รีวิว เดอะการ์เดียนส์ออฟเดอะกาแล็กซี่ฮอลิเดย์สเปเชียล(The Guardian of the Galaxy Holiday Special)

The Guardian of the Galaxy Holiday Special
  • เรื่อง           The Guardian of the Galaxy Holiday Special
  • ประเภท      Action/Adventure/Comedy
  • ผู้กำกับ       James Gunn
  • ความยาว   TV-14/41m
  • ปีที่ฉาย      2022
  • IMDB      7.2/10
  • ดูได้ที่       ▶   Disney+

รีวิว เดอะการ์เดียนส์ออฟเดอะกาแล็กซี่ฮอลิเดย์สเปเชียล(The Guardian of the Galaxy Holiday Special)

The Guardian of the Galaxy Holiday Special” ที่เป็นของขวัญพิเศษให้กับแฟน ๆ ในช่วงเทศกาลปลายปี ทีมครั้งนี้ได้ทั้งนักแสดงและทีมผู้สร้างชุดเดิมที่คุ้นหน้ากันเป็นอย่างดีกลับมาแท็กทีมเกือบครบองก์ แต่ต้องบอกเลยว่า…อย่างสบประมาทเรื่องนี้ไปนะ

The Guardian of the Galaxy Holiday Special

The Guardian of the Galaxy Holiday Special เป็นเรื่องราวที่เพื่อน ๆ ชาวแก๊งการ์เดียนที่เห็น สตาร์ลอร์ด ยังคงเศร้าโศกอยู่กับการหายไปของกามอร่า แม้ว่าบรรยากาศในช่วงเทศกาลวันคริสต์มาสจะเต็มไปด้วยความสุขเพิ่มพูนขึ้นเรื่อย ๆ ทำให้ แมนทิส กับ แดร็กซ์ บินกลับมายังโลก เพื่อทำภารกิจตามหาตัว เควิน เบคอน ที่พวกเขาเชื่อว่าเป็นฮีโร่คนโปรดของสตาร์ลอร์ด ที่เขามักจะเล่าให้ฟังบ่อย ๆ พร้อมกับชิงตัวเควินไปเป็นของขวัญให้กับสตาร์ลอร์ด

แม้ว่าหนังเรื่องนี้จะเป็นเพียงหนังที่เหมือนกับโฆษณาคั่นกลางเบา ๆ เรื่องหนึ่ง แต่ต้องยอมรับเลยว่าผู้กำกับ “เจมส์ กันน์” ไม่ได้ปล่อยให้หนังฮีโร่ที่เป็นช่วงเบรกเรื่องนี้ของเขาเป็นเพียงหนังคั่นเวลา เพราะความบันเทิงในหนังเรื่องนี้ยังอัดแน่นแบบมาเต็ม ๆ อัตราความฮาเทียบเท่ากับหนังภาคหลักเลยทีเดียว เพราะอย่างน้อย ๆ ตัวละครที่นำมาใส่ในเรื่องนี้ต่างก็เป็นที่คุ้นเคยและรู้สึกของแฟนหนังเป็นอย่างดี โดยที่แทบไม่ต้องแนะนำอะไรอีกเลย

The Guardian of the Galaxy Holiday Special

หนังเรื่องอาจจะมีความยาวแค่เพียงไม่ถึงชั่วโมง แต่ก็ค่อนข้างจัดเต็มกับการใส่ธีมงานเทศกาลปลายปีเข้าไปได้อย่างมีสีสัน ถึงเรื่องนี้เราจะได้เห็นตัวละครที่คุ้นเคยกันเป็นอย่างดี แต่คาแรกเตอร์ในเรื่องนี้นั้นแพ็กคู่มา 2 คนนั่น ก็คือ เดฟ บอทิสตา กับ ปอม คลีเมนเทียฟฟ์ ที่พวกเขามารับบทเป็น แดร็กซ์ กับ แมนทิส ที่ถือเป็นตัวละครมีซีนแบบเต็มตา และเต็มอรรถรสมากกว่าที่พวกเขามีอยู่ในหนังภาคหลักเสียอีก

งานสร้างของหนังเรื่องนี้ก็ไม่ธรรมดานะ อลังการงานสร้างและแสงสีจัดเต็ม แม้ว่าจะสัมผัสได้องค์ประกอบต่าง ๆ อาจจะมีงบประมาณลงทุนได้ไม่เท่ากับภาคหลัง แต่ก็ถือว่าเป็นหนังเสริมที่ไม่ได้สร้างออกมาแบบดูถูกแฟน ๆ แต่อย่างใดเลย หนังรู้จักตัวเองเป็นอย่างดี รู้จักทิศทางว่าควรจะเล่าเรื่องไปในทิศทางไหน และสิ่งใดที่แฟนหนังอยากจะเห็นในเรื่องนี้

The Guardian of the Galaxy Holiday Special

และที่สำคัญการที่ได้ “เควิน เบค่อน” ใช่แล้ว เควิน เบค่อน แบบตัวเป็น ๆ กระโดดมารับบทสมทบในหนังเรื่องนี้นั้น ถือว่าเป็นเซอร์ไพรส์และตัวสร้างสีสันได้ดีไม่น้อย ทั้งล้อตัวเอง ล้อจักรวาลอื่น ล้อเลียนสิ่งที่มาร์เวลโดนล้อ นั่นยิ่งทำให้องค์ประกอบของหนังเรื่องนี้ค่อนข้างอบอุ่นและมอบความบันเทิงให้กับผู้ชมได้เป็นอย่างดีในช่วงเทศกาลวันคริสต์มาสนี้

เอาเป็นว่า The Guardian of the Galaxy Holiday Special ก็เป็นหนังสเปเชียลแบบสั้นที่ดูได้เพลิน ๆ ดี เป็นส่วนเสริมและต่อขยายความสุขจากภาคหลัก แต่ขอบอกเอาไว้ก่อนว่าอาจไปคาดหวังว่าหนังจะมีอะไรที่เชื่อมโยงกับภาคใหม่ที่กำลังจะมา อย่าง The Guardian of the Galaxy Vol. 3 เพราะนี่มันคือหนังฉบับพิเศษสำหรับวันหยุด แม้ว่าจะมีฉากเครดิตท้ายเรื่องแปะมาด้วยตามธรรมเนียมด้วย แต่ก็ไม่เกี่ยวข้องกับภาคหลัก ซึ่งกระนั้นหนังก็ยังเป็นหนังเบา ๆ ที่ดูได้สนุกดีอีกเรื่อง

The Guardian of the Galaxy Holiday Special

คลิปตัวอย่าง เดอะการ์เดียนส์ออฟเดอะกาแล็กซี่ฮอลิเดย์สเปเชียล (The Guardian of the Galaxy Holiday Special)