หนังNETFLIX The Silence (2019)

The Silence (2019)

บรรยาย
เมื่อกลุ่มนักสำรวจถ้ำปล่อยสิ่งมีชีวิตที่บินได้ตาบอดสายพันธุ์อันตรายชื่อ “เวสป์” จากเหมืองใต้ดิน ประชากรบนโลกถูกโจมตีและสังหารโดยพวกเขา รัฐบาลพบว่าสัตว์ร้ายโจมตีด้วยเสียงของมนุษย์และขอให้ผู้คนอยู่บ้านอย่างเงียบ ๆ อย่างไรก็ตาม ผู้สร้าง Hugh Andrews ตัดสินใจย้ายไปอยู่ชนบทกับ Kelly ภรรยาของเขา ลูกสาววัยรุ่นของพวกเขา Ally ซึ่งสูญเสียการได้ยินเมื่อสองสามปีก่อนในอุบัติเหตุทางรถยนต์ ยูดา บุตรชายของพวกเขา ลินน์แม่ของเคลลี่ที่เป็นมะเร็งปอด; และสุนัขของพวกเขา Otis ในรถครอบครัว Glenn เพื่อนของพวกเขาเข้าร่วมในรถของเขาเอง Glenn ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์และดึงดูดพวกเวสป์ ต่อมาฮิวจ์และครอบครัวออกจากรถและเดินสื่อสารด้วยภาษามือเพื่อหาที่หลบภัยในชนบทเท่านั้น

 The Silence (2019)
  • เรื่อง The Silence (2019)
  • ประเภทหนัง Sci-Fi / Horror / Drama / NETFLIX
  • ผู้กำกับ John R. Leonetti
  • ผู้อำนวยการ Carey Van Dyke
  • ความยาวที่ฉาย 1h 30m
  • ปีที่ฉายหนัง 2019
  • คะแนะ 5.3 / 10

ตัวอย่างหนัง : The Silence (2019)

เรื่องย่อ The Silence (2019)

ฮิวจ์และครอบครัวคลานผ่านอุโมงค์ระบายน้ำเพื่อผ่านรั้ว งูหางกระดิ่งมีเสียงหวีดดึงดูดแมลงที่กัดและข่วนขาของเคลลี่ ฮิวจ์เปิดใช้งานเครื่องย่อยไม้ที่ดึงฝูงสัตว์ให้ตายทุกคนทำให้มันอยู่ในห้องโดยสารที่พวกเขาเริ่มรักษาบาดแผลของเคลลี่ พันธมิตรติดต่อร็อบอีกครั้งและพบว่าสถานการณ์ในครอบครัวแย่ลงลินน์บอกฮิวจ์และอัลลีว่าการติดเชื้อของเคลลี่จะแพร่กระจายหากพวกเขาไม่รักษาเธอด้วยยาปฏิชีวนะ ขณะที่จูดอยู่กับเคลลี่และลินน์ตามหลัง ฮิวจ์และอัลลีออกสำรวจเมืองร้างเพื่อนำเวชภัณฑ์

หลังจากหลบหนีจากการเผชิญหน้ากันอีกครั้ง ฮิวจ์และอัลลีก็พบกับชายผู้พูดน้อยที่เรียกตัวเองว่า ‘สาธุคุณ’ สาธุคุณขอให้ฮิวจ์และพันธมิตรเข้าร่วมลัทธิที่เรียกว่า ‘The Hushed‘ ฮิวจ์และพันธมิตรปฏิเสธอย่างสุภาพและกลับไปที่ห้องโดยสารAlly บอกกับพ่อของเธอว่าการออกอากาศของ CNN รายงานว่าเรือเวสป์ไม่ชอบอากาศหนาวจัด และผู้คนก็เอาชีวิตรอดโดยมุ่งหน้าขึ้นเหนือไปยังสภาพอากาศที่หนาวเย็น Ally ยังกล่าวถึงพื้นที่ที่ตอนนี้รู้จักกันในชื่อ ‘The Grey‘ ซึ่งเป็นเขตมรณะที่ถูกตัดขาดจากไฟฟ้าและการสื่อสารจากภายนอก ภายหลัง Rob ได้ส่งข้อความให้ Ally บอกว่าเขากำลังเดินทางไปทางเหนือไปยังสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่เรียกว่า ‘The Refuge’

The Silence (2019)
The Silence (2019)
The Silence (2019)

สาธุคุณมาที่กระท่อมพร้อมกับผู้ติดตามหลายคน Hugh ปฏิเสธที่จะเข้าร่วม The Hushed อีกครั้ง สาธุคุณบอกเป็นนัยว่าเขาต้องการ Ally เพื่อวัตถุประสงค์ในการให้กำเนิด Hugh ดึงปืนลูกซองใส่ The Reverend ซึ่งบังคับให้เขาออกไปเด็กหญิงตัวเล็ก ๆ มาที่กระท่อมในเย็นวันนั้น ฮิวจ์ให้หญิงสาวเข้าไปข้างใน ครอบครัวตระหนักว่าเธอเป็นหนึ่งใน The Hushed เมื่อเห็นลิ้นที่หายไปของเธอ หญิงสาวเปิดเผยเสื้อกั๊กของโทรศัพท์มือถือที่จู่ๆ ก็ดังขึ้น โทรศัพท์มือถือเพิ่มเติมที่ปลูกไว้ทั่วห้องโดยสารดึงกลุ่ม vesps ที่ทะลุผ่านหน้าต่าง ในความโกลาหล สมาชิกหลายคนของ The Hushed บุกเข้ามาเพื่อลักพาตัว Ally

The Silence (2019)
The Silence (2019)

ลินน์พาแอลลีออกจากการลักพาตัวของเธอข้างนอก ลินน์เสียสละตัวเองด้วยการกรีดร้องเพื่อดึงสายน้ำเข้ามาหาเธอและผู้ลักพาตัวขณะที่ Ally หลบหนี ฮิวจ์และเคลลี่ต่อสู้กับผู้โจมตีและฆ่าบาทหลวงในที่สุดHugh, Kelly, Ally และ Jude ขึ้นเหนือจนไปถึง The Refuge พันธมิตรกลับมารวมตัวกับร็อบอีกครั้ง และพวกเขาก็เริ่มปรับทักษะการเอาตัวรอดเพื่อตามล่าเวสป์ (ขอบคุณ culturecrypt)