รีวิวแอนิเมชั่น กระโดดจั้มพ์ทะลุข้ามเวลา The Girl Who Leapt Through Time

ข้อมูลเกี่ยวกับแอนิเมชั่น กระโดดจั้มพ์ทะลุข้ามเวลา The Girl Who Leapt Through Time

  • ชื่อภาษาอังกฤษ : The Girl Who Leapt Through Time
  • ชื่อภาษาญี่ปุ่น : 時をかける少女 (Toki o Kakeru Shōjo)
  • ชื่อภาษาไทย : กระโดดจั้มพ์ทะลุข้ามเวลา
  • ประเภท : ภาพยนตร์อนิเมชั่น
  • แนว : Adventure/ Animation / Romance / Comedy
  • ผู้กำกับ : Mamoru Hosoda
  • ผู้แต่ง : Yasutaka Tsutsui
  • ค่าย : Madhouse
  • ความยาว : 98 นาที
  • ฉายตั้งแต่ : 15 กรกฎาคม ค.ศ. 2006

รีวิวแอนิเมชั่น กระโดดจั้มพ์ทะลุข้ามเวลา The Girl Who Leapt Through Time

เรื่องราวในวันที่เหมือนจะธรรมดา แต่ไม่ธรรมดาของ “มาโกโตะ” เด็กสาว ม.ปลาย จอมซุ่มซ่ามตัวดี ที่พร้อมดึงดูดทุกโศกนาฏกรรมเข้าหาตัว ซึ่งแม้ที่แล้วมาเธอจะพกพาโชคดีชดเชยโชคร้ายมาตลอด แต่คงไม่ใช่สำหรับตอนนี้อีกต่อไป…

The-Girl-Who-Leapt-Through-Time-(9)The-Girl-Who-Leapt-Through-Time-(24)

ในวันหนึ่งที่เต็มไปด้วยเรื่องวุ่นวายสารพัดอย่างของมาโกโตะ หลังจากเธอต้องประสบ ทั้ง การสอบโดยไม่ได้นัดหมาย อุบัติเหตุในห้องคหกรรม หรือถูกเพื่อนล้มทับโดยไม่ตั้งใจ

The-Girl-Who-Leapt-Through-Time---png-(2)

ระหว่างทางขากลับจากเล่นเบสบอลกับเพื่อนสนิทท้งสอง “โคสุเกะ” และ “ชิอากิ” นั้นเอง เธอก็ได้ประสบอุบัติเหตุอีกครั้ง และนั่นหมายถึงอุบัติเหตุร้ายแรงที่จะทำให้เธอจากไปตลอดกาล เมื่อรถจักรยานของเธอแบล็กเสีย ระหว่างลงทางลาดชันที่รถไฟกำลังแล่นผ่าน แต่แล้ว… ระหว่างที่ร่างของเธอกำลังถูกรถไฟบดขยี้ เธอกลับพบว่าตัวเองกลับมายังช่วงเวลาก่อนที่จะประสบอุบัติเหตุ และนั่นทำให้เธอรอดชีวิตกลับมา…

The Girl Who Leapt Through Time - gif (3)

มาโกโตะพบว่า… ตัวเธอสามารถกระโดดข้ามเวลาย้อนกลับไปอดีต และเปลี่ยนแปลงสิ่งต่างๆ ได้ จุดนี้เองจึงเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวความวุ่นวายขนาดใหญ่ที่ตามมา…

The-Girl-Who-Leapt-Through-Time---png-(3)

มาโกโตะกระโดดข้ามเวลา เพื่อแก้ไขเรื่องราวต่างๆ ที่เคยผิดพลาด หรือไม่เป็นอย่างใจ ซ้ำๆ รวมถึงการสารภาพรักจากเพื่อนรักของเธอ “ชิอากิ” โดยหารู้ไม่ว่า ทุกครั้งที่เธอทำเช่นนั้น จะมีคนต้องสูญเสียแทนเธอ

The-Girl-Who-Leapt-Through-Time---png-(4)The Girl Who Leapt Through Time - gif (4)

มาโกโตะค่อยๆ เรียนรู้ถึงอันตรายที่มาพร้อมกับการเดินทางข้ามเวลา ที่เริ่มเหลือจำนวนน้อยลงไปทุกที ขณะเดียวกับที่การสูญเสียครั้งใหญ่กำลังมาถึง พร้อมกับความจริงที่ว่า ไม่ได้มีเธอเพียงคนเดียวเท่านั้นที่ย้อนกลับมาในอดีตได้ แต่ยังมีใครอีกคนใกล้ตัวเธอเช่นกัน ที่เดินทางมาจากอนาคต เพื่ออยู่กับเธอ…

The-Girl-Who-Leapt-Through-Time---png-(9)The-Girl-Who-Leapt-Through-Time---png-(8)

เรื่องราวความรัก มิตรภาพ บนเส้นเวลาที่มีทั้ง “ได้รับ” และ “สูญเสีย” นี้ จะเป็นอย่างไร ใครคือตัวละครม้ามืดที่จะสะกดทุกคนให้หลงรัก และเสียน้ำตาไปพร้อมๆ กับมาโกโตะ ติดตามผลงานอนิเมชั่นพล็อตเรื่องเจ๋ง สายเส้นเป็นเอกลักษณ์จากผู้กำกับ “มาโมรุ โฮโซดะ” นี้ได้แล้ว วันนี้… “ฉันจะรอเธอที่อนาคตนะ…”

ตัวอย่าง กระโดดจั้มพ์ทะลุข้ามเวลา The Girl Who Leapt Through Time

ตัวละคร

โคสุเกะ ทซึดะ – Kousuke Tsuda (津田功介)
ให้เสียงญี่ปุ่นโดย Mitsutaka ItakuraThe Girl Who Leapt Through Time (32)เพื่อนชายคนสนิทของมาโกโตะอีกคนที่ทำกิจกรรมต่างๆ ด้วยกันเสมอ ไม่ว่าจะเรียน เล่น(เบสบอล) หรือกลับบ้าน เขาเป็นลูกชายของคุณหมอ และมีความฝันอยากเป็นหมอเหมือนพ่อเช่นกัน ด้วยความที่โคสุโกะ ฉลาด ดูดี และดูพึ่งพาได้ จึงทำให้มีสาวๆ มาแอบชอบ และคนๆ นั้นก็คือ “คาโฮ ฟุจิทานิ”

ยูริ ฮายากะวะ – Yuri Hayakawa (早川友梨)
ให้เสียงญี่ปุ่นโดย Ayami KakiuchiThe Girl Who Leapt Through Time (34)เพื่อนสนิทสาวคนเดียวของมาโกโตะ ดูเรียบร้อยกว่า แต่ก็กำลังแอบชอบชิอากิอยู่

คาโฮ ฟุจิทานิ – Kaho Fujitani (藤谷果穂)
ให้เสียงญี่ปุ่นโดย Mitsuki TanimuraThe Girl Who Leapt Through Time - png (10)เด็กสาวรุ่นน้องขี้อายของมาโกโตะ แอบชาวโคสุเกะจากคำบอกเล่าของคุณยาย ระหว่างการออกค่าย เธอมีเพื่อนสนิทที่คอยช่วยเหลือเรื่องโคสุเกะเสมอ คนนึงห้าวๆ คนนึงปากจัด แต่ที่เหมือนกันทั้งสองคนคือ “แรง” แตกต่างจากเธอที่แรียบร้อย พูดน้อย บอบบาง

คาสุโกะ โยชิยามะ – Kazuko Yoshiyama (芳山和子)
ให้เสียงญี่ปุ่นโดย Sachie HaraThe Girl Who Leapt Through Time (4)

น้าสาว ผู้เป็นที่ปรึกษาของมาโกโตะ มีฉายาว่า “แม่มด” เธอเป็นนักโบราณคดี ในพิพิธภัณฑ์ และเคยเดินทางย้อนเวลามาก่อน จนเป็นสาเหตุให้เธอต้องประสบกับเหตุการณ์ที่ทำให้เธอต้องโสดมาถึงปัจจุบัน

มิยากิ คนโน Miyuki Konno (紺野美雪)
ให้เสียงญี่ปุ่นโดย Yuki Sekido

The Girl Who Leapt Through Time (33)

น้องสาวของมาโกโตะ อยู่ ม.ต้น แอบกินพุดดิ้งของมาโกโตะ จนเธอต้องเวลากลับไปชิงกินก่อน

เพลงประกอบ

 Hanaku Oku ขับร้องโดย Kawaranai Mono