▶[[รีวิวหนังผี แต่ไม่สปอย]] The Eye คนเห็นผี หนึ่งในหนังสยองขวัญที่ได้รับการพูดถึงในฐานะของหนึ่งในเรื่องราวผีสางที่สร้างความแตกต่างให้กับวงการภาพยนตร์

The Eye

หนังผี The Eye คนเห็นผี เป็นหนึ่งในหนังสยองขวัญสัญชาติเอเชีย ที่สามารถสร้างแรงกระเพื่อมแห่งความแตกต่างให้กับวงการภาพยนตร์ในต่างประเทศได้อย่างน่าสนใจ และมีการกล่าวถึงกันในวงกว้างด้วยรูปแบบของการดำเนินเรื่องราวที่แปลกใหม่ แตกต่างจากการเดินเข้าไปในสถานที่ที่มีผีสิงอย่างโง่เขลา ถูกหลอกหลอนและกรีดร้องวิ่งพล่านไปทั่วส่วนหนังผี The Eye คนเห็นผี จะมีความน่าสนใจอย่างไรกันบ้าง ลองมาฟังข้อมูลที่น่าสนใจจากบทความรีวิวชิ้นนี้กันได้เลย…

คลิปตัวอย่างของหนังผี The Eye คนเห็นผี

ประเภท : ผี / สยองขวัญ / เหนือธรรมชาติ
ปีที่ฉาย : 2002
เวลา : 1.50 ชั่วโมง
IMDb: 6.7 /10

เนื้อเรื่องย่อของหนังผี The Eye คนเห็นผี

 หนังผี The Eye คนเห็นผี เป็นเรื่องราวสยองขวัญของนักไวโอลินสาว “หว่อง กา มุน” หลังจากที่ตาบอดมาอย่างยาวนานกว่า 18 ปี และเข้ารับการปลูกถ่ายกระจกตา ทำให้โลกที่เต็มไปด้วยแสงสว่างและสีสันได้กลับมาเยือนอีกครั้ง แต่ดูเหมือนว่าสิ่งที่เธอมองเห็นจะไม่ได้มีเพียงแค่โลกที่สวยงามเพียงอย่างเดียว เพราะเธอเริ่มมองเห็นสิ่งเหนือธรรมชาติ ที่คนปกติธรรมดาไม่ควรมองเห็น…

จุดเด่นและจุดด้อยของหนังผี The Eye คนเห็นผี

            จุดเด่นที่น่าสนใจมากที่สุดของ หนังผี The Eye คนเห็นผี คือการสร้างหนังสยองขวัญด้วยแนวคิดที่แตกต่างออกไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง และมีการแสดงให้เห็นประสบการณ์ที่ไม่ชัดเจนและชวนให้สยดสยองของบุคคลที่หนึ่ง กับไหวพริบของผู้กำกับที่ดีในการสร้างบรรยากาศที่เต็มไปด้วยความตึงเครียด ทำให้หนังผี The Eye คนเห็นผี กลายมาเป็นหนังสยองขวัญที่ได้รับการกล่าวถึงอย่างมากหลังจากนั้นเป็นเวลานานหลายปี

            อย่างไรก็ตาม หนังเรื่องนี้ไม่ได้โฟกัสไปที่ความน่าสยองขวัญแบบสุดขั้ว แต่เป็นการเผยมุมมองของคนที่สามารถมองเห็นผีได้ว่าภายในจิตใจจะก่อให้เกิดความสับสนวุ่นวายภายในนั้นมากเพียงใด ทำให้อาจไม่ได้มีฉากที่ทำให้เกิดความตกใจจนถึงขนาดทำให้ใจสั่นไหวมากนัก ทำให้บทวิจารณ์เกี่ยวกับหนังผี The Eye คนเห็นผี ผสมปนเปกันไป ส่วนใหญ่แล้วมันยังคงเป็นหนังที่น่าเบื่อในบางส่วน แต่ก็ยังคงมีความน่าพึงพอใจในขณะเดียวกันได้อย่างน่าประหลาด จึงไม่น่าแปลกใจนักที่หนังเรื่องนี้จะมีทั้งเสียงชื่นชมและบ่นพึมพำของคนดูที่คาดหวังว่าจะได้เห็นความสยดสยองมากกว่านี้

โดยรวมแล้วหนังผี The Eye คนเห็นผี น่าดูหรือเปล่า!?

            สำหรับผู้เขียนแล้ว ถึงแม้ว่าหนังผี The Eye คนเห็นผีจะไม่ได้เป็นภาพยนตร์สยองขวัญที่ดีที่สุด แต่ก็เป็นหนังที่ดี เหมาะกับการเปิดรับชมสักครั้ง หรือทิ้งระยะห่างด้านเวลาเอาไว้แล้วเปิดดูซ้ำได้อีกหลายต่อหลายครั้งกันเลยทีเดียวแต่..ขอแนะนำว่าไม่ควรเปิดดู หนังผี The Eye คนเห็นผี ฉบับ Remke ที่ทางตะวันตกนำไปสร้างใหม่จะดีกว่า เพราะมันก็เหมือนกับหนังสยองขวัญอีกหลายต่อหลายเรื่องที่ทำออกมาได้ด้อยกว่าต้นฉบับอย่างน่าเสียดาย