสนอเรื่องจะทำให้เรามีความอินไปเองโดยอัตโนมัติซึ่งก็ไม่รู้ว่าเขาทำได้ไง เวลาพระนางอยู่ด้วยกัน เราจะรู้สึกอบอุ่นอย่างบอกไม่ถูกเลยค่ะ และบทสนทนาบางฉากก็จะสื่อออกมาว่าเรามีความรักให้กันและกันนะ ประมาณว่าบอกรักแต่ไม่พูดว่ารักเลยค่ะ ถูกใจมาก ๆ

สิ่งที่ประทับใจที่สุดในเรื่อง

ส่วนตัวชอบความสัมพันธ์ตัวละครค่ะ ทั้งความสัมพันธ์ของพระนาง ความสัมพันธ์ของเพื่อน ๆ และเหล่าทาสเซียน ในช่วงแรก ๆ อาจจะรู้สึกว่านางเอกเหมือนไม่มีพวกเลย แต่พอดูไปเรื่อย ๆ จะเริ่มมองเห็นเพื่อนของนางเอก และคนที่หวังดีค่ะ ทุกคนจะคอยช่วยเหลือ สนับสนุนกันแบบสุดกำลัง ในเรื่องมีฉากที่จี้อวิ๋นเหอป่วยหนัก แต่การป่วยของจี้อวิ๋นเหอทำให้รู้ว่ามีคนที่อยู่เคียงข้างเธอมากมาย ฉางอี้ที่พยายามหาทางรักษา ผู้อาวุโสต่าง ๆ เพื่อนที่ออกเดินทางไกลไปหายา และคนที่คอยปรนนิบัติ คอยอยู่ด้วยในยามที่เหงา ฉากเหล่านี้อบอุ่นมาก ๆ แบบไม่ต้องพูดอะไรเยอะ แต่มีความสุขล้นเหลือ ประทับใจสุด ๆ เลยค่ะ

ขอให้คะแนนความติดหนึบซีรีส์เรื่องนี้ และความมันส์มันสนุกสุด ๆ เอาไปเลย 9/10 คะแนนค่ะ เย้ ๆ ๆ สุดท้ายอยากฝากทุกคนไปรับชมเรื่องนี้กันเยอะ ๆ นะคะ รับรองดูแล้วไม่เสียเวลา ไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ

ตัวอย่างซีรีส์The Blue Whisper