รีวิวหนัง The Bridge Curse: Ritual โรงเรียนผีเฮี้ยน

The Bridge Curse: Ritual

เรื่องย่อ The Bridge Curse: Ritual

เรื่องราวต้องห้ามลี้ลับในรั้วโรงเรียนในไต้หวันกำลังจะเริ่มต้นขึ้น ในระหว่างการก่อสร้าง สถาปนิกได้ขัดขวางฮวงจุ้ยดั้งเดิมอันสงบสุข ส่งผลให้สถานที่นี้กลายเป็นเสาสัญญาณดึงดูดสิ่งลี้ลับเหนือธรรมชาติ หลายปีต่อมา ชายคนหนึ่งเข้าไปในมหาวิทยาลัยเพื่อทดสอบเกม AR ของเขาที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับพิธีกรรมอัญเชิญความมืดแห่งความตาย เขาได้ปลดปล่อยวิญญาณชั่วร้ายออกมาสู่โลกมนุษย์โดยไม่รู้ตัวจึงเกิดเป็นเรื่องราวของความเฮี้ยนนี้ขึน

The Bridge Curse: Ritual

รีวิวหนัง The Bridge Curse: Ritual

ต้องบอกเลยว่าในภาคนี้ของ The Bridge Curse: Ritual โรงเรียนผีเฮี้ยน ก็ยังคงความเฮี้ยนแบบจัดเต็มเหมือนเช่นเคย ยังคงสร้างความหวาดผวาให้กับผู้ชมได้เป็นอย่างดี มาพร้อมกับบรรยากาศชวนหลอนของมหาลัยในตอนกลางคืนที่ทำออกมาได้สมจริง แต่ก็มาตกม้าตายตรงพล็อตเรื่องเนี้ยล่ะครับที่ค่อนข้างหลายสิ่งเกินไปจนทำให้หนังเรื่องนี้นั้นหลุดโฟกัสกับหนังผีไปเยอะมากๆ สิ่งที่ตัวแอดชอบนั้นขอยกให้ความบ้าของผู้กำกับเลยครับ ในพาทของการคลายปมต่างๆ ของหนังเป็นอะไรที่บันเทิงมากๆ ที่คนดูนั้นต่างคาคไม่ถึงกันแน่นอน และมีสิ่งต่างๆที่เชื่อมโยงไปยังภาคแรกอีกด้วย

The Bridge Curse: Ritual

ส่วนอื่นๆนั้นตัวหนังกลับมีหลายอย่างให้ผู้ชมนั้นโฟกัสมากเกินไป ตัวหนังเล่นยัดมาแบบรวดเดียวเลยครับ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการทดลองเกมผี การเจอผีหลอก การช่วยพี่ชาย พี่ยามที่ทำตัวลึกลับ หรือ การเข้าไปในโลกของผี ซึ่งถ้าเน้นไปทีละจุด หรือ ไม่ออกทะเลมากนักคงเป็นหนังผีที่มีความน่าสนใจอีกหนึ่งเรื่องเลยก็ว่าได้ครับ แต่ก็ต้องมาตกม้าตายกันตรงนี้แหละครับ ส่วนด้านของนักแสดงนั้นก็บอกเลยว่ามีตัวละครค่อนข้างเยอะแต่ไม่มีใครเด่นและน่าจดจำเลย อาจจะเป็นเพราะบทของหนังที่ไม่ค่อยส่งให้เด่นสะมากกว่าครับ แต่ถึงอย่างนั้นตัวหนังกลับทำได้ดีในเรื่องของฉากตุ้งแช่เนี้ยแหละ ที่คอยสร้างความผวาให้กับผู้ชมได้ตลอดทั้งเรื่องจริงๆ ที่เอาเป็นว่าหลอนสะใจคอหนังผีแน่นอน

The Bridge Curse: Ritual

ซึ่งโดยรวมแล้ว The Bridge Curse: Ritual โรงเรียนผีเฮี้ยน เป็นหนังผีที่ดูเอามันคือพอได้อยู่ครับ ตัวหนังมีทั้งความตื่นเต้น ความระทึก และฉากตุ้งแช่เยอะมาก แต่ผิดกับตัวบทของหนังที่ดูแล้วไม่ค่อยดีสักเท่าไรแถมออกทะเลไปไกลจนไม่รู้จะโฟกัสอะไรก่อนดี แต่ชอบในช่วงท้ายตอนคลายปมต่างๆของหนังที่เชื่อมต่อกันทั้ง 2 ภาค ได้อย่างเมามัน และเอ็นดิตนั้นทำให้มีลุ้นไปเฮี้ยนต่อกันอีกด้วย หนังผีภาคต่อที่เต็มไปด้วยฉากตุ้งแช่ชวนผวา ถึงตัวพล็อตเรื่องจะออกธรรมดาแต่ในพาทของการคลายปมนั้นโคตรพีค ที่คนดูนั้นต่างคาคไม่ถึงกันแน่นอน ถึงตัวหนังจะดูออกทะเลไปไกลจากความเป็นหนังผี แต่ถ้าดูเอามันก็คือตอบโจทย์แน่นอน

The Bridge Curse: Ritual

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง

  • ชื่อเรื่อง: The Bridge Curse: Ritual โรงเรียนผีเฮี้ยน
  • ประเภท: สยองขวัญ / ลึกลับ / ระทึกขวัญ
  • นำแสดงโดย: ฉาง หนิง เจ.ซี. หลิน ซัมเมอร์ เมิ่ง หวัง อวี่ซวน เวร่า เหยียน
  • ผู้กำกับ: เลสเตอร์ ซื่อ
  • ความยาว: 1 ชั่วโมง 41 นาที
  • วันที่เข้าฉายในประเทศไทย: 16 พฤศจิกายน 2023

The Bridge Curse: Ritual

ตัวอย่างหนัง DThe Bridge Curse: Ritual โรงเรียนผีเฮี้ยน