รีวิวซีรีส์ ขุนนางหญิงยอดเสน่หา The Legend of Zhuohua (2023)

ขุนนางหญิงยอดเสน่หา The Legend of Zhuohua (2023)

เรื่องย่อซีรีส์ The Legend of Zhuohua

เรื่องราวเริ่มต้นจากการหนีการแต่งงานของบุตรสาวลำดับที่ 7 ของสกุลมู่ที่มีนามว่ามู่จั๋วหัว หญิงสาวที่ไม่ต้องการจะอยู่ใต้อานัดการแต่งงานหนีมาไกลเพื่อมาอาศัยอยู่ในเมืองติ้งจิงซึ่งระหว่างที่เธอกำลังหลบหนีเข้าเมืองเธอก็ได้ไปเจอขบวนของ หลิวเหยี่ยน ติ้งอ๋องแห่งหนานเฉินชายที่มีอำนาจในเมืองอยู่พอสมควรเป็นทั้งคนที่ขอยื่นการสอบเคอจวี่หญิงอีกครั้งซึ่งเพราะเหตุการณ์เข้าใจผิดทำให้เธอได้เข้าไปช่วยชีวิตเขาโดยบังเอิญนั้นเลยเป็นจุดเริ่มต้นของความสัมพันธ์ที่ประทับใจของทั้งคู่

รีวิวซีรีส์ The Legend of Zhuohua

เอาจริงๆรู้สึกว่าเป็นซีรีส์ย้อนยุคที่มีความตีแผ่สังคมอยู่พอสมควรซึ่งแอบผิดคาดในตอนแรกนิดนึงเพราะคิดว่าจะมาเน้นโรแมนติกแบบเต็มๆไม่คิดว่าจะเป็นซีรีส์ที่สอดแทรกหลายมุมซึ่งนอกจากประเด็นนี้ยังมีเรื่องความน่าสนใจของการไขคดีรวมถึงความรู้เรื่องทางการแพทย์สมัยก่อนนิดหน่อยบอกเลยว่าจะได้ทั้งความรู้และความสนุกกลับไปเต็มๆส่วนตัวคิดว่าเส้นเรื่องจะอยู่ระดับกลางๆในส่วนของความเข้มข้นในการดำเนินปมแต่ละเรื่องไม่ช้าไปเร็วไปอยู่กลางๆทั้งเรื่องความรักและเรื่องอื่นๆก็ดำเนินไปแบบไม่ได้รีบมากมายให้เวลาเราได้ซึมซับอยู่พอสมควร ชอบที่สุดคงจะเป็นการตีความให้เราเห็นภาพถึงประเด็นข้อถกเถียงหลายๆเรื่องที่เกิดขึ้นจริงในสังคมสมัยก่อน (ที่ปัจจุบันก็ยังคงมี) ที่เราจะเห็นได้ชัดๆเลยก็คือ ความไม่เท่าเทียมบางอย่างในสังคม และ การนำเสนอรูปแบบของสังคมชายเป็นใหญ่ ประเด็นสุดท้ายนี้คือจะเห็นได้ตามปกติทั่วไปในซีรีส์จีนทั้งย้อนยุคและปัจจุบันเลยรู้สึกว่าดีมากๆเพราะเรื่องนี้น้อยคนจะกล้าเอามานำเสนอจริงๆจังๆถือว่าเสี่ยงและใจกล้ามากบอกเลยว่าไม่ได้ใส่มาเป็นแค่กิมมิคเล็กๆแต่ช่วยส่งเสริมฐานของค่านิยมนั้นๆให้คนได้เปิดโลกมากขึ้นอีก

ใครบอกว่าเคมีไม่ดีเถียงหัวชนฝาเลยเรื่องนี้พ่อกลับมาได้ปังมากเฝิงเส้าเฟิง หล่อยังไงก็หล่ออย่างนั้นพระเอกตลอดกาลชอบที่เรื่องนี้คาแรคเตอร์ตอนแรกกับตอนคลั่งรักนี่ต่างกันแบบสิ้นเชิงใครที่อยากจะเห็นพ่อตอนคลั่งรักต้องมารุมตามใจสาวหนักมากถ้าเทียบสมัยนี้ก็คือสายเปย์แตกต่างจากคนเย็นชาในอีพีแรกๆเลยส่วนน้องนางเอก จิ่งเถียน เรื่องนี้ชอบคาแรคเตอร์ของนางเอกที่สุดนอกจากจะฉลาด รู้จักพูด ยังมีความรู้รอบตัวไปหมด ปรับตัวง่าย คือเป็นนางเอกที่มีลุคเหมือนคุณหนูเอาแต่ใจจริงๆคือติดดินมีเสน่ห์ธรรมชาติมาก ชอบความสัมพันธ์ของตัวละครในเรื่องนะนอกจากเส้นเรื่องพระนางยังมีความรักของสาวใช้นางเอกและหนุ่มองค์รักษ์พระเอกอีกเป็นโมเมนต์ที่น่ารักน่าติดตามดี

ฉากประทับใจ 7.5/10

ขอเลือกเป็นฉากการหลบหนีหลังจากที่นางเอกได้เข้ามาในเมืองใหม่แล้วซึ่งนางเอกกับสาวใช้ขับรถม้ากันมาซึ่งระหว่างนั้นคนจากที่บ้านนางเอกก็ตามมาทันพอดีกลายเป็นว่านางเอกต้องหนีซึ่งความโชคดีก็คือขบวนของพระเอกดันมาพอดีซึ่งฉากนั้นก็ไม่ได้เห็นพระเอกแต่ด้วยความอิมแพคบางอย่างเลยชอบมากทำให้เห็นถึงความเป็นใหญ่เป็นโตและความน่ากลัวบางอย่างของคาแรคเตอร์นี้สามารถหยุดเหตุการณ์ทุกอย่างได้ในพริบตาหลังจากนั้นมาเลยรอการเปิดตัวของตัวละครนี้

ป้ายยาเสร็จสุดท้าย

ส่วนตัวรู้สึกว่าเป็นซีรีส์โรแมนติกย้อนยุคที่มีอะไรมากกว่านั้นทั้งเนื้อหาและความสนุกคือมีให้ติดตามครบอีกทั้งคาแรคเตอร์แต่ละตัวไม่มีความน่ารำคาญตั้งแต่พระนางไปยันตัวประกอบแนะนำสำหรับใครที่ไม่ได้ชอบความดราม่า เน้นดูง่าย ตัวละครมีลอจิก ต้องเรื่องนี้ไม่ได้มาแบบพีเรียดธรรมดามีความย้อนยุคที่ผสมสมัยใหม่พล็อตเรื่องไม่บูดตัวละครไม่ไร้เหตุผลรับรองไม่รำไย ตอนนี้พึ่งจะมาเองแต่ปักหมุดซับไทยไปแล้วที่ WeTVใครพร้อมสามารถไปปูเสื่อนอนรอได้ เปิดใจก่อนรับร้องสนุก!

ต้วอย่างซีรีส์ The Legend of Zhuohua

ข้อมูลเกี่ยวกับซีรีส์ The Legend of Zhuohua

ชื่อเรื่อง : ขุนนางหญิงยอดเสน่หา The Legend of Zhuohua (2023)
ประเภท : โรแมนติก I ย้อนยุค
ผู้กำกับ : เวินเต๋อกวง
จำนวนตอน : 40 ตอนจบ
สามารถรับชมซับไทยที่ : WeTV