รีวิวหนัง The Sun Is Also a Star เมื่อแสงดาวส่องตะวัน

The Sun Is Also a Star เมื่อแสงดาวส่องตะวัน

The Sun Is Also a Star : เมื่อแสงดาวส่องตะวัน | เรื่องราวของวัยรุ่นสองคนที่ตกหลุมรักกันในวันเดียวที่แสนโรแมนติก

 The Sun Is Also a Star เมื่อแสงดาวส่องตะวัน

The Sun Is Also a Star เป็นหนังรักโรแมนติกแบบหนุ่มจีบสาวที่สร้างจากนิยายดังของนิโคลา ยูน เล่าเรื่องราวของหนุ่มอเมริกันเชื้อสายเกาหลีที่พบหญิงสาวเชื้อสายจาไมก้าที่เขาถูกใจ และขอใช้เวลาอยู่ด้วยกันกับเธอ โดยบอกว่าจะทำให้เธอตกหลุมรักเขาในหนึ่งวันนั้นให้ได้ ท่ามกลางเมืองอันโรแมนติกอย่างนิวยอร์ก โดยไม่รู้ความจริงว่าวันนั้นคือวันสุดท้ายที่เธอจะได้อยู่ในอเมริกา เพราะเธอเป็นผู้อพยพที่กำลังจะถูกส่งตัวกลับไปประเทศบ้านเกิด

รีวิว

The Sun Is Also a Star เมื่อแสงดาวส่องตะวัน

เมื่อ “The Sun Is Also a Star” เคลื่อนตัวออกจากปากหมอนของทั้งคู่ ภาพยนตร์ก็สลบไปทั้งนิวยอร์ก เมื่อผู้กำกับภาพ Autumn Durald หมุนเป็นวงกลมกลางสถานี Grand Central และบรรณาธิการ Joe Landauer รวบรวมภาพตัดต่อของย่านต่างๆ จากย่าน Harlem ไปไชน่าทาวน์ ไป Greenwich Village ไป Queens ราวกับว่า Natasha กลัวว่าเธอจะได้เห็นพวกเขาเป็นครั้งสุดท้าย มีความรู้สึกว่าสิ่งพิเศษทั้งหมดอาจเป็นดาวเด่นของความรักของพวกเขาเองหากกล้องเลือกที่จะติดตามพวกเขาแทน ความใจกว้างที่ขยายไปถึงใบหน้านิ่งๆ ที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองโดยหวังว่าจะมีปาฏิหาริย์

โดยรวม

The Sun Is Also a Star เมื่อแสงดาวส่องตะวัน

บทของเทรซี่ โอลิเวอร์กล่าวถึง “บรรยากาศทางการเมืองในปัจจุบัน” และทั้งคู่ก็พูดคุยกันอย่างชัดเจนเกี่ยวกับเชื้อชาติ แม้ว่าเครดิตของภาพยนตร์จะระบุทั้งผู้เชี่ยวชาญด้านวัฒนธรรมชาวเกาหลีและชาวจาเมกา “The Sun Is Also a Star” สนใจในเอกลักษณ์ทางวัฒนธรรมมากเท่ากับที่มันสำคัญกับคู่รัก สำหรับพวกเขาแล้ว ชาติพันธุ์เป็นสิ่งที่สัมผัสได้ เป็นสิ่งที่หล่อหลอมให้พวกเขาเป็นปัจเจกบุคคล แต่นั่นแทบไม่ได้ลงทะเบียนในการสนทนาว่าพวกเขาอาจจะอยู่ด้วยกัน ที่กล่าวว่ามีซีเควนซ์ขี้เล่นที่แดเนียลวิ่งผ่านประวัติศาสตร์ว่าร้านดูแลผมสีดำส่วนใหญ่ในอเมริกามีครอบครัวชาวเกาหลีเช่นเขาเป็นเจ้าของได้อย่างไร

สรุป

The Sun Is Also a Star เมื่อแสงดาวส่องตะวัน

มันค่อนข้างโรแมนติกแบบโหยหา และส่วนใหญ่จะเป็นผู้ชนะ แม้ว่าบางครั้งบทสนทนาจะฉลาดเกินวัยและพล็อตเรื่องที่ไม่ค่อยสมเหตุสมผลก็ตาม (ฉันขอโทษ แต่ไม่มีใครไม่ว่าจะอายุเท่าไหร่ก็สามารถใช้เวลาทั้งคืนนอนบนพื้นหญ้าในสวนสาธารณะและตื่นขึ้นมาแล้วดูดีได้) ในที่สุด Shahidi และ Melton ทำให้เราอยากเห็น Natasha และ Daniel อยู่ด้วยกัน และเราก็ใช้เวลา หนังหวังว่าเด็กดีเหล่านี้ที่ฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆ ได้ จะเดินจูงมือเข้าสู่พระอาทิตย์ตกดิน พวกเขา? ฉันแค่จะบอกว่าในฉากสุดท้ายของภาพยนตร์ เสียงครวญครางสั่นสะท้านที่ได้ยินได้ลอยขึ้นมาจากที่ไหนสักแห่งในแถวด้านหลังฉัน เสียงที่ลูกสุนัขอาจร้องเมื่อพบความฝันที่เป็นจริง

ข้อมูลเกี่ยวกับ The Sun Is Also a Star เมื่อแสงดาวส่องตะวัน

  • ประเภท ละคร ดนตรี โรแมนติก
  • ผู้กำกับ ไร รุสโซ-ยัง
  • ความยาว 1 ชม. 40 ม
  • ปีที่ฉาย 2019