รีวิวหนัง The Mortal Instruments นักรบครึ่งเทวดา

The Mortal Instruments

เรื่องย่อ The Mortal Instruments

เป็นเรื่องราวของ แคลรี่ เด็กสาววัยรุ่นแสนธรรมดาได้ไปเห็นเหตุการณ์ฆาตกรรมสุดประหลาดในไนท์คลับ ทำให้เด็กหนุ่มคนที่ลงมือสังหารประหลาดใจเป็นอย่างมากเพราะความจริงแล้วเธอไม่ควรจะเห็นเขาได้ เนื่องจากเขาเป็นนักฆ่ารัตติกาลที่ทำหน้าที่สังหารปีศาจเพื่อรักษาความสงบให้กับโลกมนุษย์ และโลกที่เขาอยู่นั้นมันอยู่ซ้อนทับกับโลกของเธอ ระหว่างที่เกิดคำถามมากมายเข้ามาในหัว แคลรี่ก็พบว่าแม่ของเธอหายตัวไป เด็กหนุ่งคนนั้นจึงพาเธอไปยังเมืองโครงกระดูก จนได้พบความจริงว่า เชื้อสายของแคลรี่เป็นผู้พิทักษ์ที่ทำหน้าที่กำจัดเหล่าปีศาจและทำให้เธอก้าวเข้าสู่อันตรายที่คาดไม่ถึง

The Mortal Instruments

รีวิวหนัง The Mortal Instruments

นักรบครึ่งเทวดา ดัดแปลงมากจากนิยายของ Cassandra Clare ที่ใช้ชื่อเดียวหรือชื่อไทยว่า นครรัตติกาล ตอน เมืองโครงกระดูก ภาพยนตร์แอ็คชั่น ไซไฟ จากผลงานการกำกับของ ฮาราลด์ ซวาร์ต เรื่องราวของเด็กสาวอายุ 16 ปี ที่ชื่อแคลรี่ (ลิลลี่ คอลลินส์) ซึ่งเห็นการฆาตกรรมในไนท์คลับ จากน้ำมือของเด็กหนุ่มที่มีอาวุธและรอยสักประหลาด แต่กลายเป็นว่ามีเพียงเธอคนเดียวที่พบเห็น และศพที่ถูกฆ่าก็หายไปเฉยๆ แคลรี่ได้เจอกับเด็กหนุ่มคนนั้นอีกครั้ง รู้ว่าเขาชื่อเจซ (เจมี่ แคมป์เบล โบเวอร์) ซึ่งบอกความจริงแก่เธอว่าเธอไม่ควรเห็นเขา เพราะเขาคือนักฆ่ารัตติกาล ครึ่งมนุษย์ครึ่งเทพ

The Mortal Instruments

ที่อยู่ในอีกโลกที่ซ้อนกับโลกมนุษย์ มีหน้าที่คอยกำจัดปีศาจต่างๆ มนุษย์ปกติไม่ควรมองเห็นโลกแห่งนี้ แต่แล้วจู่ๆ แม่ของแคลี่ก็หายตัวไปอย่างลึกลับ และมีเงื่อนงำเกี่ยวกับความเป็นมาของเธอ เจซจึงต้องพาแคลี่ไปยังเมืองโครงกระดูกเพื่อไขปริศนา เธอได้เรียนรู้ว่าสายเลือดของเธอคือผู้ปกป้องโลกจากปีศาจร้าย และได้เข้าร่วมกลุ่มที่ทำให้เธอเข้าสู่โลกแสนอันตราย จะเห็นว่าหนังมีหลายเรื่องที่ต้องเล่ามากเกินไป และความต้องการที่จะเล่าทุกอย่างไม่มุ่งเน้นอย่างใดอย่างหนึ่งทำให้ผลออกมา นั้นค่อนข้างน่าผิดหวัง ทั้งๆ ที่ ปัจจัยต่างๆ

The Mortal Instruments

ในหนังเรื่องนี้เกื้อหนุนให้เป็นหนังฮิตในแบบ Twilight เรื่องต่อไปได้จริงๆ ทั้งนางเอก หน้าสวยและมีฝีมืออย่าง ลิลี่ คอนลินส์ ที่มองว่าเธอคือนักแสดงสาวอีกคนที่จะอยู่หัวแถวของฮอลลีวู้ดในอนาคต และยังมี หนุ่มหล่อในเรื่องมากมาย ที่รัศมีดาราเต็มขั้น แต่อาจไปไม่ไกลอย่างที่คิดเพราะภาพรวมของหนังยังไม่ดีพอ ฉากแอ็คชั่นในเรื่องนี้ก็ทำออกมาได้พอใจ ที่มีทั้งความดุดันและความขบขันในบางอย่างตั้งใจที่ทำออกมาได้ดี และเท่มากกับ การใช้อักษรรูนเขียนเป็นอักขระเวทย์ ที่ช่วยตอบข้อสงสัยว่าทำไมมีตัวละครหลายตัวบนตัวถึงเต็มไปด้วยรอยอักขระ

The Mortal Instruments

สิ่งหนึ่งที่สร้างความแปลกใหม่ให้กับหนังแนวนี้ คือการใส่ประเด็นของความรักเพศเดียวกันลง ซึ่งถึงแม้ตัวหนังจะไม่ได้ชี้ชัดลง ไปในประเด็นนี้ นอกจากคำพูดกล่าวของตัวนางเอก แครี่ เฟรย์ เท่านั้น แต่ก็นับว่าเป็นความท้าทายที่น่าสนใจกับการเล่นประเด็นความรักและหว่างชายกับชาย! ในหนังที่สามารถเข้าถึงผู้ชมทั่วโลกได้ ไม่จำกัดเฉพาะแต่ในหนังอินดี้ สรุปว่าเป็นหนังแฟนตาซีปราบปีศาจที่ไม่เลวครับ ดูได้เพลินๆ พูดได้เต็มปากว่าสนุกดี มีลุ้น มีตื่นเต้น มีฮา (ฮาได้เยอะขึ้นเพราะทีมพากย์พันธมิตรด้วยครับ) เดินเรื่องก็เร็วใช้ได้ ฉากบู๊ก็ลำดับได้โอเค แม้จะยาวสองชั่วโมงนิดๆ แต่ก็ไม่น่าเบื่อครับ แต่ก็มีข้อแม้ว่าคุณต้องโอเคกับหนังสไตล์แอ็กชันแฟนตาซีแบบวัยรุ่น

The Mortal Instruments

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง

  • ชื่อเรื่อง : The Mortal Instruments นักรบครึ่งเทวดา
  • ประเภท : ผจญภัย, แฟนตาซี, แอคชั่น
  • นำแสดงโดย : ลิลี คอลลินส์, เจมี่ แคมป์เบล โบเวอร์
  • กำกับโดย : ฮาราลด์ ซวาร์ต
  • ความยาว : 2 ชั่วโมง 10 นาที
  • กำหนดฉาย : 22 สิงหาคม 2013

The Mortal Instruments

ตัวอย่างหนัง The Mortal Instruments นักรบครึ่งเทวดา