The Snow Girl

เรื่องย่อ The Snow Girl

เรื่องราวที่เคยเกิดขึ้นจริงในต่างประเทศถูกดัดแปลงสู่สารคดีที่น่าสนใจบอกเล่าเรื่องราวของเด็กผู้หญิงที่หายตัวไปแล้วยังถูกเปิดเผยโดยนักข่าวที่่มีความสามารถในการค้นหาข้อมูล ซึ่งบเกิดขึ้นในขบวนพาเหรด Cavalcade of Magi Amaya ลูกสาวของครอบครัวมาร์ตินจะถูกพบแล้วเกิดอะไรขึ้นกับเธอเรื่องราวจะเป็นอย่างไรติดตามรับชมด้วยตัวเอง

The Snow Girl

รีวิวซีรีส์ The Snow Girl

ซีรีส์แนวสืบสวนสอบสวนที่ผู้ป่วยจิตเวชจะมาช่วยไขคดีปริศนาในปัจจุบันนี้ผู้คนเริ่มทำความเข้าใจกับผู้ป่วยโรคจิตเวชมากขึ้นกว่าเดิมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว จากเดิมทีที่ในอดีตผู้ป่วยจิตเวชมักถูกตีเป็นพวกนอกศาสนาหรือคนที่ถูกผีเข้า เป็นคนชายขอบที่ไม่ได้รับการปฏิบัติอย่างเท่าเทียมกันในฐานะมนุษย์มาอย่างยาวนานหลายสิบปี ต้องขอบคุณเทคโนโลยีการแพทย์ที่ทำให้ผู้คนเข้าใจได้ว่าอาการป่วยทางจิตก็ไม่ได้แตกต่างอะไรจากอาการป่วยทางกาย แต่สิ่งที่ทำให้หลายคนยังคงรู้สึกกังวลเมื่อต้องเข้าใกล้หรือไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับผู้ป่วยที่มีอาการทางจิตก็เป็นเพราะว่าอาการทางจิตนั้นมักส่งผลให้มีพฤติกรรมหรือความคิดที่แตกต่างออกไป

The Snow Girl

ทั้งที่ในความเป็นจริงแล้วพวกเขาก็ยังคงเป็นมนุษย์ และความสามารถที่พวกเขามีก็ไม่ได้หายไปไหนแต่อย่างใด อย่างเช่นในซีรีส์ที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้นั่นก็คือ THE SNOW GIRL ซีรีส์แนวสืบสวนสอบสวนที่ได้นักข่าวสาวซึ่งเป็นผู้ป่วยจิตเวชมาร่วมด้วยช่วยกันไขคดีปริศนาที่เต็มไปด้วยความสลับซับซ้อนให้สำเร็จ เป็นซีรีส์สั้นๆ 6 ตอนจบบน NETFLIX จากสเปนที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว โดยจะเล่าถึงเรื่องราวของเด็กหญิงคนหนึ่งที่มีอายุ 6 ขวบ เธอได้หายตัวไปในงานพาเหรดวันขอบคุณพระเจ้าที่เต็มไปด้วยฝูงชนหนาแน่น ไม่มีใครทันได้สังเกตเลยว่าเด็กหญิงตัวเล็กๆ

The Snow Girl

ผู้นี้หายไปได้อย่างไรและใครเป็นคนที่ลักพาตัวเธอไป เธอเป็นตายร้ายดีอย่างไรตอนนี้ก็ยากที่จะคาดเดา มันกลายเป็นข่าวใหญ่ที่ดังไปทั่วทั้งเมืองและมีการออกค้นหาปูพรมไปทั่ว สิ่งที่พบกลับมีเพียงแค่เส้นผมของเธอไม่กี่เส้นและเสื้อผ้าที่เธอสวมใส่ในวันงานเท่านั้น แต่ไม่ว่าจะหาตัวเธออย่างไรก็ไม่มีใครหาพบ ตำรวจสืบสวนเริ่มรู้สึกหมดหวังกับการค้นหาตัวเธอ ในขณะเดียวกันเองนักศึกษาวารสารศาสตร์สาวคนหนึ่งได้เกิดความสนใจในคดีนี้ขึ้นมาและตัดสินใจที่จะทำการสืบสวนสอบสวนคู่ขนานไปกับตำรวจ จนกระทั่งเธอได้เป็นนักข่าวสืบสวนสอบสวนและเธอก็เริ่มพบเบาะแสบางอย่างที่อาจจะพาเธอไปพบตัวกับเด็กหญิงก็เป็นได้

The Snow Girl

เป็นซีรีส์แนวระทึกขวัญสืบสวนสอบสวนจากสัญชาติสเปนที่ดัดแปลงมาจากนวนิยายชุดชื่อดัง ถึงแล้วว่านิยายต้นฉบับจะเป็นภาษาสเปนแต่เรื่องราวที่เกิดขึ้นนั้นอยู่ในประเทศอเมริกา ซีรีส์จึงได้ปรับเปลี่ยนให้เหตุการณ์กลับมาอยู่ในประเทศสเปนแทน ความจริงแล้วนวนิยายชุดนี้มีจำนวนกว่า 6 เล่มเลยทีเดียวแต่ซีรีส์ได้ทำออกมาเพียงแค่ 6 ตอนเท่านั้น ดังนั้นหากมันประสบความสำเร็จหรือเป็นไปตามที่ผู้สร้างคาดการณ์เอาไว้แล้วไม่มีอะไรผิดพลาดเชื่อว่าหลังจากนี้คงจะมีการสร้างภาคต่อตามมาเพื่อให้เนื้อหาครบถ้วนอย่างแน่นอน

The Snow Girl

ความโดดเด่นของซีรีส์เรื่องนี้ก็คือตัวละครเอกอย่างนักศึกษาสาวผู้นี้ครั้งหนึ่งเคยเป็นเหยื่อในการถูกรุมโทรมและเป็นคดีที่ปิดไม่ลง เธอไม่เคยได้รู้เลยว่าใครที่เป็นคนลงมือกระทำเธอ ทำให้เธอนั้นมีอาการ PTSD จนไม่สามารถไว้วางใจใครได้เหมือนเดิมอีกต่อไป แต่การเล่าเรื่องราวกลับนำเอาอาการ PTSD ของเธอเข้ามามีส่วนสำคัญในการสืบคดีเด็กหายได้อย่างยอดเยี่ยมและน่าประทับใจ การเล่าเรื่องราวก็เต็มไปด้วยความสลับซับซ้อนหลายอย่าง

The Snow Girl

ปริศนามากมายที่ใส่เข้ามานั้นมันทำให้ผู้รับชมอย่างเราแทบจะไม่สามารถละสายตาออกจากหน้าจอได้เลย แต่สิ่งที่น่าเสียดายสำหรับซีรีส์เรื่องนี้ก็คือการเล่าตัดสลับช่วงเวลาไปมาตลอดทั้งเรื่อง ยิ่งเป็นในช่วงตอนแรกๆ ยิ่งทำให้ผู้รับชมรู้สึกสับสนว่าสิ่งที่กำลังรับชมอยู่นั้นเกิดขึ้นในช่วงเวลาไหนกันแน่ นอกจากนี้ในช่วงตอนแรกของซีรีส์การเล่าเรื่องราวก็ยังค่อนข้างเชื่องช้าและไม่มีอะไรที่ทำให้น่าตื่นเต้นมากพอที่จะทำให้เราไม่รู้สึกเบื่อแต่อย่างใด และที่น่าเสียดายมากที่สุดก็คือมีบางอย่างที่ไม่สมเหตุสมผลใส่เข้ามาจนทำให้ความสมจริงของเรื่องราวหายไป

The Snow Girl

ข้อมูลเกี่ยวกับซีรีส์

  • ชื่อเรื่อง : The Snow Girl เด็กน้อยที่หายไป
  • แนว : ระทึกขวัญ / ลึกลับ / อาชญากรรม / ดราม่า
  • ผู้กำกับ : เดวิด อูลโลอา ลอร่า อัลเวีย
  • นักแสดงนำ : มิเลนา สมิต,โฮเซ่ โคโรนาโด,ไอซา วิลยากรัน
  • จำนวนตอน : 6 ตอน
  • ออกฉาย : 27 มกราคม 2023
  • ช่องทางออกอากาศถูกลิขสิทธิ์ : Netflix

The Snow Girl

ตัวอย่างซีรีส์ The Snow Girl เด็กน้อยที่หายไป