The Worst of Evil

เรื่องย่อซีรีส์ The Worst of Evil

The Worst of Evil บอกเล่าเรื่องราวของ จองกีชอล (รับบทโดย วีฮาจุน) อดีตดีเจต๊อกต๋อยผู้ใช้ความโหดเหี้ยมหักเหลี่ยมเฉือนคมเจ้าถิ่นหน้าเก่าจนขึ้นครองตำแหน่งหัวหน้าแก๊งมาเฟีย สหภาพกังนัม ได้สำเร็จ จองกีชอลใช้ย่านกังนัมแห่งนี้เป็นศูนย์กลางแผ่ขยายอิทธิพลไปถึงประเทศจีนและญี่ปุ่น อันเป็นเส้นทางการค้าของ กังนัมคริสตัล ยาเสพติดชนิดใหม่ที่เขาคาดหวังว่าจะสามารถทำกำไรได้มหาศาล ชื่อเสียงอันน่ายำเกรงของจองกีชอลส่งเสริมให้ธุรกิจของเขาเติบโตอย่างรวดเร็ว ทว่าในที่สุดเขากลับต้องพบจุดพลิกผันครั้งสำคัญ เมื่อบัลลังก์ราชามาเฟียถูกสั่นสะเทือนโดยความฉกาจฉกรรจ์ของแขกที่ไม่ได้รับเชิญ

เมื่อข่าวการค้ายาเสพติดกลายเป็นประเด็นร้อนของสังคม ประกอบกับคดีฆาตกรรมสะเทือนขวัญเริ่มเตะจมูกตำรวจจนโยงใยมาถึงสหภาพกังนัม ปฏิบัติการทลายรังมาเฟียจึงเริ่มต้นขึ้นอย่างเป็นทางการ ตำรวจชั้นผู้น้อยอย่าง พัคจุนโม (รับบทโดย จีชางอุค) ได้รับข้อเสนอให้แฝงตัวเข้าไปเป็นสายลับในสหภาพกังนัมเพื่อจับกุมจองกีชอล เขาต้องสวมรอยปีศาจจอมเหี้ยมโหดเพื่อแลกกับการเลื่อนตำแหน่งถึงสองขั้น ทว่ามันกลับนำพาให้พัคจุนโมต้องประสบเหตุเหนือความคาดหมาย เมื่อภรรยาสุดที่รักอย่าง ยูอึยจอง (รับบทโดย อิมเซมี) เข้ามาพัวพันกับภารกิจครั้งนี้พร้อมกับการเปิดเผยความสัมพันธ์ในอดีตระหว่างเธอกับจองกีชอล

รีวิวซีรีส์ The Worst of Evil

The Worst of Evil เปิดสวิตช์ติดตั้งปรอทวัดความเดือด จู่โจมความดันเลือดด้วยเนื้อหาสาระอันน่าติดตาม หยิบเอาวัตถุดิบสุดดาร์กอย่างอาชญากรรม ความรุนแรง และยาเสพติด คลุกเคล้าปั่นรวมเข้ากับประเด็นเกี่ยวกับแก๊งมาเฟียซึ่งขยับขยายไปสู่ความสัมพันธ์ฉันท์มิตร นายกับลูกน้อง คู่ค้าทางธุรกิจ ตลอดจนการหักเหลี่ยมเฉือนคม ซีรีส์ยังกระตุกต่อมตื่นเต้นด้วยการบอกเล่าปฏิบัติการลับจับกุมเจ้าพ่อค้ายา โดยมีหัวหอกสำคัญเป็นตำรวจชั้นผู้น้อยที่ยอมเสี่ยงชีวิตเพื่อแลกกับความก้าวหน้า มองผิวเผินอาจดูเหมือนพล็อตสำเร็จรูปตามท้องตลาด ทว่าความจริงเรื่องนี้ยังซ่อนความน่าสนใจเอาไว้มากกว่าที่เราเห็น

เมื่อ The Worst of Evil ซื้อใจผู้ชมด้วยท้องเรื่องมาตรฐานที่เราต่างคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี ซีรีส์ยังเสียดสีระบบอุปถัมภ์ภายในองค์กรตำรวจ แนวคิดและค่านิยมเกี่ยวกับความสำเร็จในหน้าที่การงาน ตลอดจนการยกระดับความซับซ้อนของเรื่องราวให้เหนือขึ้นไปอีกชั้น ด้วยการร้อยต่อความสัมพันธ์ระหว่าง พัคจุนโม จองกีชอล และ ยูอึยจอง ก่อเกิดเป็นรักสามเส้าที่อุบัติขึ้นท่ามกลางสนามรบ ตำรวจเลือดร้อนกับราชามาเฟียต่างรักผู้หญิงคนเดียวกัน เป้าหมายอันแน่วแน่จึงเริ่มไขว้เขวเมื่อพวกเขาต่างมีคนรักให้ต้องปกป้อง องค์ประกอบเหล่านี้ชี้ชวนให้ซีรีส์มีรสชาติหลากหลาย เติมเต็มอรรถรสได้มากกว่าความดิบเถื่อนแบบเพียว ๆ

The Worst of Evil ติดตั้งฉากหลังของเรื่องราวเป็นย่านกังนัมในยุค 90 อันเป็นยุคสมัยที่ถูกหยิบยกมาใช้กับงานแนวแก๊งสเตอร์ของเกาหลีหลายต่อหลายครั้ง แน่นอนว่าซีรีส์ยังคงรักษามาตรฐานงานโปรดักชันได้เยี่ยมยอด เก็บรายละเอียดองค์ประกอบฉาก การย้อมสีภาพ ตลอดจนการออกแบบแสงและบรรยากาศโดยรวมให้สอดรับกับสภาพแวดล้อมสมัยนั้นได้อย่างแนบเนียน ชวนให้เราคิดถึงหนังมาเฟียฮ่องกงยุคเฟื่องฟูอย่าง Fallen Angels (1995) และ Internal Affair (2002) นอกจากนี้วิธีการเล่าเรื่องยังช่วยให้ผู้ชมซึบซับเรื่องราวได้อย่างง่ายดาย ไม่ต้องเล่นท่ายากแต่เต็มไปด้วยปริศนาชวนอ้าปากค้างระหว่างทางก็เพียงพอแล้ว

นอกจาก The Worst of Evil จะอัดแน่นด้วยความเข้มข้นของเนื้อหาสาระแล้ว ซีรีส์ยังปวารณาตัวเป็นงานขายแอ็กชันแบบเต็มสตรีม ปืนผาหน้าไม้ มีด ดาบ กรรไกร ไปจนถึงสารพันเครื่องมือเครื่องไม้ที่พอจะใช้เป็นอาวุธได้ สิ่งเหล่านี้ถูกมาออกแบบเป็นฉากต่อสู้สุดสร้างสรรค์ ชูโรงด้วยกลิ่นอายดิบเถื่อนไตล์หนังมาเฟียที่เราโหยหา ผสานไปกับลีลาการเตะต่อยที่มีความร่วมสมัยมากขึ้น จัดหนักจัดเต็มชนิดเลือดสาดกระจุยกระจาย ตีรันฟันแทงกันอย่างดุเดือดชนิดสายฮาร์ดคอร์ต้องยกป้ายคะแนนสิบเต็มสิบ ที่สำคัญความดาร์กเหล่านี้ยังทำงานกับพาร์ทสืบสวนได้อย่างมีประสิทธิภาพ หากต้องการความมันส์ รับประกันว่าถูกใจจนต้องกรี๊ดอัดหมอน

ข้อมูลเกี่ยวกับซีรีส์ The Worst of Evil

  • ชื่อเรื่อง : The Worst of Evil | 최악의 악
  • ประเภท: ระทึกขวัญ | อาชญากรรม | ดราม่า | แอ็กชัน
  • ผู้กำกับ : พัคกึนบอม (ผลงานก่อนหน้า เขียนบทและกำกับภาพยนตร์ Girl on the Edge) | ฮันดงอุค (ผลงานก่อนหน้า กำกับภาพยนตร์ Man in Love)
  • คนเขียนบท : จางมินซอก (ผลงานก่อนหน้า เขียนบทซีรีส์ Local Hero)
  • ช่องทางการออกอากาศ : Disney Plus Hotstar TH พร้อมซับไทย
  • จำนวนตอน : 12 ตอน
  • วันเริ่มออกอากาศ : 27 กันยายน 2566

ต้วอย่างซีรีส์ The Worst of Evil