รีวิวแอดิเมชั่นใหม่ เดอะเฟิสต์สแลมดังก์ (The First Slam Dunk

ข้อมูลเกี่ยวกับแอนิเมชั่น เดอะเฟิสต์สแลมดังก์ (The First Slam Dunk

 • SLAM DUNK MOVIE “THE FIRST SLAM DUNK”
 • ผู้กำกับ: ทาเคฮิโกะ อิโนะอุเอะ
 • คอนเซปต์ดีไซน์/ออกแบบตัวละคร:  ทาเคฮิโกะ อิโนะอุเอะ
 • โปรดักชั่น: Toei Animation
 • ฉาย   3 ธันวาคม 2022
 • แนว Animation / Comedy /Drama

ทีมบาสเกตบอลโชโฮคุ กำลังจะกลับมา ในตัวอย่างล่าสุดนี้!

Slam-Dunk1

ใครยังจำการ์ตูนเรื่อง Slam Dunk  ได้มั้ยครับ หนึ่งในการ์ตูนดัง ที่ทำให้เกิดแรงบันดาลใจในการเล่นกีฬาบาสเก็ตบอลของใครๆ หลายคนเลย  ซึ่งเมื่อก่อนแอดมินก็เล่นบาสฯ เพราะการ์ตูนเรื่องนี้เลยครับ ในตำแหน่ง ชูตติงการ์ด เพราะชอบเสี่ยงยิงระยะไกล เล่นเข้าวงในไม่ค่อยเป็นซะด้วย แถมไม่คล่องด้วย และนี่คือการกลับมาในรอบหลายสิบปี กับการเป็นภาพยนตร์จอเงินสุดยิ่งใหญ่ ใน  SLAM DUNK MOVIE “THE FIRST SLAM DUNK”SLAM DUNK MOVIE THE FIRST SLAM DUNK (6)

เวอร์ชั่นหนังโรงนี้ จะเป็นการใช้เทคนิคอนิเมชั่นแบบ 3D  และจะเป็นอนิเมเรื่องแรกในรอบ 27 ปี ต่อจากหนังโรงในปี 1995 (Slam Dunk: Howling Basketman Spirit!)โดยอนิเมภาคนี้ จะได้ทาง อ.ทาเคฮิโกะ อิโนะอุเอะ มาเป็นทั้งผู้กำกับภาพยนตร์และเขียนบทภาพยนตร์ ดังนั้น การันตีงานได้เลย เพราะ อ. แกก็เป็นคนนที่ขึ้นชื่อว่าเนี้ยบกับงานมากๆด้วย

เรื่องราวของ SLAM DUNK จะเล่าถึงทีมชมรมบาสเก็ตบอล โรงเรียนมัธยมปลายโชโฮคุ ที่รวมตัวแสบๆหลากหลายที่มาที่ไป ต้องต่อสู้ในสังเวียนบาสเกตบอล ที่เต็มไปด้วยพลังฝัน พลังใจของความเป็นวัยรุ่น

SLAM DUNK MOVIE THE FIRST SLAM DUNK (1)

ฉันมันอัจฉริยะ !!!! วลีเด็ดประจำตัวของ เจ้าผมแดงเพลิง ซากุรางิ ฮานามิจิ ราชารีบาวน์ SLAM DUNK MOVIE THE FIRST SLAM DUNK (8)

รุคาวา คาเอเดะ นักบาสฯ ระดับเทพ พูดน้อย ต่อยหนัก มักจะไม่ถูกชะตากับ ซากุรางิ ทุกครั้ง ใครๆ ก็อยากเก่งแบบเค้าแน่นอน สำหรับคนที่เล่นบาสฯSLAM DUNK MOVIE THE FIRST SLAM DUNK (9)

อาคางิ ทาเคโนริ เจ้าของฉายา กอริลลา กับ ท่าบล็อก “ไม้ตีแมลงวัน” ในตำนาน ผู้ที่ทุมเทชีวิตเพื่อทีมโชโฮคุ ในการพิชิตแชมป์ระดับประเทศ ให้ได้SLAM DUNK MOVIE THE FIRST SLAM DUNK (10)

มิยางิ เรียวตะ เจ้าหนูสายฟ้าแลบ พอยต์การ์ด ที่ร้ายกาจคนหนึ่งใน คานางาวะ หลงรัก อายาโกะ ผจก. ทีมบาสฯ แบบโงหัวไม่ขึ้นSLAM DUNK MOVIE THE FIRST SLAM DUNK (11)

มิสึอิ ฮิซาชิ ตัวชู๊ต 3 แต้มขั้นเทพ ที่หลงไปเป็นนักเลงหัวไม้ระยะหนึ่ง แต่หารู้ไม่ คนนี้ เป็นผู้เล่น MVP มาแล้ว