The Night Agent

เรื่องย่อ The Night Agent

บอกเล่าเรื่องราวของ ปีเตอร์ ซัทเธอร์แลนด์ เจ้าหน้าที่ FBI ที่สามารถระงับเหตุการณ์ก่อการร้าย ระเบิดรถไฟใต้ดิน แต่ไม่สามารถจับคนร้ายได้ จนมีข่าวลือว่าเขาคือผู้สมรู้ร่วมคิด เพื่อหลีกหนีความวุ่นวาย ปีเตอร์ ย้ายมาทำงานเป็นเจ้าหน้าที่เฝ้าระวังเหตุการณ์ฉุกเฉินรอบกลางคืน The Night Agent สำหรับโครงการลับสุดยอดของเอฟบีไอ ทำงานรอรับโทรศัพท์ในห้องใต้ดิน เหมือนจะเป็นงานสบาย เพียงแค่นั่งในห้องใต้ดินที่ทำเนียบขาว คอยอ่านรายงานลับเกี่ยวกับความมั่นคงของชาติ และรอฟังสายโทรเข้าฉุกเฉิน

ซึ่งหนึ่งปีที่ผ่านมาไม่เคยมีใครโทรมา ที่โทรมาก็เป็นการโทรผิด แต่แล้ววันหนึ่ง เขาได้รับโทรศัพท์จากหญิงสาวนามว่าโรส ลาร์กิน ที่โทรมาแจ้งเหตุคนร้ายบุกบ้านของลุงและป้า และกำลังตามล่าโรสอยู่ด้วย แต่ในความโชคร้ายก็ยังมีความหวังอยู่บ้าง เมื่อปีเตอร์คอยช่วยแนะนำผ่านการสื่อสารทางโทรศัพท์ ทำให้โรสรอดจากเงื้อมมือคนร้าย แต่เพราะเธอคือพยานหนึ่งเดียวในการเสียชีวิตของป้าและลุงของเธอ ปีเตอร์จึงอาสายื่นมือเข้ามาปกป้อง จนพวกเขาต้องหนีหัวซุกหัวซุน เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป

The Night Agent

รีวิวซีรีส์ The Night Agent

เกเบรียล บาสโซ่ เจ้าหน้าที่ FBI ระดับล่าง หนึ่งปีที่แล้วเป็นคนหยุดเหตุระเบิดในรถไฟใต้ดิน แต่ไม่สามารถจับคนร้ายได้และ มีปมที่พ่อของเขาถูกกล่าวหาว่าคอรัปชั่น เขาจึงถูกกล่าวหาว่าเป็นมือวางระเบิด ในความโชคร้ายก็มีความโชคดี เขาได้รับข้อเสนอให้เข้าทำงานในโครงการลับของเอฟบีไอ ไนท์เอเจ้นท์ ทำหน้าที่รับโทรศัพท์รอบดึกในห้องใต้ดินที่ทำเนียบข่าว จนได้มาเจอกับโรส หนุ่มเกเบรียล หล่อกล้ามล่ำบึกบึน

สูงหล่อเท่ แสดงดีเหมาะกับบทปีเตอร์ หนุ่มซื่อสัตย์ สุภาพ ใจดี อ่อนโยน ตอนแรกแค่เห็นหนุ่มเกเบรียลเพียงแว้บเดียว ก็คิดแล้วว่ามันใช่ แบบนี้ต้องไม่พลาด ไม่ผิดหวังจริง ๆ ค่ะ เรื่องนี้เขาต้องโกนหนวดเคราออกหมด จนดูคลีนคัทสะอาดสะอ้านสมบทบาทเจ้าหน้าที่ FBI และคาแรกเตอร์ต่อสู้เก่งในระดับหนึ่ง จุดนี้ค่อนข้างตรงกับชีวิตจริงของ เกเบรียล เพราะเคยเรียนศิลปะป้องกันตัวอย่างมวยไทย และเทควันโด

The Night Agent

ลูเซียน บูแคนัน รับบท โรส ลาร์กิน อดีตซีอีโอบริษัทสตาร์ทอัพด้านความปลอดภัยไซเบอร์ แต่เพราะโดนเพื่อนสนิทโกง ทำให้ถูกฟ้องล้มละลายจนต้องมาอาศัยอยู่กับคุณลุงและคุณป้า แต่โชคร้ายพวกเขาถูกลอบสังหาร แต่ก่อนตายได้บอกให้เธอโทรไปเบอร์ Night Agent ทำให้ได้รับการช่วยเหลือชีวิตจากปีเตอร์

และหลังจากนั้นทั้งสองได้ร่วมมือกันค้นหาความจริง สาวลูเซียน บูแคนัน นักแสดงชาวนิวซีแลนด์ หรือพระถังซัมจั๋งจากซีรีส์ The New Legends of Monkey แสดงเก่งเหมาะกับคาแรกเตอร์ สาวเก่งไอที มั่นใจ สู้สุดใจ ใจสู้มาก ไอทีก็แฮ็ครัฐบาลได้ เจอคนร้ายก็สู้ไม่ถอย ยกนิ้วให้กับคาแรกเตอร์หญิงเก่ง เคมีกับหนุ่มเกเบรียลน่ารักเข้ากันลงตัว

The Night Agent

เนื้อเรื่องการโดนใส่ร้ายป้ายสีและการเปิดโปงแผนการสมรู้ร่วมคิดในทำเนียบขาว แนว The Bourne Identity เข้มข้นสนุกชวนลุ้นระทึก แต่ละปมน่าติดตาม คนร้ายมีกันหลายคน ทั้งมือสังหาร นักการเมือง ซีอีโอบริษัท คนที่คิดว่าดีก็อาจจะไม่ใช่คนดี คนที่ไม่ดี ก็อาจจะคิดผิดก็ได้ สนุกตรงเดาได้บ้างไม่ได้บ้าง แต่ทุกปมมีเหตุมีที่มาที่ไป ค่อนข้างสมจริง ดูมีความเป็นไปได้ ใครชอบแนวเรื่องเบื้องลึกเบื้องหลังของรัฐบาลน่าจะชอบเรื่องนี้

การดำเนินเรื่องกระชับ น่าติดตามต่อเนื่อง มักจะเริ่มตอนด้วยเหตุการณ์ในอดีตของตัวละครสำคัญๆ เปิดซีรีส์ด้วยฉากระเบิดรถไฟใต้ดิน แค่สิบนาทีแรกก็ชวนให้อยากดูแล้ว และแต่ละตอนจะเล่าเนื้อเรื่องที่ชวนให้ไขปริศนา ไม่ว่าจะใครคือคนร้ายตัวจริง หรืออะไรคือสาเหตุของการเสียชีวิต อะไรคือเบื้องหลังเรื่องทั้งหมด ผสมผสานกับฉากบู๊แอ็คชั่น ที่พระนางจับมือกันหนีมือสังหาร อย่างมีชั้นเชิง ไม่ว่าจะตั้งกล้อง ล้วงข้อมูล ซ่อนรถ หลบอยู่ในป่า หรือการส่งรหัสลับระหว่างคนถูกลักพากับเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย แปลกใหม่น่าสนใจดี

The Night Agent

จากเรื่องนี้ทำให้ได้เรียนรู้เพิ่มสองอย่าง อย่างหนึ่งก็คือ POTUS ซึ่งย่อมาจาก President of the United States ที่หมายถึงประธานาธิบดีประเทศสหรัฐอเมริกา และอีกอย่างหนึ่งก็เป็นการถ่ายภาพแนวตั้ง อันนี้สงสัยมานานแล้วว่าควรใช้คำไหน ปกติเวลาต้องใช้ภาษาอังกฤษเพื่อขอให้ชาวต่างชาติถ่ายภาพให้ในแนวตั้ง ผู้เขียนมักจะใช้คำศัพท์ตรงตัว Please take photo Vertically. แต่ในเรื่องมีตัวอย่างที่พูดไว้ว่า Do one long-ways too แปลว่าถ่ายแนวตั้งอีกรูปนึงด้วย รู้สึกว่าอันนี้มีประโยชน์มาก คราวหน้าจะนำไปใช้บ้าง สั้นกระชับดี แต่อย่าลืมใส่ please กันนะจะได้สุภาพ

โฟลา เอแวนส์-อคิงโบลา รับบทเป็น เชลซี อาร์ลิ่งตัน สาวเก่งนิสัยเถรตรง ให้ความสำคัญกับงานเป็นที่หนึ่ง ทำงานเป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ตำแหน่งหัวหน้าทีมรักษาความปลอดถัยของแม้ดดี้ เรดฟิลด์ ลูกสาวรองประธานาธิบดี เธอต้องทำงานร่วมกับ มังค์ อดีตเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ที่ยอมเสี่ยงชีวิตเพื่อปกป้องอดีตประธานาธิบดี

The Night Agent

แต่เพราะเหตุการณ์ครั้งนั้นทำให้บาดเจ็บจนต้องพึ่งยาแก้ปวดเป็นประจำ ถ้าใครชอบแนวสืบสวน แผนสมคบคิด สายลับ การเมืองแนะนำซีรีส์ The Night Agent เนื้อเรื่องสนุกน่าติดตาม ดำเนินเรื่องกระชับ มันส์ต่อเนื่อง พระเอก เกเบรียล บาสโซ่ หล่องานดีถึงดีมาก นางเอก ลูเซียน บูแคนัน น่ารัก เคมีพระนางลงตัว โปรดักชั่นไม่แย่ แอ็คชั่นบู๊มันส์สนุก

The Night Agent

ข้อมูลเกี่ยวกับซีรีส์

  • ชื่อเรื่อง : The Night Agent
  • ประเภท : แอ็คชั่น, ดราม่า, ระทึกขวัญ
  • ผู้กำกับ : ชอว์น ไรอัน
  • นักแสดงนำ : เกเบรียล บาสโซ่ ลูเซียน บูแคนัน และฮงเชา
  • จำนวนตอน : 10 ตอนละ 50 นาที
  • ออกฉาย : 23 มีนาคม 2023 Netflix

The Night Agent

ตัวอย่างซีรีส์ The Night Agent