The Grudge บ้านผีดุ

The Grudge

บรรยาย
นักสืบมัลดูนย้ายไปอยู่ที่เมืองเล็ก ๆ ในเพนซิลเวเนียพร้อมกับเบิร์คลูกชายของเธอเพื่อทำงานในกรมตำรวจในท้องที่ เธอได้รับมอบหมายให้เป็นหุ้นส่วนของนักสืบกู๊ดแมน ซึ่งเพิ่งสูญเสียคู่หูนักสืบวิลสันซึ่งหมกมุ่นอยู่กับคดีฆาตกรรม เมื่อมัลดูนและกู๊ดแมนพบศพของผู้หญิงคนหนึ่งในรถที่ปิดถนน มัลดูนตระหนักว่าที่อยู่ของเธอเหมือนกับคดีฆาตกรรมที่วิลสันกำลังสืบสวนอยู่ เธอตัดสินใจสำรวจบ้านและในไม่ช้าเธอก็รู้ว่ามีคำสาปสำหรับผู้ที่เข้าไปในบ้าน

The Grudge

เรื่อง The Grudge บ้านผีดุ
ประเภทหนัง Fantasy / Horror
ผู้กำกับ Nicolas Pesce
ผู้อำนวยการ Nicolas Pesce
ความยาวที่ฉาย 1h 34m
ปีที่ฉายหนัง 2020
คะแนะ 4 .3 / 10

ตัวอย่างหนัง : The Grudge บ้านผีดุ

เรื่องย่อ The Grudge บ้านผีดุ
นักสืบกู๊ดแมนและวิลสันสืบสวนคดีฆาตกรรม ด้วยความไม่สงบของบ้านและอาชญากรรม กู๊ดแมนปฏิเสธที่จะเข้าไปในบ้านขณะที่วิลสันเข้าไปสำรวจที่เกิดเหตุ เมื่อออกไป ในไม่ช้าวิลสันก็เริ่มเสียสติและกลายเป็นโรคฮิสทีเรียเมื่อเขาเห็นผีของฟิโอน่านอกรถของกู๊ดแมน หลังจากนั้นเขาพยายามฆ่าตัวตายด้วยการยิงตัวเอง แต่ก็ไม่ประสบความสำเร็จ เรื่องนี้ทำให้วิลสันมีใบหน้าที่เสียโฉมและมุ่งมั่นที่จะลี้ภัยทางจิตเวช ขณะที่กู๊ดแมนหยุดพิจารณาคดี

The Spencers ต่อมา ตัวแทนอสังหาริมทรัพย์ Peter และ Nina Spencer ได้เรียนรู้ว่าลูกในท้องของพวกเขาน่าจะเกิดมาพร้อมกับโรค ALD ทางพันธุกรรมที่หาได้ยาก ซึ่งทำให้ทั้งคู่ต้องลำบากใจ ปีเตอร์ไปดูการขาย 44 Reyburn Drive และบังเอิญเจอผีของเมลินดา สันนิษฐานว่าเธอเป็นเด็กผู้หญิงที่หลงทางซึ่งมีเลือดออกจากจมูกของเธออย่างล้นเหลือ ปีเตอร์ดูแลเธอที่บ้านผีสิงขณะที่นีน่ากลับบ้าน ขณะคุยโทรศัพท์กับปีเตอร์ นีน่าเห็นด้วยว่าพวกเขาควรเลี้ยงลูกไว้

The Grudge
The Grudge
The Grudge

ในขณะเดียวกัน ปีเตอร์ถูกโจมตีโดยผีของฟิโอน่าและเมลินดาก่อนที่จะหนีออกจากบ้านซึ่งเขาได้รับความเสียหายอย่างรวดเร็วจากคำสาป ปีเตอร์ที่ถูกครอบงำกลับมาที่บ้านของเขาซึ่งเขาฆ่านีน่าและลูกที่ยังไม่เกิดของพวกเขาก่อนที่เขาจะจมน้ำตายในอ่างอาบน้ำ

The Mathesons ในปี 2548 เฟธและวิลเลียม แมตเทสันคู่สามีภรรยาสูงอายุย้ายเข้ามาในบ้าน ศรัทธาทนทุกข์ทรมานจากภาวะสมองเสื่อม อาการหลงผิด และอาการป่วยระยะสุดท้าย ทำให้วิลเลียมโทรหาลอร์นา มูดี้ ที่ปรึกษาด้านการฆ่าตัวตายที่ได้รับความช่วยเหลือ ศรัทธาติดเชื้อจากคำสาปและเริ่มเห็นเมลินดารอบๆ บ้าน สติของเธอลดลงอย่างรวดเร็ว

The Grudge
The Grudge

ลอร์นารบกวนแนะนำวิลเลียมว่าพวกเขาต้องออกจากบ้าน แต่วิลเลียมเปิดเผยว่าเขารู้เรื่องผีและบอกว่ามันบอกเป็นนัยถึงอนาคตที่ผู้คนจะได้อยู่กับคนที่พวกเขารักในความตาย ลอร์นาจากไปและกลับมาในภายหลังเพื่อค้นพบว่าเฟธได้ฆ่าวิลเลียมและเฉือนนิ้วของเธอเอง ลอร์นาหนีด้วยความสยดสยองเพียงเพราะถูกผีของแซมทำร้ายในรถของเธอและชนจนเสียชีวิต

The Grudge
The Grudge

Muldoon ในปี 2006 นักสืบมือใหม่ Muldoon ได้ย้ายไปยังเมืองพร้อมกับ Burke ลูกชายของเธอ หลังจากที่สามีของเธอเสียชีวิตด้วยโรคมะเร็ง มัลดูนและกู๊ดแมนถูกเรียกตัวไปที่ป่าซึ่งพบศพของลอร์นา เมื่อสังเกตเห็นความรู้สึกไม่สบายใจของ Goodman ในการเปิดเผยว่าเธอไปเยี่ยม 44 Reyburn Drive มัลดูนจึงถามเขาเกี่ยวกับบ้านที่เขาเปิดเผยความสงสัยของเขาว่าบ้านถูกสาป และเขาไม่ต้องการทำอะไรกับมัน