รีวิว The King เดอะ คิง

The King เดอะ คิง

The King กำกับโดย เดวิด มิจด ผู้กำกับชาวออสเตรเลีย โดยมีเนื้อเรื่อง ว่าด้วย ฮัล (ทิโมธี ชาลาเมท) เจ้าชายผู้เอาแต่ใจและไม่ปรารถนาจะสืบทอดราชบัลลังก์หันหลังให้ชีวิตในวังหลวงและอยู่อย่างสามัญชนคนธรรมดา แต่หลังจากพระราชบิดาผู้เหี้ยมโหดสิ้นพระชนม์เจ้าชายฮัลก็ขึ้นครองราชย์เป็นพระเจ้าเฮนรี่ที่ 5 และจำต้องใช้ชีวิตในแบบที่เคยทิ้งไป

 The King  เดอะ คิง

พระองค์ต้องหาทางรับมือกับพวกแก่งแย่งชิงดี รับช่วงต่อสงครามและความวุ่นวายที่เกิดขึ้น ตลอดจนมรสุมอารมณ์จากชีวิตในอดีต รวมทั้งความสัมพันธ์กับจอห์น ฟอลสตาฟ (โจเอล เอ็ดเกอร์ตัน) อัศวินขี้เมาที่เป็นทั้งเพื่อนและพี่เลี้ยงคนสนิท “เดอะคิง (The King)” เป็นผลงานการกำกับการแสดงโดยเดวิด มิจด เขียนบทโดยเดวิด มิจดและโจเอล เอ็ดเกอร์ตัน นำแสดงโดยฌอง แฮร์ริส, เบน เมนเดลโซห์น, โรเบิร์ต แพตทินสัน และลิลลี่ โรส เดปป์

The King  เดอะ คิง

ซึ่งตัวหนังเหมาะกับคนที่รู้เรื่องราวของพระเจ้าเฮนรี่ที่ 5 มาก่อนแล้วเพราะไม่มีการปูพื้นเรื่องราวมาก่อน สำหรับผมที่ไปหาข้อมูลมาก่อนดูนั้นถือว่าดูเข้าใจเนื้อเรื่องพอสมควรและทำให้ สนุกในการดู ดังนั้นก่อนดูผมแนะนำให้เพื่อนๆนั้นไปหาประวัติของพระเจ้าเฮนรี่ที่ 5 มาก่อนจะให้ไม่งงกับเนื้อเรื่อง โดยตัวหนังจะออกแนวดราม่ามากกว่าสำหรับเพื่อนๆที่คาดว่าจะเป็นแนวสงครามฉากบู้อลังการนี่ขอให้ข้ามเรื่องนี้ไปเลยครับเพราะฉากการรบนั้นมีเพียงเล็กน้อยในช่วงท้ายของเรื่องเท่านั้น

The King  เดอะ คิง

แต่ผมก็รู้อยู่แล้วล่ะครับเพราะเป็นหนังของ Netflix ที่ใช่ทุนไม่สูงมากจะหวังอลังการเหมือนหนังในโรงภาพยนตร์คงไม่ได้ ผมคิดว่าหนังเรื่องนี้เหมาะกับเพื่อนที่ชอบ แนวจิตวิทยามากๆครับ เพราะเรื่องนี้สงครามจิตวิทยาเน้นๆ ที่ผมตกใจคือบทพระเจ้าโดแฟ็งแห่งฝรั่งเศษ ที่ต้องมาเล่นสงครามจิตวิทยา กับ พระเจ้าเฮนรี่ ของอังกฤษ ซึ่งถือว่าลบภาพลักษณ์ของ พระเอก ทไวไลท์ มันขัดกันมากเลยจ้า ทำเอาผมอึ้งไปเลย 555

สรุป

The King  เดอะ คิง

เอาล่ะครับมาถึงการให้คะแนน สำหรับเรื่องนี้ผมให้ 7.5/10 เพราะตัวบทนั้นไม่ปูเบื้องหลังของพระเจ้าเฮนรี่ที่ 5 มาเลย ทำให้ผู้ชมนั้นไม่เข้าใจถึงเนื้อหา แถมยังบิดเบือนประวัติศาสตร์ไปหลายจุดด้วย (อันนี้ไม่ชอบส่วนตัวผมเองง อยากให้อ้างอิงตามประวัติศาสตร์มากกว่า) แถมบางฉากยังไม่ค่อยเข้าใจอีกด้วย แต่โดยรวมแล้วก็ถือว่าเป็นหนังที่สนุกมากเรื่อง อาจจะเป็นเนื้อหาที่ เฉพาะกลุ่มไปหน่อย ไม่ใช่หนังที่ทุกคนจะชอบ ยังไงก็ลองไปดูกันน่ะครับคุณอาจเป็นคนหนึ่งที่ชอบหนังเรื่องนี้เหมือนกับผมก็ได้ เพื่อนที่สนใจก็สามารถหาดูไดใน Netflix ได้เลยครับ รับรองไม่ผิดหวัง

ข้อมูลเกี่ยวกับ The King เดอะ คิง

  • ประเภท ชีวประวัติ ละคร ประวัติศาสตร์
  • ผู้กำกับ เดวิด มิโชด
  • ความยาว 2 ชม. 20 ม
  • ปีที่ฉาย 2019