The Killing Vote

เรื่องย่อ The Killing Vote

เล่าเรื่องราวของชายหนุ่มปริศนาที่ตั้งตัวเป็นผู้ลงโทษอาชญากรที่หลบหลีกการรับโทษทางกฏหมายด้วยการเปิดโหวตแสดงความคิดเห็นหากมีคะแนนเสียงเกิน 50% อาชญากรคนดังกล่าวจะถูกฆาตกรรมจนเสียชีวิต โดยมีข้อสันนิษฐานว่าเหตุการณ์จะเชื่อยมโยงมาจากคดีฆาตกรรมต่อเนื่องของ ควอนซอกจู ชายหนุ่มที่ลงมือฆาตกรรมสุดโหดเพียงเพราะชายคนนั้นได้ทำร้ายลูกสาวคนเล็กจนเสียชีวิต

The Killing Vote

รีวิวซีรีส์ The Killing Vote

เปิดเรื่องด้วยปมการฆาตกรรมสุดโหด และเดินเรื่องในเวลาปัจจุบันโดยเล่าเรื่องราวของแต่ละตัวละครสำคัญ อาทิเช่น คิมมูซาน ตำรวจหนุ่มที่ได้รับฉายาว่าตัวกวาดล้าง วิธีการทำงานของเขาแตกต่างจากตำรวจทั่วไปเพราะเขาสามารถยัดข้อหาเพิ่มให้กับผู้ต้องหาได้ด้วยวิธีการปลอมแปลงหลักฐาน พล็อตเรื่องมีความลึกลับซับซ้อนแนวสอบสวน ทิ้งปมปริศนาความน่าสงสัยไว้ตั้งแต่เริ่มเรื่อง อีกทั้งเนื้อหามีความเข้มข้น ดุเดือด น่าสนใจ และตัวละครชายหนุ่มปริศนาที่สวมหน้ากากรูปสุนัขจะเป็นใครต้องตามไปลุ้นกันต่อนะคะ

The Killing Vote

และบอกเลยว่าการเดินเรื่องทิ้งตัวละครที่น่าสงสัยไว้หลายคนอีกด้วยไม่รู้ว่าจะพล็อตเรื่องจะหักมุมไปแนวดราม่าแบบไหน ส่วนหนุ่ม ควอนซอกจู จะมีบทบาทกับเนื้อเรื่องมากแค่ไหนต้องไปติดตามชมกันค่ะ ภาพและการตัดต่ออาจมีความรุนแรง มีโทนสีไปทางขาวดำ ให้ความรู้สึกถึงความลึกลับลดความรุนแรงของฉากแอคชั่นต่อสู้หรือเหตุการณ์ที่สื่อถึงความอันตราย การเสียชีวิต สามารถตัดต่ออกมาได้อย่างเลื่อนไหลไปกับการเดินเรื่อง การย้อนเรื่องราวก็ทำออกมาได้ดีดูไม่งง ซึ่งโดยรวม ๆ เป็นซีรีส์แนวสืบสวนที่ชวนให้น่าขนลุกได้ทุกซีนเลยค่ะ

The Killing Vote

จูฮยอน รับบทโดย อิมจียอน เป็นตัวละครที่มีความโบ๊ะบ๊ะ มีบุคลิกเป็นสาวแกร่ง มีความว่องไว แต่เธอมักจะถูกมองว่าเป็นตัวปัญหาของทีมเพราะงานที่เธอสนใจล้วนเป็นปัญหาใหญ่อยู่เสมอ เธอมีน้องสาวหนึ่งคนและกำลังเรียนอยู่ชั้นมอปลาย เราว่าตัวละคร จูฮยอน ก็อาจจะมีปมภายในครอบครัวที่ยังไม่ได้เปิดเผยอยู่บ้าง และที่น่าสนใจคือโปรแกรมการโหวตโทษประหารที่ปรากฏขึ้นเริ่มต้นมาจากโน้ตบุ๊คของน้องสาวของเธอ

The Killing Vote

เป็นซีนเปิดเรื่องในการปลอมตัวเป็นสาวไลฟ์สดของ จูฮยอน ตำรวจสาวหน่วยไซเบอร์ที่เชี่ยวชาญด้านระบบและโปรแกรมทางคอมพิวเตอร์ เป็นการเปิดตัวที่ทั้งฮาและลุ้นไปพร้อม ๆ กันอีกทั้ง จูฮยอน ก็พลิกโฉมจนนึกว่าเป็นสายลับให้กับตำรวจซะอีก เป็นการเจอกันของตัวปัญหาระหว่างทีมไซเบอร์กับทีมอาชญากรรมรุนแรง เป็นตัวพ่อกับตัวแม่ที่แรงพอกันเลยค่ะเจอกันทีไรก็ได้ปะทะฝีปากกันอยู่ตลอด ความสนุกสนาน เข้มข้น ความแอคชั่น

The Killing Vote

และพล็อตเรื่องปริศนาลึกลับเกี่ยวกับตัวละครหน้ากากสุนัขกับการโหวตโทษประหารสำหรับการลงโทษอาชญากรรมที่รอดพ้นจากการลงโทษทางกฏหมาย เราคิดว่าเรื่องการโหวตโทษประหารน่าจะมาจากคุณครูประจำชั้นของจูมินน้องสาวของสาวจูฮยอน แต่จะเกี่ยวข้องกับควอนซอกจูหรือไม่ต้องตามไปลุ้นกันต่อนะคะ บอกเลยว่าห้ามพลาดแม้แต่ตอนเดียว ไม่รู้ว่าเนื้อเรื่องจะหักมุมหรือพลิกล็อคไปอย่างไรบ้าง เพื่อน ๆ คอซีรีส์สืบสวนไม่ควรพลาดนะคะ

The Killing Vote

ข้อมูลเกี่ยวกับซีรีส์

  • ชื่อซีรีส์ : โหวตโทษประหาร
  • ชื่อภาษาอังกฤษ : The Killing Vote
  • ประเภท: แอคชั่น / ระทึกขวัญ / อาชญากรรม
  • กำกับโดย: พัคชินอู
  • เขียนบทโดย: โจยุนยอง (ดัดแปลงจากเว็บตูนของ ออมเซยุน, จองอีปม)
  • จำนวน: 12 ตอน
  • สถานีโทรทัศน์: SBS
  • ออกอากาศ: ทุกวันพฤหัสบดี วันที่ 10 สิงหาคม – 16 พฤศจิกายน 2023
  • ช่องทางรับชมอย่างถูกลิขสิทธิ์ในประเทศไทย: Prime Videox

The Killing Vote

ตัวอย่างซีรีส์ The Killing Vote โหวตโทษประหาร