The Spongebob Movie: Sponge On The Run

เรื่องย่อ The Spongebob Movie: Sponge On The Run

เรื่องราวของ สพันจ์บ็อบ (พากย์เสียงโดย ทอม เคนนี่) พร้อมด้วย แพทริค (พากย์เสียงโดย บิลล์ ฟาเกอร์บัคค์) และเพื่อน ๆ จาก บิกีนีบอทท่อม หลังจากที่ แกรี่ เพื่อนหอยทากของ สพันจ์บ็อบ ถูกลักพาตัว สพันจ์บ็อบ และ แพทริค ก็ร่วมผจญภัยครั้งยิ่งใหญ่ในเดอะลอสต์ซิตี้, แอตแลนติคซิตี้ เพื่อพา แกรี่ กลับมา หลังจากที่ฝ่าฟันอันตรายเพื่อช่วยเพื่อนจากการลักพาตัว สพันจ์บ็อบ และเพื่อน ๆ ก็ได้พิสูจน์ว่าไม่มีอะไรแข็งแกร่งไปกว่าพลังแห่งมิตรภาพ

The Spongebob Movie: Sponge On The Run

รีวิวหนัง The Spongebob Movie: Sponge On The Run

จากการ์ตูนอนิเมชั่นชื่อดังสู่ภาพยนตร์แนว 3 มิติไลฟ์แอคชั่น หากพูดถึงการ์ตูนเด็กที่หลายคนชื่นชอบหลายคนอาจจะนึกถึงสปอนจ์บ็อบไม่มากก็น้อย เขาเป็นตัวละครฟองน้ำในทะเลสีเหลืองทรงสี่เหลี่ยมที่มาพร้อมกับเรื่องราวสนุกสนานและตลกขบขันมากมาย ในวัยเด็กพวกเขาสามารถสร้างเสียงหัวเราะให้กับเราได้เป็นอย่างดีจนหลายคนชื่นชอบมาจนถึงในปัจจุบัน และหากคุณเป็นหนึ่งในนั้นเราขอแนะนำภาพยนตร์เรื่อง The Spongebob Movie: Sponge On The Run ภาพยนตร์เดี่ยวของสปอนจ์บ็อบที่ออกมาเอาใจแฟนคลับอีกครั้ง

The Spongebob Movie: Sponge On The Run

การกลับมาในครั้งนี้เป็นการกลับมาในฐานะของภาพยนตร์อนิเมชั่นงานภาพ 3 มิติที่ดูแตกต่างจากการ์ตูนที่เราเคยรับชมในตอนเด็กไม่น้อยเลยทีเดียวแต่ไม่ต้องกังวลไปเพราะการออกแบบนั้นถอดแบบมาจากคาแรคเตอร์ที่เราเคยเห็นในการ์ตูนแบบ 2 มิติได้อย่างไม่มีผิดเพี้ยน โดยเรื่องราวจะเล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในโลกใต้ทะเล บรรดาสิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่ใต้มีปะการังสร้างอาณาจักรขึ้นมาเป็นมหานครเล็กๆ ที่มีชื่อว่าบิกินี่ บอททอม ชีวิตของพวกเขานั้นดำเนินไปอย่างสงบสุขถึงแม้ว่าจะเต็มไปด้วยเรื่องวุ่นวายก็ตามที

The Spongebob Movie: Sponge On The Run

แต่แล้วก็เกิดเหตุการณ์ที่วุ่นวายมากขึ้นกว่าเดิมเมื่อราชาโพไซดอนที่ปกครองมหานครแอตแลนติกที่หายสาบสูญไปเป็นระยะเวลายาวนานจนคนคิดว่าไม่มีจริงอยู่แล้วได้ร่วมมือกับศัตรูคู่แค้นของเหล่าสปอนจ์บ็อบอย่างแพลงก์ตอนในการพาตัวแกรี่ หอยทากเพื่อนยากของสปอนจ์บ็อบไปยังมหานคร แม้ว่าจะเต็มไปด้วยความหวาดกลัวและชีวิตต้องแขวนอยู่กับความไม่แน่นอน แต่ถึงอย่างนั้นสปอนจ์บ็อบที่ทั้งฉลาดหลักแหลม เป็นมิตร พ่วงมาด้วยความซุ่มซ่ามก็ตัดสินใจที่จะออกเดินทางผจญภัยเพื่อตามหาความหมายของคำว่าความกล้า มิตรภาพ และสิ่งที่เขารัก

The Spongebob Movie: Sponge On The Run

เพื่อตามหาแกรี่และพาตัวเพื่อนรักกลับคืนมาให้สำเร็จ เขาได้ออกเดินทางไปพร้อมกับเพื่อนรักอย่างแพทริค หลังจากนั้นเขาก็ได้พบกับเพื่อนใหม่มากมายจากการเดินทางตั้งแต่เมืองเล็กๆ ไปสู่ดินแดนมหานครที่พวกเขาเคยได้ยินเพียงแค่ชื่อเท่านั้น มันเป็นสถานที่ที่อดีตไม่เคยได้รับการเล่าขานต่อกันมาแต่อย่างใด และสิ่งที่พวกเขาจะได้ค้นพบต่อไปคือความจริงที่จะเปลี่ยนแปลงโลกใต้ท้องทะเลไปตลอดกาล เป็นภาพยนตร์อนิเมชั่นจากค่ายนิคคาโลเดียนเจ้าของลิขสิทธิ์สปอนจ์บ็อบ เป็นภาพยนตร์อันดับที่ 3 ต่อจากภาคแรกในปี 2004 และภาค 2 ในปี 2015 ถูกสร้างขึ้นโดยค่ายพาราเมาท์ อนิเมชั่น

The Spongebob Movie: Sponge On The Run

รายงานจะเป็นการใช้ Cgi ด้วยการสรรค์สร้างตัวละครการ์ตูนออกมาในรูปแบบงานภาพ 3 มิติ ผสมผสานกับการถ่ายทำแบบไลฟ์แอคชันที่ช่วยเพิ่มความสมจริงของภาพยนตร์ได้เป็นอย่างดี เรื่องราวของภาพยนตร์ความจริงแล้วไม่ได้มีความสลับซับซ้อนอะไร เล่าถึงเรื่องราวความวุ่นวายที่เกิดขึ้นกับชีวิตที่สุดแสนจะเรียบง่ายของเหล่าตัวละครใต้ท้องทะเล จากนั้นก็เกิดเหตุการณ์ที่กลายมาเป็นปัญหาและทำให้พวกเขาต้องลุกขึ้นมาทำบางสิ่งบางอย่างที่จะช่วยแก้ไขปัญหาเหล่านั้น ในภาพยนตร์ภาคนี้จะเน้นเล่าถึงความกล้าหาญของแต่ละตัวละครรวมไปถึงมิตรภาพที่โดดเด่นอย่างเห็นได้ชัด

The Spongebob Movie: Sponge On The Run

และยังมีการพาเราไปดูเหตุการณ์ในอดีตที่เกิดขึ้นเกี่ยวกับแกรี่ที่เราอาจไม่เคยรู้มาก่อน เนื่องจากเขาเป็นเพื่อนสปอนจ์บ็อบที่พูดไม่ได้ เวลาเปิดตัวมาในอนิเมชั่นก็มักจะผ่านแบบแว๊บไปแว๊บมา เรารู้แค่ว่าสปอนจ์บ็อบผูกพันกับเขาเป็นอย่างมาก แต่ไม่รู้เลยว่าเขามีความเป็นมาเป็นไปอย่างไร ทำให้เราได้รู้จักกับตัวละครแกรี่มากขึ้นกว่าเดิมถึงแม้ว่าเขาอาจจะไม่ได้มีความโดดเด่นไปกว่าคนอื่นเหมือนกับภาคก่อนก็ตาม และที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือบรรดานักแสดงรับเชิญทั้งหลายที่จัดเต็มไม่เว้นแม้กระทั่งคีอานู รีฟส์ที่มาโผล่กับเขาด้วย เรียกได้ว่ามีเซอร์ไพรส์แบบจัดเต็มตลอดการรับชมอย่างแน่นอน

The Spongebob Movie: Sponge On The Run

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง

  • ชื่อเรื่อง : The Spongebob Movie: Sponge On The Run
  • แนว : คอมเมดี้ / แอนิเมชั่น / ผจญภัย
  • ผู้กำกับ: ทิม ฮิลล์
  • นักแสดงนำ : ทอม เคนนี,บิล ฟาเกอร์บัคเก,ร็อดเจอร์ บัมพาส
  • จำนวนตอน : 1 ชั่วโมง 35 นาที
  • ฉายครั้งแรก: 30 กรกฎาคม 2020
  • ช่องทางออกอากาศถูกลิขสิทธิ์ : Netflix

The Spongebob Movie: Sponge On The Run

ตัวอย่างหนัง The Spongebob Movie: Sponge On The Run