รีวิว This Boy’s Life ชีวิตของเด็กชายคนนี้

This Boy's Life

บรรยา
ในปีพ.ศ. 2500 ลูกชายและแม่หนีจากตะวันออกและเป็นแฟนตัวยงที่ไม่เหมาะสมเพื่อค้นหาชีวิตใหม่ และจบลงที่ซีแอตเทิล ที่ซึ่งมารดาได้พบกับช่างซ่อมรถที่สุภาพ เด็กชายมักประสบปัญหาด้วยการออกไปเที่ยวกับคนผิดกลุ่ม คุณแม่แต่งงานกับช่างเครื่อง แต่ไม่นานพวกเขาก็พบว่าเขาเป็นคนติดเหล้าที่ไม่เหมาะสมและไร้เหตุผล และพวกเขาพยายามดิ้นรนเพื่อรักษาความหวังในสถานการณ์ที่เป็นไปไม่ได้เมื่อเด็กชายเติบโตขึ้นมาพร้อมกับแผนการที่จะหลบหนีจากเมืองเล็กๆ สร้างจากเรื่องจริงโดย Tobias Wolff

This Boy's Life
This Boy's Life

เรื่องย่อ This Boy’s Life ชีวิตของเด็กชายคนนี้
ในฤดูใบไม้ร่วงปี 2500 โทบี้ วูลฟ์ ( ลีโอนาร์ โด ดิคาปริโอ ) และแคโรไลน์ ( เอลเลน บาร์กิ้ น) แม่ของเขากำลังขับรถจากฟลอริดาไปยังยูทาห์เพื่อค้นหาโชคที่ดีกว่าหลังจากที่แคโรไลน์ถูกแฟนหนุ่มคนล่าสุดทุบตี Caroline ได้ซื้อเคาน์เตอร์ Geiger และตั้งใจที่จะรวยด้วยยูเรเนียมในซอลต์เลกซิตี แม้ว่าจะไม่พบยูเรเนียมที่นั่นก็ตาม โทบี้บอกเราว่าพ่อของเขาทิ้งแม่ไปนานแล้วและพาพี่ชายของโทบี้ไปด้วย ในซอลท์เลค แคโรไลน์ได้งานทำและโทบี้เริ่มโรงเรียนใหม่ รอย อดีตของแคโรไลน์ ( คริส คูเปอร์ )) ปรากฏขึ้นหลังจากติดตาม Caroline ลง เขามอบปืนไรเฟิลให้โทบี้เป็นของขวัญและพยายามสร้างความสัมพันธ์ของเขากับแคโรไลน์อีกครั้ง แต่เมื่อเขาเริ่มควบคุมเธอมากเกินไป แคโรไลน์จึงตัดสินใจเก็บสัมภาระและออกจากเมืองไปกับสุนัขเกรย์ฮาวด์หกเดือนต่อมาในซีแอตเทิล โทบี้โดดเรียน เรียกตัวเองว่าแจ็คและมีผมทรงเอลวิส เขากับเพื่อนสองคนดู Superman ทางทีวีและพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องเพศ โทบี้อาศัยอยู่ในหอพักกับแคโรไลน์ ซึ่งกำลังออกเดทกับดไวต์ แฮนเซน ( โรเบิร์ต เดอ นีโร ) ชายหนุ่มที่มีเสน่ห์และมีมารยาทดี). เขาเชิญแคโรไลน์และโทบี้มาพักช่วงสุดสัปดาห์ที่บ้านของเขาในเมืองเล็กๆ

This Boy's Life
This Boy's Life

ที่คอนกรีต พวกเขาไปยิงไก่งวง ดไวต์สัญญากับโทบี้ว่าจะมีโอกาสยิง แต่กลับกลายเป็นว่ากฎห้ามไว้ แต่แคโรไลน์กลับเข้าสู่การถ่ายทำในฐานะผู้หญิงคนเดียวและจบลงด้วยชัยชนะมากมายจากความผิดหวังของดไวต์ ดไวต์มีลูกสามคนด้วยตัวเขาเอง และเขาชมคอนกรีตถึงแคโรไลน์โดยหวังว่าจะเกลี้ยกล่อมให้เธออยู่ต่อย้อนกลับไปที่ซีแอตเทิล โทบี้ถูกจับได้ว่าแกะสลักคำพูดลามกอนาจารลงในผนังห้องน้ำและถูกระงับ แคโรไลน์ที่สิ้นหวังและขาดแคลนเงิน เธอจึงยอมรับคำแนะนำของดไวต์ว่าโทบี้ควรอยู่กับเขาสักพักหนึ่ง ดไวต์อุ้มเขาขึ้นมา และระหว่างขับรถ ดไวต์ก็ได้แสดงให้เห็นด้านที่น่ารังเกียจของเขาเป็นครั้งแรก คุกคามโทบี้ด้วยสิ่งที่เขาจะทำกับเขาหากเขาไม่ประพฤติตาม เขาตัดผมให้โทบี้ สมัครเป็นหน่วยสอดแนม และรับเส้นทางกระดาษ ในไม่ช้าแคโรไลน์และดไวต์ก็แต่งงานกัน

This Boy's Life
This Boy's Life

ในไม่ช้าก็กลายเป็นว่ามีหลายสิ่งที่พวกเขามองไม่เห็น เริ่มจากคืนวันแต่งงาน ดไวต์มีอารมณ์ฉุนเฉียวและไม่มีเวลาโต้แย้ง โทบี้ประท้วงเมื่อดไวต์เก็บเงินจากเส้นทางกระดาษของโทบี้และจะไม่ซื้อรองเท้าออกกำลังกายให้เขา แต่แคโรไลน์ไม่ต้องการเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับความแตกต่างระหว่างพวกเขา ดไวต์เล่าเรื่องวิธีที่เขาเคยทุบตีผู้คนและสอนโทบี้ให้ทำแบบเดียวกัน Toby มีเพื่อนใหม่ใน Concrete แต่ก็ได้พบกับ Arthur (Jonah Blechman ) คนนอกที่ไม่ชอบให้ใครเรียกว่าตุ๊ด ตอนแรกทะเลาะกัน แต่หลังๆ กลับกลายเป็นเพื่อนกัน คืนหนึ่งโทบี้ขับรถของดไวต์ออกไป และเมื่อดไวต์รู้ว่าเขาเอาชนะโทบี้ได้ โทบี้ถามแม่ของเขาว่าพวกเขาจะออกจากเมืองได้อีกไหม

ตัวอย่าง :This Boy’s Life ชีวิตของเด็กชายคนนี้

เรื่อง This Boy’s Life ชีวิตของเด็กชายคนนี้
ความยาวหนัง: 2h 7m
วันที่ออกฉาย: 1994
หนังแนว Biography / Drama /Comedy
คะแนะ 7.8 / 10