The Uncanny Counter 2 (2023)

เรื่องย่อซีรีส์ The Uncanny Counter 2

The Uncanny Counter 2 ร้อยต่อเรื่องราวของ เคาน์เตอร์ ทีมฮีโร่ชุดแดงผู้ปฏิบัติการกำจัดปีศาจร้ายที่แฝงตัวอยู่บนโลกมนุษย์ พวกเขาทั้งหมดยังคงทำงานอย่างขะมักเขม้นแม้เวลาผันผ่านนานแรมปี เมื่อ โดฮานา (รับบทโดย คิมเซจอง) ส่งสัญญาณตรวจพบปีศาจเมื่อใด สมาชิกที่เหลือทั้ง โซมุน (รับบทโดย โจบยองกยู) กาโมทัก (รับบทโดย ยูจุนซัง) และ ชูแมอ๊ก (รับบทโดย ยอมฮเยรัน) จะรุดไปยังที่เกิดเหตุโดยไม่รั้งรอ แต่แล้ววันดีคืนดีกลับเกิดโศกนาฏกรรมขึ้นกับเพื่อนเคาน์เตอร์ในต่างแดน ส่งผลให้แก๊งอ็อนนีต้องเตรียมรับมือกับปีศาจหน้าใหม่ที่พร้อมจู่โจมพวกเขาโดยไม่ทันตั้งตัว

สถานการณ์ร้ายแรงที่เกิดขึ้นในชนบทของจี้หลาน สาธารณรัฐประชาชนจีน ส่งผลให้ ยุง สำนักตรวจดวงวิญญาณสู่ปรโลกหวาดวิตกต่อการปรากฏตัวของศัตรูซึ่งดูดซับพลังของเหล่าเคาน์เตอร์ผู้เสียชีวิตเข้าไปจนแข็งแกร่ง ขณะเดียวกันแก๊งออนนีได้สมาชิกใหม่อย่าง นาจ็อกบง (รับบทโดย ยูอินซู) เข้ามาร่วมทีมเพื่อต่อกรกับปีศาจระดับสามซึ่งกำลังเดินทางมายังเกาหลีด้วยเป้าหมายแห่งการมีชีวิตอมตะ มากไปกว่านั้นเหยื่อรายใหม่ของพวกมันยังเป็นผู้มีพระคุณของโซมุน ทีมเคาน์เตอร์จึงจำเป็นต้องฝึกฝนร่างกายและปลุกพลังขั้นสูงสุดสำหรับศึกอันยิ่งใหญ่ แม้จะไม่รู้เลยว่าพวกเขาจะคว้าชัยชนะหรือต้องสังเวยชีวิตของตัวเอง

รีวิวซีรีส์ The Uncanny Counter 2

The Uncanny Counter 2 เปิดลิ้นชักแห่งความทรงจำผ่านการสานต่อภารกิจปราบปีศาจของทีมเคาน์เตอร์ เมื่อลำแสงสีรุ้ง พื้นที่ของยุง ผุดขึ้นตามถนนหนทางในเมืองชุงจิน หนุ่มสาวต่างวัยหลากหลายบุคลิกปรากฏตัวด้วยชุดวอร์มสีแดง ท่ามกลางบรรยากาศอันคุ้นเคยของ ร้านบะหมี่อ็อนนี ซีรีส์ส่งสัญญาณเหล่านี้เพื่อเรียกผู้ชมกลับมาร่วมผจญภัยกับการเดินทางสุดหฤโหดของเหล่านักล่าปีศาจ เตรียมต้อนรับสมาชิกเคาน์เตอร์หน้าใหม่ เผชิญอันตรายจากปีศาจร้ายผู้ทรงพลังกว่าครั้งไหน เรียกว่าเปิดฉากไม่ทันไรก็กระตุกต่อมลงแดงให้สั่นระริกกันเสียแล้ว

หนำซ้ำ เคาน์เตอร์ คนล่าปีศาจ 2 ยังขยายสเกลของเนื้อหาสาระไปอีกระดับ จากซีซั่นแรกซึ่งพูดถึงปัญหาการเมืองท้องถิ่นของเมืองชุงจิน ครั้งนี้ซีรีส์เปิดปมใหญ่ด้วยคดีฉ้อโกงระดับชาติของบริษัทก่อสร้าง แพ็กดู ไดนาสตี้ (Beakdu Dynasty) อันเป็นต้นเหตุให้ตัวละครใหม่อย่าง มาจูซอก ต้องสูญเสียเงินเก็บก้อนโตจนสิ้นเนื้อประดาตัว มากไปกว่านั้นเส้นเรื่องดังกล่าวยังโยงใยไปสู่ พิลกวัง ปีศาจผู้อยู่เบื้องหลังความโสมมทั้งหมด นอกจากนี้ยังเติมความน่าติดตามผ่านเรื่องราวของเคาน์เตอร์คนใหม่ นาจ็อกบง รวมถึงพลังซ่อนเร้นอีกมากมายที่เรายังไม่เคยเห็น โครงเรื่องแข็งแรงขนาดนี้นับเป็นการคัมแบ็กที่ไม่ทำให้ผู้ชมผิดหวังแม้แต่น้อย

แน่นอนว่า เคาน์เตอร์ คนล่าปีศาจ 2 ยังคงความโดดเด่นด้วยสไตล์ฉากแอ็กชันซึ่งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว เติมแต่งความเหนือจริงด้วยองค์ประกอบแฟนตาซีและงานคอมพิวเตอร์กราฟิกสอดรับกับพลังรูปแบบต่าง ๆ ของตัวละคร ความน่าสนใจยังมาจากปีศาจเซ็ตใหม่ซึ่งมีพลังเช่นเดียวกับทีมเคาน์เตอร์ ทั้งความเร็วในการเคลื่อนไหว พละกำลังในการต่อสู้ การหยั่งรู้ความทรงจำ ความสามารถในการเยียวยารักษา ตลอดจนพลังจิตอันแข็งแรงด้วยก็ตาม เรายังคาดเดาไม่ออกว่าแก๊งอ็อนนีจะล้มยักษ์ใหญ่ได้อย่างไร แม้โซมุนจะสามารถเรียกพื้นที่ของยุงมาเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับสมาชิกทีมได้ แต่พลังแฝงในกายปีศาจย่อมทำให้พวกมันเก่งกาจขึ้นด้วยเช่นกัน คาดว่างานนี้อัดแน่นด้วยความมันส์จนต้องพึ่งยาดม

ตัวอย่างซีรีส์ The Uncanny Counter 2

ข้อมูลเกี่ยวกับซีรีส์ The Uncanny Counter 2

  • ชื่อเรื่อง: The Uncanny Counter 2: Counter Punch (경이로운 소문 2: 카운터 펀치)
  • ประเภท: แอคชั่น / ลึกลับ / ระทึกขวัญ
  • กำกับโดย: ยูซนดง (จากซีรีส์ The Uncanny Counter)
  • เขียนบทโดย: จากเว็บคอมิกส์ของ จางอี
  • จำนวน: 12 ตอน
  • สถานีโทรทัศน์: tvN
  • ออกอากาศ: ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ วันที่ 29 กรกฎาคม – 3 กันยายน 2023
  • ช่องทางรับชมอย่างถูกลิขสิทธิ์ในประเทศไทย: Netflix