รีวิวหนัง The Whole Truth ปริศนารูหลอน ค้นหาความลับดำมืดของครอบครัวผ่านรูปริศนา หนัง Netflix

The Whole Truth ปริศนารูหลอน

ว้าว!! กระแสดีมากสำหรับ The Whole Truth ปริศนารูหลอน

ภาพยนตร์จาก Netflix ผลงานของผู้กำกับฝีมือดี วิศิษฏ์ ศาสนเที่ยง หลังจากที่ปล่อยออกมาให้รับชมได้เพียงหนึ่งวันก็ติดอันดับ 1 ท็อปเทนหนังน่าดูใน Netflix ได้นักแสดงนำอย่างปันปัน สุทัตตา, แม็ค ณัฐพัชร์ (วันเฉลิมจากลำยอง), นิโคล เทริโอ เรื่องราวการค้นหาความจริงในบ้านสุดระทึกขวัญ ที่มีรูปริศนาซ่อนอยู่ ว่าแต่จะสนุกน่าติดตามแค่ไหน ควรดูหรือข้ามดี เชิญไปติดตามกับรีวิวภาพยนตร์เรื่องนี้กันค่ะ

ตัวอย่าง : The Whole Truth ปริศนารูหลอน

ปริศนารูหลอน The Whole Truth (2021) เรื่องราวของสองพี่น้อง พิม (ปันปัน สุทัตตา) และพัท (แม็ค ณัฐพัชร์) นักเรียนมัธยมปลาย ที่คุณแม่ (นิโคล เทริโอ) ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์นอนโคม่าอยู่ในห้องไอซียู ทั้งสองจึงต้องมาอาศัยอยู่ที่บ้านคุณตา (สมภพ เบญจาธิกุล) และคุณยาย (ทาริกา ธิดาทิพย์) ทำให้พวกเขาได้เจอกับรูปริศนาบนกำแพงบ้าน รูที่ปรากฎตัวให้เห็นได้แค่บางเวลา รูที่ส่งเสียงเรียกเชื้อเชิญให้ส่องเข้าไปดู และทุกครั้งที่ส่องเข้าไปจะเห็นภาพสยดสยองชวนสะพรึง ทำอกสั่นขวัญแขวน แต่น่าแปลกคือ มีแค่พิมและพัทเท่านั้นที่มองเห็นรูนี้ ยิ่งไปกว่านั้นคุณตาและคุณยายทั้งคู่ดูแปลก ๆเหมือนคนสติเสื่อมในบางช่วงเวลา ความลับอะไรซ่อนอยู่หลังรูหลอนนั่น และพวกเขาจะสามารถหลุดพ้นจากความระทึกขวัญครั้งนี้ได้หรือไม่ ต้องไปติดตามกันต่อทาง Netflix ค่ะ

Advertisement

ครอบครัว พิม พัท

ทฤษฎีรูหนอน จุดเชื่อมระหว่างมิติ

ปริศนารูหลอนผลงานการเขียนบทของ อาบิเชก เจ. บาจาจชอบบทเรื่องนี้นะ รู้สึกเป็นเหตุเป็นผล ไม่บ้ง อิงทฤษฎีรูหนอน จุดเชื่อมระหว่างมิติ ดูแล้วน่าติดตามต่อเนื่องทั้งเรื่อง นักแสดงนำและนักแสดงสมทบแสดงดีดูแล้วคล้อยตามเกือบทั้งเรื่อง ย้ำว่าเกือบทั้งเรื่อง ไม่ใช่ทั้งหมดมีบางครั้งที่ดูแล้วรู้สึกไม่สมจริง ซีนที่ชอบก็อย่างตอนที่รู้ว่าแม่นอนโคม่าแล้วพิมเข้าไปหา ซีนนี้รู้สึกสมจริง ปันปันตาบวมและแสดงออกมา ดูแล้วเชื่อว่าถ้าเป็นชีวิตจริง แม่ ผู้ใหญ่คนเดียวที่เลี้ยงเรามาในชีวิต นอนโคม่าอยู่บนเตียง อารมณ์เสียใจมันต้องประมาณนั้นแหละ 👏 สถานที่ฉากดี ดูแล้วรู้สึกหลอนน่ากลัว 👍มีขัดใจตอนส่องรู พอเห็นภาพสะพรึง คิดว่าถ้าเป็นเรื่องจริง ถ้าเห็นภาพอย่างนั้นคงจะอ้วกแตกไปแล้ว เหมือนเห็นผีมาอยู่ใกล้ ๆ มันคงผวา นอนไม่หลับ สยองหรืออะไรสักอย่าง แต่ในเรื่องเหมือนไม่ได้กลัวอะไรกันเท่าไหร่  เลยทำให้ดูแล้วรู้สึกไม่น่ากลัว ไม่สยองไปด้วย แต่อย่างที่บอกดำเนินเรื่องดี ทำให้อยากรู้ว่าสรุปแล้วภาพที่เห็นมันคืออะไร ต้องการจะบอกอะไร เลยดูต่อให้จบ

Advertisement

ปันปัน

ชอบประโยคเปิดเรื่อง

มีสามสิ่งในโลกที่ไม่อาจซ่อนเร้น ดวงตะวัน ดวงจันทร์ และ … ความจริง ซึ่งความจริงเป็นแกนสำคัญของเรื่องนี้ หนังพาเราไปร่วมไขปริศนาความลับ ดราม่าต่าง ๆ ของครอบครัวที่ซ่อนไว้ 15 ปีมาแล้ว นำเสนอได้น่าสนใจ น่าติดตามทั้งเรื่อง ไม่เบื่อ ไม่ง่วง มีพลิกโผเล็ก ๆ สองสามครั้ง จบไม่แย่ ค่อนข้างลงตัว

น้องชาย

รวมหลายเรื่องไว้ในเรื่องเดียว

ส่วนตัวคิดว่ามีความคล้ายหนังหรือซีรีส์ที่เคยดูมาแล้ว อย่างเสียงเรียกจากรู รู้สึกเหมือน Locke & Key ความลับตระกูลล็อกที่กุญแจจะส่งเสียงเรียกเหมือนกัน หรืออย่าง สิ่งที่เห็นในรูหนอน ตอนเดินออกจากประตูดูเหมือนในเดอะริง และ ทฤษฎีรูหนอนเหมือนในเรื่อง Interstella นึกออกแค่นี้ แต่โดยรวมคิดว่าหนังยำออกมาได้ไม่เลว ดูสนุก

นิโคล

ให้คะแนน 7/10

ใครกำลังหาหนังสยองขวัญ แนะนำ The Whole Truth เนื้อเรื่องการค้นหาความลับจากรูหลอน บทไม่บ้ง น่าติดตามต่อเนื่อง เพราะกว่าปริศนาจะคลี่คลายก็เกือบท้ายเรื่อง นักแสดงนำและนักแสดงสมทบทำให้คล้อยตามเกือบทั้งเรื่อง ฉากดี ความสยองกลาง ๆ โดยรวมคิดว่าไม่แย่ ดูได้ ให้คะแนน 7/10 สามารถรับชม The Whole Truth ปริศนารูหลอนได้ทาง Netflix

Advertisement

ปริศนารูหลอน