The Inextricable Destiny

เรื่องย่อ The Inextricable Destiny

เป็นเรื่องราวของ เฮ่อจิ่วหลิง บุตรสาวคนเล็กของแม่ทัพใหญ่เฮ่อ ผู้เป็นที่รักใคร่ของครอบครัว เมื่อลงจากเขาจากการฝึกวิชาก็จำต้องมาแต่งงานกับ หรงอวี้ หัวหน้าหอทำนายชะตา คุณชายอันดับหนึ่งแห่งเมืองหลวงที่บรรดาสาว ๆ ต่างชอบ ทว่าเฮ่อจิ่วหลิงไม่ชอบเพราะคิดว่าการดูชะตาคือการหลอกลวง และสามีของนางจะต้องเก่งวรยุทธ์ ควบม้าท่องเที่ยวไปกับนางได้ หาใช่คนอ่อนแอแบบหรงอวี้ ทว่าหรงอวี้กลับชอบเฮ่อจิ่วหลิงผู้ไม่ทำตามขนบมานานแล้ว และหลงเข้าใจผิดว่านางก็ชอบเขา เมื่อฝ่าบาทพระราชทานงานสมรสให้เขาจึงรับด้วยความยินดี ก่อนจะรู้ว่านางไม่ได้รักเขา ที่ผ่านมาเป็นเพียงแค่การเข้าใจผิดเท่านั้น เรื่องราวของพวกเขาจะเป็นอย่างไรติตามรับชมด้วยตัวเองค่ะ

The Inextricable Destiny

รีวิวซีรีส์ The Inextricable Destiny

แนวจีนย้อนยุค โรแมนติก ดราม่า เรื่องราวของนางเอกเฮ่อจิ่วหลิง ลูกสาวคนเล็กของแม่ทัพสูงสุดเฮ่อ ที่ร่างกายอ่อนแอมาตั้งแต่เด็ก ต้องถูกส่งไปรักษาตัวและฝึกวิชาบนเขากว่า 10 ปีถึงจะมีร่างกายกลับมาแข็งแรงได้ พ่อ พี่ชาย และพี่สะใภ้จึงรักและตามใจนางมาก แม้จะลงจากเขากลับมาต่อยตีจนกลายเป็นอันธพาลของเมืองก็ไม่เป็นไร และเพราะถึงวัยที่จะแต่งงานแล้วพ่อจึงเอาเรื่องหมั้นหมายตั้งแต่เด็กมาบอก

ทำให้นางเอกตกใจมากว่าตัวเองหมั้นหมายแล้วแถมยังเป็น หรงอวี้ คุณชายอันดับหนึ่ง แม้จะรูปงามแต่ก็ดูอ่อนแอ แถมยังเป็นหัวหน้าหอทำนายดวงชะตาที่ดูยังไงอาชีพนี้ก็คือจอมหลอกลวง นางเอกที่อยากอยู่กับครอบครัวจึงพยายามหาทางถอนหมั้นโดยการก่อกวนพระเอก โดยที่ไม่รู้เลยว่าตัวเองเคยเจอพระเอกมาก่อนหน้านี้ เพราะเข้าใจผิดว่าพระเอกคือคุณหนู พี่สาวคนสวยที่ใจบุญบริจาคโรงทานและพวกเขาเคยเดินทางไปซางโจวด้วยกัน

The Inextricable Destiny

ตอนนั้นพระเอกเดินทางไปสืบเรื่องเงินช่วยเหลือน้ำท่วมที่หายไปเลยต้องปิดบังตัวตนเลยทำให้นางเอกเข้าใจผิด พอรู้ว่าพระเอกจะจัดงานดูดวงชะตานางเอกก็เข้าไปป่วนงานหวังให้พระเอกโกรธจนถอนหมั้น แต่ในงานดันได้เจอคนวาดรูปพระเอกเพื่อนำไปขายแล้วคนนั้นก็ยัดเล่มรูปภาพพิเศษของพระเอกให้ ความที่โดนตื้อหนักนางเอกเลยรับมาอย่างรำคาญ ก่อนที่จะเกิดเรื่องลอบสังหารพระเอกในงานเพราะคนที่ยักยอกเงินช่วยเหลือตามมาล้างแค้นพระเอก

แต่พระเอกก็ถูกนางเอกปกป้องและในจังหวะช่วยเหลือนั้นเอง เล่มรูปภาพพิเศษก็ดันตก ทำให้พระเอกเข้าใจผิดว่านางเอกคงชอบเขาเหมือนกัน พระเอกก็ยิ่งเขินแต่ก็เก็บอาการ และยังเข้าใจผิดกับคำพูดของนางเอกที่นึกว่าเร่งการแต่งงาน วันรุ่งขึ้นพระเอกเลยให้พ่อส่งของหมั้นไปบ้านนางเอก นางเอกก็ได้ยินก็โกรธเลย คืออะไรให้ยกเลิกหมั้นไม่ใช่ให้เร่งมาแต่งงาน นางเอกเลยเขียนจดหมายนัดเจอกับพระเอก แต่พระเอกกลัวนางเอกเสียชื่อเสียงเลยไม่ไปเจอ

The Inextricable Destiny

นางเอกเลยต้องเขียนจดหมายไปกว่าสิบฉบับและพยายามเขียนอย่างอ่อนโยนเพื่อให้พระเอกมาเจอ นั่นยิ่งทำให้พระเอกเข้าใจผิดว่านางเอกชอบเขา สุดท้ายก็เลยออกมาเจอนางเอกตอนเมา และความคนเมาก็ยิ่งคุยกันไปคนละเรื่อง พระเอกแม้จะรู้ว่าเวลาไม่เหมาะสมแต่ก็สารภาพรักกับนางเอกอย่างจริงใจ นั่นยิ่งทำให้นางเอกโกรธ บอกห้ามชอบ สุดท้ายความโวยวายของนางเอกเลยทำให้ลูกน้องของพระเอกซัดลูกดอกยาสลบทำให้นางเอกหลับไป

พอเอาข่าวนางเอกหลับไปบอกพี่ชายเพื่อให้รับกลับบ้าน ความพี่ชายอยากให้พระนางทำความรู้จักกันเลยไม่ไปรับปล่อยให้พระเอกรับผิดชอบไป พระเอกเลยพานางเอกกลับจวน พยายามเคลียร์จวนให้เหลือคนน้อยเพื่อไม่ให้ชื่อเสียนางเอกเสียหาย แต่ตอนเช้านางเอกดันตื่นออกจากจวนด้วยสภาพเหลือเพียงเสื้อด้านในทำให้คนลือไปทั้งเมือง ที่พระเอกอุตส่าห์ป้องกันมาคือจบสิ้นเลย นางเอกคือจอมก่อเรื่องจริง ๆ

The Inextricable Destiny

แต่พระเอกก็ไม่รังเกียจนะก็ตามไปเก็บกวาดให้นางเอกหมด ความคลั่งรักนี้ยอมเลยค่ะ แถมพระเอกตรวจดวงชะตาให้นางเอกแล้วรู้ว่านางเอกจะตายในอีก 4 ปี ก็พยายามหาทางเลี่ยงและไม่ยอมถอนหมั้นแม้จะรู้ว่าว่าที่ภรรยาอาจจะอายุสั้น แถมพอดูดวงชะตาตระกูลนางเอกว่าอาจจะประสบภัยหลังจากพ่อนางเอกรับตำแหน่งแม่ทัพสูงสุดแล้วย้ายไปต่างเมือง ฮ่องเต้จะเริ่มไม่ไว้ใจ พระเอกก็รีบแวะมาบอกพ่อนางเอกเพื่อไม่ให้พ่อนางเอกรับตำแหน่ง

ซึ่งก็พอดีกับช่วงที่ฮ่องเต้กำลังเจรจาเป็นพันธมิตรกับต่างแคว้น ซึ่งคนมาก็คือหย่งอ๋องจากต่างแคว้นซึ่งก็คือศิษย์พี่ของนางเอกที่แอบชอบนางเอก และทั้งคู่ก็ตกลงจะหมั้นกันเพื่อให้นางเอกได้ถอนหมั้นกับพระเอก ศิษย์พี่เลยเสนอแต่งงานเชื่อสัมพันธ์สองแคว้นโดยให้นางเอกแต่งกับเขา แต่พระเอกก็แทรกเลยว่านางเอกหมั้นกับเขาไว้แล้วตั้งแต่เด็ก แม้ฝ่าบาทจะไม่พอใจแต่ก็พระราชทานงานแต่งให้พระนาง ซึ่งตอนนี้ก็มีเรื่องชวนขำคือ รัชทายาทที่ชอบนิสัยของนางเอก

The Inextricable Destiny

พอเห็นเรื่องราวสองชายแย่งชิงสาวก็เกิดไอเดียจากเรื่องของพระเอกว่าถูกใจใครก็ไม่ควรรอช้า เลยขอหมั้นกับลูกสาวในอนาคตของนางเอกไว้ก่อนเลย คือขำรัชทายาทหนักมากค่ะ เอ็นดู 55+ ซึ่งเรื่องราวหลังจากนี้พระเอกก็จะได้รู้ละว่านางเอกไม่ได้ชอบตัวเองเลยจะไปขอให้ฝ่าบาทยกเลิกงานแต่ง และหลังจากนั้นก็เกิดเรื่องราวอีกเยอะแยะมากมาย ซึ่งน่าติดตามมาก มีทั้งฉากฮา และฉากซึ้งชวนน้ำตาไหล

เป็นซีรีส์อีกเรื่องที่สายโรแมนติกไม่ควรพลาดเลย ดีงามมากค่ะ พระเอกเรื่องนี้คือสาวน้อยมากทุกคน เป็นคุณชายรูปงามเก่งฉิน แต่งกลอน ร่างกายเลยดูบอบบางถึงขั้นที่คนไม่ได้เห็นหน้าก็เข้าใจผิดว่าเป็นคุณหนูผู้ใจบุญอย่างในตอนแรก ผิดกับนางเอกที่เรียนวรยุทธ์แล้วเลยชอบคนองอาจ แข็งแรง เลยไม่ชอบแบบพระเอก แถมพระเอกยังเป็นหัวหน้าหอทำนายดวงชะตา กลางวันดูดาวบทกระดาษกลางคืนดูดาวบทฟ้า ดูงมงายไม่น่าเชื่อถือมาก ๆ ก็ยิ่งอยากตัดความสัมพันธ์

The Inextricable Destiny

แต่ตอนที่พระเอกยังเป็นคุณหนู พระนางคือดูแลกันดีมาก นางเอกคือถูกชะตาพี่สาวคนสวยมาก คอยล่าสัตว์ หาของกิน ทำถุงหอมไล่ยุงให้พระเอก ส่วนพระเอกก็ถึงขั้นเย็บผ้าซับระดูให้นางเอกเลยนะคะ พระเอกคืออ่อนโยนมาก และมีฉากที่พระเอกหลุดมาดคุณชายเพราะโกรธด้วยนะคะ บอกไม่อยากอยู่ในขนบอยากทำตามใจตัวเองบ้างเหมือนกันเพราะชอบนางเอก ก็คือกร้าวใจมาก หรืออย่างฉากที่พระเอกประสบเหตุบางอย่างแล้วสมองกระทบกระเทือนจนกลายเป็นคนปัญญาอ่อน

พระเอกไม่ยอมกินอะไร พ่อพระเอกก็กีดกันไม่ให้นางเอกเจอพระเอก นางเอกก็หาทางให้พระเอกกินข้าวโดยนัดเจอกันที่โรงเตี้ยมอยู่กันคนละที่แต่ชวนพระเอกกินข้าว พระเอกถึงกินข้าว แบบถึงจะปัญญาอ่อนแต่ก็ยังคงชอบนางเอก ฉากนี้คือทำน้ำตาร่วงเลย พวกเขารักกันมาก เคมีคู่นี้ดีงามจริง ๆ ค่ะ ก็เป็นซีรีส์จีนแนวโรแมนติกอีกเรื่องที่สนุก พระเอกอ่อนโยนนุ่มนวล ขณะที่นางเอกแข็งแกร่ง เคมีพระนางดีงามมาก ใครขอบแนวนี้ต้องห้ามพลาดเลยนะคะ

The Inextricable Destiny

ข้อมูลเกี่ยกับซีรีส์

  • ชื่อเรื่อง : The Inextricable Destiny (2023) วาสนารักมิอาจเร้น
  • ประเภท: โรแมนติก / ประวัติศาสตร์
  • ให้เสียงพากย์โดย: ซ่งอี้เหริน, ยูชูโอ หวัง, เกา ซ หยาง, เฉิน
  • ชูโอ, เจียนยู หลิว, เถา ซี หยวน
  • ผู้กำกับ: หลี่ เซียว เจียง
  • จำนวนตอน : 26 ตอน
  • เข้าฉายครั้งแรก: 12 ตุลาคม 2023 – 29 ตุลาคม 2023

The Inextricable Destiny

ตัวอย่างซีรีส์ The Inextricable Destiny (2023) วาสนารักมิอาจเร้น