🎈รีวิว▶เดอะ วิทช์ (The Witch)2015

(The Witch)2015

🎈คลิปตัวอย่าง ▶เดอะ วิทช์ (The Witch)2015

(The Witch)2015

เรื่อง       The VVitch: A New-England Folktale
ประเภท  Drama/Fantasy/Horror
ผู้กำกับ   Robert Eggers
ความยาว 1h 32m
ปีที่ฉาย   2015
IMDB    6.9/10

🎈รีวิว▶เดอะ วิทช์ (The Witch)2015

▶ภาพยนตร์เรื่องนี้เริ่มต้นด้วยวิลเลียม (ราล์ฟ อิเนสัน) ผู้เฒ่าของครอบครัวที่เคร่งครัดในการพิจารณาคดีในยุค 1630 ของนิวอิงแลนด์ เขามองข้ามคนรอบข้างว่าเป็นคริสเตียนปลอม และคนอื่น ๆ อ้างว่าเขาพูดไม่ดีต่อพระวจนะของพระเจ้าในเหตุการณ์ย้อนหลัง ครอบครัวของวิลเลียมประกอบด้วยภรรยาของเขา แคเธอรีน (เคท ดิกกี้) ลูกสาวคนโต โธมัส (อันยา เทย์เลอร์-จอย) ลูกชายคาเลบ (ฮาร์วีย์ สคริมชอว์) ฝาแฝดเมอร์ซี (เอลลี เกรนเจอร์) และโจนัส (ลูคัส ดอว์สัน) และลูกน้อยของซามูเอล พวกเขาเพิ่งย้ายออกจากสวนในอังกฤษไปยังฟาร์มเล็กๆ เมอร์ซีและโยนาสมักเล่นกับแพะสีดำตัวใหญ่ที่พวกเขาตั้งชื่อว่าแบล็กฟิลลิป
(The Witch)2015

บ่ายวันหนึ่ง Thomasin กำลังเล่น Peek-A-Boo กับ Sam อยู่ข้างนอก เธอเอาหน้าปิดหน้าทำให้เขากลัว แต่เมื่อมองลงไป แซมก็หายไป เราตัดไปยังที่ใดที่หนึ่งในส่วนที่มืดมิดที่สุดของป่าซึ่งมีมือเหี่ยวย่นลูบร่างกายของแซม ชั่วครู่ก่อนที่สิ่งมีชีวิตจะวางมีดลงที่หน้าอกของเขา จากนั้นเราก็เห็นหญิงชราตัวซีดกำลังทุบซากของแซมก่อนจะกินเข้าไป จากนั้นผู้หญิงคนนั้นก็ค่อยๆ เดินเข้าไปในป่าแคเธอรีนรู้สึกสิ้นหวังหลังจากการหายตัวไปของแซม ครอบครัวเชื่อว่าหมาป่าพาลูกไป คาเล็บออกไปล่าสัตว์กับพ่อ แต่ก่อนอื่น เขาเริ่มสังเกตเห็นหน้าอกของโธมัส เมื่ออยู่ในป่า คาเลบกลัวว่าแซมจะถูกพาตัวไปเพราะเขามีชีวิตอยู่ในความบาป ทำให้คาเลบกังวลว่าเขากำลังดำเนินชีวิตที่บาปซึ่งจะนำไปสู่ความหายนะ

(The Witch)2015

วิลเลียมปลอบลูกชายของเขา และพวกเขาก็เริ่มออกล่า วิลเลียมเล็งปืนไรเฟิลไปที่กระต่าย แต่แรงถีบกลับจากการยิงเข้าตา และกระต่ายก็วิ่งหนีไป ทั้งสองกลับบ้านไปหาแคทเธอรีนที่โกรธจัด Thomasin โทษพ่อของเธอที่พาทั้งสองคนไปล่าสัตว์โทมัสซินและคาเลบอยู่ริมแม่น้ำเพื่อรวบรวมน้ำ เมอร์ซี่เข้ามากล่าวหาโทมัสซินว่าเป็นแม่มด โดยโทษเธอที่หายตัวไปของแซม Thomasin เล่นพร้อมกับข้อกล่าวหาและเริ่มทำให้ Mercy หวาดกลัว Thomasin บอกว่าเธอเป็นแม่มด และเธอจะได้รับความเมตตาหากเธอยังคงรบกวนเธอ
(The Witch)2015ด้วยการขาดการเจริญเติบโตในพืชผลของพวกเขาที่เริ่มมีปัญหา โทมัสซินและคาเลบจึงเข้าไปในป่า ทั้งสองแยกออกจากกัน เคเลบหายตัวไปและเจอกระท่อมหลังเล็กๆ หญิงสาวสวยคนหนึ่งโผล่ออกมาจากประตู (ซาร่าห์ สตีเฟนส์) เธอล่อคาเลบมาหาเขาและจูบเขาก่อนจะจับหัวเขาด้วยมือที่ซีดเซียว

(The Witch)2015โทมัสซินพบคาเลบอยู่ข้างนอกท่ามกลางสายฝน เปลือยกายและมีแผลเป็น ครอบครัวเริ่มกังวลว่ามีสิ่งชั่วร้ายกำลังแซงหน้าพวกเขา เมอร์ซีและโจนัสยังคงกล่าวหาโทมัสซินว่าเป็นแม่มด จนถึงจุดที่แม้แต่แคเธอรีนก็ดูเหมือนจะเชื่อ ต่อมา แคเธอรีนคุยกับวิลเลียมว่าพวกเขาควรมอบโทมัสซินให้กับครอบครัวอื่นซึ่งเธอได้ยิน คาเลบล้มป่วยและครอบครัวสวดอ้อนวอนให้เขา หลังจากนั้นไม่นาน คาเลบก็เริ่มบิดตัวและพูดคำอธิษฐานบางอย่าง ขณะที่เมอร์ซีและโยนัสก็บิดตัวไปมาบนพื้นราวกับว่าพวกเขาถูกผีสิง คาเลบพูดราวกับว่าเขายอมรับว่าเขากำลังจะพบกับพระเจ้า และเขาเริ่มคร่ำครวญอย่างหลงใหลก่อนที่จะตายด้วยใบหน้าที่ยิ้มแย้ม