รีวิว The Pirates: The Last Royal Treasure ศึกโจรสลัดชิงสมบัติราชวงศ์

The Pirates: The Last Royal Treasure

The Pirates: The Last Royal Treasure ศึกโจรสลัดชิงสมบัติราชวงศ์ หนังเกาหลีสุดบันเทิง ตลก ครบรส บทความรีวิวนี้นั้น ผมเขียนขึ้นมาจากความรู้สึกส่วนตัวของผมล้วนๆ หากรีวิวนี้ไม่ถูกใจใคร หรือขัดใจใคร ผมก็ต้องขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วย เพราะคนเรามีรสนิยม และความชอบไม่เหมือนกัน แต่ก่อนที่เราจะมาเริ่มการรีวิว เรามาดูเรื่องย่อของภาพยนตร์เรื่องนี้กันก่อนดีกว่า

The Pirates: The Last Royal Treasure

The Pirates: The Last Royal Treasure

เรื่องราวเริ่มต้นที่ อูมูชิ (คังฮานึล) หัวหน้ากลุ่มโจรภูเขาที่ถูกเนรเทศออกมาจากดินแดนพร้อมกับลูกน้อง และกำลังลอยเคว้งคว้างรอความตายอยู่กลางมหาสมุทร แต่ดันโชคดีที่ได้ไปเจอกับเรือโจรสลัดลำหนึ่ง ซึ่งมีกัปตันเรือคือสาวสวยนามว่า แฮรัง (ฮันฮโยจู) ซึ่งกลุ่มโจรสลัดได้ช่วยพวกโจรภูเขาไว้ และให้มาอาศัยอยู่ร่วมกันบนเรือ จนสุดท้ายทั้งสองกลุ่ม ก็ได้มารวมกันเป็นกลุ่มเดียว จากนั้นพะวกเขาก็ได้ร่วมกันออกเดินทางไปในทะเล เพื่อออกไปค้นหาสมบัติสุดท้ายของราชวงศ์โครยอที่สูญหายไป หลังจากที่อาณาจักรได้แปรเปลี่ยนแทนที่ด้วยยุคโซซอน กลายเป็นการผจญภัยครั้งใหม่ สุดอันตรายและตื่นเต้น แต่ระหว่างทางในการหาสมบัติ พวกเขาก็จะต้องพบเจอกับอุปสรรคมากมาย ที่ทั้งบันเทิง ฮา และสนุก สุดท้ายแล้วเรื่องราวจะเป็นอย่างไรไปรับชมได้ทาง Netflix พร้อมพากย์ไทย

The Pirates: The Last Royal Treasure

การแสดง

ในส่วนของการแสดงของเรื่องนี้นั้นก็อยู่ในเกณฑ์ธรรมดาทั่วไป ไม่ได้ดีเยี่ยมอะไรมากมาย เพราะมันเป็นหนังแนวสนุกๆ แอ็คชั่น-ผจญภัยที่มาพร้อมกับคอมเมดี้ เลยไม่ต้องใช้ฝีมือในการแสดงอะไรมากมายนัก แต่นักแสดงทุกคนก็เล่นอยู่ในมาตรฐาน ไม่ได้แย่หรือแข็งเป็นหิน พระเอกก็เล่นได้ดี มีคาแรคเตอร์ชัดเจน ดูปั่นๆ ซื่อบื้อ และฮาดี ส่วนนางเอกก็ดีมากๆ ส่วนตัวผมชอบ ฮันฮโยจูอยู่แล้ว เรื่องนี้น่ารักสวยเหมือนเดิม แต่คนที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยคือมักอี ที่รับบทอีกวางซู ดีจัดๆ แย่งซีนทั้งเรื่อง เป็นตัวละครที่ปั่นมาก กวางซูก็เล่นดี มึนๆปั่นๆ ฮาดี ส่วนคนอื่นๆไม่รู้ชื่ออะไรกัน แต่ก็เล่นกันได้ดีอยู่ ไม่ได้โดดเด่นอะไรมากมาย โดยรวมแล้วการแสดงของนักแสดงเรื่องนี้อยู่ในเกณฑ์ทั่วไป ไม่ได้เล่นแข็งเป็นหิน แต่ก็ไม่ได้ถึงกับดี พอดูได้

The Pirates: The Last Royal Treasure

สรุปและให้คะแนน

สรุปแล้วภาพรวมของภาพยนตร์เรื่องนี้ ถือว่าดีใช้ได้เลยที่เดียว ทุกอย่างทำออกมาได้ดี องค์ประกอบต่างๆครบถ้วน แต่ไม่ถึงกับดีมาก แค่อยู่ในเกณฑ์ดี เรียกได้ว่าเป็นหนังที่สนุกดีเรื่องนึง แต่ไม่ได้ถึงกับเป็นหนังที่ทุกคนควรดู เพราะมันเป็นหนังคลายเครียด ดูฆ่าเวลาซะมากกว่า หนังไม่ได้ให้ข้อคิด หรือแง่คิดอะไรกลับมาเลย ให้มาแค่ความบันเทิงและตลกโปกฮาล้วนๆ เหมาะสำหรับคนที่หาหนังดูเล่นๆในวันหยุด หรือเอาไว้นั่งดูกับกลุ่มเพื่อน หรือครอบครัวก็เหมาะ ดูแค่เพลินๆ ตลกดี เอาสร้างช่วงเวลาแห่งความสุขร่วมกันกับคนที่เรารัก ไม่ได้แย่เลย แต่ก็ไม่ได้ถึงกับห้ามพลาด สรุปแล้วหนังเรื่องนี้สามารถมอบความสนุก บันเทิง และเสียงหัวเราะให้กับทุกคนแน่นอน อันนี้ผมรับประกัน และก็ไม่ได้ย่ำแย่จนถึงกับรู้สึกเสียเวลาที่นั่งดู สุดท้ายนี้ใครอยากดูหนังตลกๆ ผมแนะนำมากๆ ดังนั้นผมขอให้คะแนนของเรื่องนี้ไว้ที่ 7/10 คะแนน

 

ข้อมูลเกี่ยวกับภาพยนต์The Pirates: The Last Royal Treasure

  • ชื่อเรื่อง : The Pirates: The Last Royal Treasure (ศึกโจรสลัดชิงสมบัติราชวงศ์)
  • ความยาว : 2 ชั่วโมง 6 นาที
  • วันที่ฉาย : 2 มีนาคม 2022
  • แนว : แอ็คชั่น , ผจญภัย , คอมเมดี้
  • ระบบเสียง : พากย์ไทยและซับไทย
  • ช่องทางการรับชม : Netflix
  • คะแนน : 7/10