รีวิวหนังผี แต่ไม่สปอยTHE RINGS คำสาปมรณะ

THE RINGS คำสาปมรณะ

[[รีวิวหนังผี แต่ไม่สปอย]] The Ring คำสาปมรณะ หนึ่งในหนังสยองขวัญในตำนาน ที่บอกเลยว่าห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง

            หนังผี The Ring คำสาปมรณะ จัดว่าเป็นหนึ่งในหนังสยองขวัญที่ได้รับการดัดแปลงมาจากนวนิยายของประเทศญี่ปุ่นที่เต็มไปด้วยปริศนาและความน่าขนลุกชิ้นโบแดง ที่ได้กลายมาเป็นหนึ่งในหนังที่ทางฮออลีวูดได้ซื้อลิขสิทธิ์ไปทำ จนได้รับการกล่าวถึงมากที่สุดเรื่องหนึ่งเลยทีเดียว ดังนั้น ถ้าหากใครที่ยังไม่ได้ชมหนังผี The Ring คำสาปมรณะ ลองมาฟังรีวิวประกอบการตัดสินใจกันดีกว่าว่าหนังผี The Ring คำสาปมรณะ น่าสนใจ น่าเปิดดูเพียงใดกัน!?

ตัวอย่าง : The Ring คำสาปมรณะ

  • ประเภท : ผี / สยองขวัญ
  • ปีที่ฉาย : 2002
  • เวลา : 2.25 ชั่วโมง
  • IMDb: 7.1 /10

เนื้อเรื่องย่อของหนังผี The Ring คำสาปมรณะ

            หนังผี The Ring คำสาปมรณะ เป็นเรื่องราวของนักข่าวสาว “ราเชล” ที่สูญเสีย “เคธี่” หลานหลานสาวไปให้กับความตายอันน่าสยดสยอง เธอได้พยายามสืบสวนหาสิ่งที่อยู่เบื้องหลังความตายดังกล่าวกระทั่งได้พบกับวิดีโอเทปม้วนหนึ่งที่ถ้าหากใครก็ตามได้เปิดดู คำสาปแช่งและความตายจะติดตามคนผู้นั้นไปก่อนที่จะพรากลมหายใจภายในหนึ่งสัปดาห์

จุดเด่นและจุดด้อยของหนังผี The Ring คำสาปมรณะ

            อันดับแรกคงต้องขอขอบคุณนักแสดง โดยเฉพาะตัวเอกนักข่าวสาวที่แสดงบทบาทของตัวเองได้อย่างยอดเยี่ยม บรรยากาศและความมีเอกลักษณ์ของผีที่ปรากฏตัวในเรื่องนี้เองก็มีความเป็นตัวเองสูงมากเสียจนทำให้หลังจากที่ได้รับชมจะไม่สามารถสลัดความสยองขวัญออกไปจากหัวได้ไปอีกนานหลานวันกันเลยทีเดียว แน่นอนว่าสิ่งน่าทึ่งเหล่านี้ก็ต้องขอบคุณทีมแต่งหน้า ที่สามารถสร้างสรรค์ค์ปีศาจร้ายที่น่ากลัวสุดล้ำหน้าด้วยเช่นกัน

            ในส่วนด้อยของหนังผี The Ring คำสาปมรณะ ถึงแม้จะปูเรื่องมาว่าเป็นหนังสยองขวัญที่เกี่ยวข้องกับความลึกลับเหนือธรรมชาติ แต่หนังผี The Ring คำสาปมรณะ ก็ไม่ได้น่ากลัวมากถึงขนาดนั้น มันเป็นการผสมผสานระหว่างความน่าขนลุกกับจิตวิทยาเข้าด้วยกัน และมีบางส่วนที่อาจดูไม่สมเหตุผล แต่ถ้าหากเอาประเด็นเรื่องเหนือรรมชาติเข้ามาอธิบายก็สามารถที่จะพอฟังขึ้นได้เช่นกัน

โดยรวมแล้วหนังผี The Ring คำสาปมรณะ น่าดูหรือเปล่า!?

            ก่อนอื่นต้องขอออกตัวก่อนว่าผู้เขียนได้อ่านหนังสือนวนิยายเรื่องนี้จบทั้ง 3 เล่ม ทำให้อาจมองว่าหนังผี The Ring คำสาปมรณะ เข้มข้นน้อยกว่าฉบับตัวอักษร อันเนื่องมาจากมันถูกดัดแปลงจากต้นฉบับที่เรื่องราวเกิดขึ้นในประเทศญี่ปุ่น แต่ถ้าหากเอาอคติส่วนนี้โยนทิ้งไป หนังผี The Ring คำสาปมรณะ ที่ชาวตะวันตกแสดงเองก็ถือว่าทำออกมาได้ไม่เลวเลยทีเดียว ดังนั้น ถ้าหากใครยังกังวลใจอยู่ว่าหนังผี The Ring คำสาปมรณะ น่าดูหรือเปล่า!? ก็ขอแนะนำให้ลองเปิดรับชมเองเลยจะดีกว่า รับรองว่าจะไม่ทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอน.