▶ รีวิว The Endless Trench 2019

The Endless Trench 2019

▶ภาพยนตร์เรื่องนี้เริ่มต้นในปี 1936 ในเมืองอันดาลูเซีย (ทางตอนใต้ของสเปน) ซึ่งเป็นเมืองเล็กๆ ที่ห่างไกลจากตัวเมือง Higinio เป็นช่างตัดเสื้อและสมาชิกสภาเมืองที่เพิ่งแต่งงานกับโรซ่า หลังจากการระบาดของสงครามกลางเมืองในสเปน ฮิกินิโอะก็ซ่อนตัวอยู่ในบ้านของตัวเองเพื่อรอเวลาที่เหมาะสมที่จะหลบหนีไปกับภรรยาของเขา แต่เขาถูกจับได้ในความพยายามของเขาโดยกอนซาโลเพื่อนบ้านของเขาซึ่งโทษฮิกินิโอะสำหรับการตายของพี่ชายของเขาและกำลังมองหาการแก้แค้น ฮิกินิโอะถูกทหารของฟรังโกจับตัวไว้ ฮิกินิโอะถูกขับโดยรถบรรทุกพร้อมกับนักโทษฝ่ายค้านคนอื่นๆ ไปยังเรือนจำที่อยู่ใกล้เคียง แต่การเบี่ยงเบนความสนใจจากนักโทษคนหนึ่งโดยไม่รู้ตัวทำให้เขามีโอกาสหลบหนี เขาวิ่งข้ามเมืองไปที่บ้านของเขาซึ่งเขาจะถูกซ่อนอยู่ในหลุมลับ ในระหว่างนี้ กอนซาโลจ่ายเงินให้ภรรยาของฮิกินิโอะเป็นครั้งคราวด้วยความเชื่อว่าเธอรู้ว่าเขาอยู่ที่ไหน เมื่อสงครามกลางเมืองสิ้นสุดลงในปี 1939

The Endless Trench 2019

เรื่อง The Endless Trench 2019
ประเภท Drama / History /Thriller
ผู้กำกับ Aitor Arregi
ความยาว 2h 27m
ปีที่ฉาย 2019
IMDB 7.2 / 10

▶คลิปตัวอย่าง : The Endless Trench 2019

▶ตอนต่อไปมีชื่อว่าPeligro ( อันตราย ) เมื่อสถานการณ์ทางการเมืองเลวร้ายลง ภรรยาของฮิกินิโอะก็ถูกจับ แต่เธอไม่ทรยศต่อที่ซ่อนของสามี ส่วนถัดไปมีชื่อว่าEncerrar ( ปิดตัวลง ) มันเกี่ยวกับความโดดเดี่ยวของเขาในที่ซ่อนของเขา ภรรยาของเขาตั้งครรภ์กับเด็กที่อาจเป็นลูกของพวกเขา หรืออาจจะเป็นลูกของตำรวจที่ข่มขืนโรซาแล้วถูกฮิกินิโอะและโรซาฆ่าตาย บางครั้งโรซ่าก็ออกจากบ้านไปช่วงหนึ่งเมื่อเธอไปที่อื่นเพื่อคลอดลูก เมื่อเกย์สองคนเริ่มอยู่ในบ้าน ฮิกินิโอะก็ผูกมิตรกับพวกเขา

The Endless Trench 2019

ส่วนถัดไปเรียกว่าApartado ( รีโมท ) ฮิกินิโอะเริ่มรู้สึกโดดเดี่ยวและแยกตัวจากโลกภายนอก ซึ่งเขาสามารถมองเห็นได้เพียงแวบเดียวผ่านม่านหรือจากเสียงอู้อี้ เขาพยายามติดตามข่าวทางวิทยุและโทรทัศน์เพื่อเรียนรู้เพิ่มเติม ในส่วนCambiar ( เปลี่ยน ) และFranco ( ตรงไปตรงมา ) ฮิกิโนะต้องผ่านการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ ด้วยการกำเนิดของไจลูกชายของพวกเขา (ซึ่งโรซ่าระบุเพื่อนบ้านว่าเป็นหลานชายของเธอ) ฮิกินิโอะเริ่มพิจารณาใหม่ว่าเขาควรซ่อนตัวหรือไม่ ภรรยาของเขาบอกเขาว่าครอบครัวต้องการความช่วยเหลือจากเขา

The Endless Trench 2019

ในหัวข้อถัดไป ภรรยาและลูกชายของเขาเริ่มตั้งคำถามว่าทำไมเขาถึงยังซ่อนตัวอยู่ โดยเถียงว่ายังไม่มีใครตามหาเขาอยู่ ในละแวกใกล้เคียงเป็นที่ทราบกันดีว่าเขาอาศัยอยู่ใต้ถุนบ้าน อย่างไรก็ตาม เขาเคยชินกับการอยู่โดดเดี่ยว และเป็นการยากสำหรับเขาที่จะออกจากหลุมของเขา

The Endless Trench 2019

บทต่อไปมีชื่อว่าDesenterrar ฮิกินิโอะตระหนักว่าการออกมาจากที่ซ่อนน่าจะปลอดภัย เมื่อในปี 1969 รัฐบาลฝรั่งเศสประกาศนิรโทษกรรมและให้อภัยเขาสำหรับความผิดทางการเมืองของเขา เขาก็ยังไม่สามารถออกจากสนามเพลาะได้ หลังจาก 33 ปี การแยกตัวของเขากลายเป็นชีวิตปกติของเขา