Till The End of The Moon

เรื่องย่อ Till The End of The Moon

เมื่อโลกถูกครอบคลุมไปด้วยพลังมาร ซึ่งผู้ที่อยู่เหนือมารทั้งหมดคือ ราชามารถานไถจิ้น ผู้มีอำนาจ ทุกสำนักเซียนถูกทำลายจนย่อยยับ เกือบทุกชีวิตต้องล้มหายตายจาก เหมือนเป็นคราวที่โลกใกล้อวสานเต็มที เหล่าเซียนผู้อาวุโสต่างเห็นพ้องต้องกันว่าจำเป็นต้องส่งคนย้อนเวลากลับไป เพื่อปกป้องบ้านเมือง เปลี่ยนแปลงโชคชะตา และยับยั้งไม่ให้ ถานไถจิ้น กลายเป็นจอมมารที่ชั่วร้ายและทำลายทุกสิ่งจนไม่เหลือชิ้นดี หน้าที่นี้ตกเป็นของ หลีซูซู ธิดาหัวหน้าพรรคเหิงหยาง ที่ยอมรับภารกิจและใช้ของวิเศษย้อนเวลากลับไปเมื่อ 500 ปีก่อน มาอยู่ในร่างของมนุษย์ชื่อ เย่ซีอู้ บุตรสาวคนเล็กของแม่ทัพตระกูลเย่ เพื่อมาสกัดและหมายจะทำลายกระดูกมารของถานไถจิ้น ในขณะที่เขายังเป็นเพียงมนุษย์ผู้อ่อนแอ และเป็นเพียงองค์ชายเชลยของแคว้นจิ่ง เพื่อหยุดยั้งถานไถจิ้นก่อนที่เขาจะกลายเป็นมารที่แสนชั่วร้าย

Till The End of The Moon

รีวิวซีรีส์ Till The End of The Moon

สำหรับซีรีส์เรื่องนี้ด้วยความที่จะมีเนื้อหาเกี่ยวข้องกับโลกจอมมาร โลกมนุษย์ โลกเซียน และโลกสวรรค์ ทั้ง 4 โลกนี้จะเชื่อมโยงกัน โดยมีโลกมนุษย์เป็นตัวดำเนินเรื่อง ด้วยความที่เนื้อหาอาจจะสลับไปมาในบางส่วน แต่เรื่องราวกับร้อยเรียงกันได้อย่างน่าสนใจ แต่ที่ผู้เขียนดูแล้วรู้สึกว่าซีรีส์เรื่องนี้สนุกมากคือ เหมือนมันจะมีเรื่องให้เราลุ้นในทุกตอนว่าจอมมารจะกลายเป็นจอมมารเมื่อไร คนอื่นจะรู้มั้ยว่านี่คือจอมมาร หรือจะโดนใครหักหลังบ้าง ดูเรื่องนี้แล้วห้ามไว้ใจตัวละครทุกตัวกันเลยทีเดียว

Till The End of The Moon

ของถานไถจิ้นเพื่อให้ได้แต่งงานกับเย่ซีอู้ เรื่องราวเริ่มแซ่บแล้ว ขณะที่เซียวหลิ่น ก็ได้แต่งงานกับเย่ปิงฉางช่วงนี้ถานไถจิ้นชิงบัลลังก์มาจากพี่ชายได้แล้วและกำลังหาปีศาจระดับสูงเพื่อมาสู้รบกับแคว้นเซิง ซึ่งก็หมายตาปีศาจมังกรใต้แม่น้ำโม่ หรือ มังกรน้ำ เทพสงคราม หมิงเย่ ตัวละครหลักทั้ง 4 เลยถูกดึงเข้าสู่ห้วงฝันปัญญาว่างเปล่าของเทพหมิงเย่ ช่วงนี้ก็จะได้ดูเรื่องราวความรักของเทพหมิงเย่จากซางจิ่ว ได้เห็นศึกเทพมาร เทพทั้ง 12 องค์เปิดค่ายกลนพเคราะห์เทียนกังเพื่อปิดมรรคาร่วมโศกของจอมมาร

Till The End of The Moon

ซึ่งฉากต่อสู้ในศึกนี้เป็นอะไรที่อลังการมาก ตื่นตาตื่นใจและทำได้ประทับใจสุด ๆ ถือเป็นฉากต่อสู้ในซีรีส์เทพเซียนที่ดีที่สุดในเวลานี้ก็ว่าได้ ชวนประทับใจแบบพลาดไม่ได้จริง และช่วงนี้ก็จะได้ดูฉากรักของหมิงเย่กับซางจิ่ว ฉากอุ่นเตียงครั้งแรกของพระนางเป็นอะไรที่โซฮอตมาก ฉากจูบเรียลและสวยมาก พี่ซีกับไป๋ลู่เป็นพระนางที่จูบได้สื่ออารมณ์ความรู้สึกของตัวละคร ณ เวลานั้นได้ดีมาก ดีแบบต้องปิดปากกรี๊ดกรีดร้องในใจระหว่างดูฉากนี้จริง ในห้วงฝันนี้ก็เป็นช่วงที่ให้ถานไถจิ้นได้เรียนรู้ความรู้สึกรักและความรู้สึกต่าง ๆ ทำให้ถานไถจิ้นหลั่งน้ำตา 1 หยดออกมาได้

Till The End of The Moon

จึงกลับมาวางแผนกำจัดกระดูกมารซึ่งก็คือฆ่าพระเอกอย่างจริงจัง แต่ก็ตอกตะปูพลาดทำให้ต้องแลกไขกระดูกเซียนกับกระดูกมารแทน ซึ่งพอนางเอกตายไปพระเอกที่ไร้สิ่งยึดเหนี่ยวก็เกือบจะตายตาม พาร์ทนี้เป็นพาร์ทที่พระนางปะทะอารมณ์กันได้แบบสุดยอดมาก เป็นช่วงที่ใจสลายสุดแต่ก็ประทับใจสุด ๆ อีกเช่นกัน ต้องห้ามพลาดฉากตอกตะปูและแลกกระดูกเซียนนะคะทุกคน หลังถานไถจิ้นไปตามหาดวงจิตของเย่ซีอู้ที่แม่น้ำมลานผีครวญ ผ่าน 500 ปีก็ถูกอาจารย์จ้าวโยวช่วยขึ้นมาและกลายเป็นศิษย์ของสำนักเซียวเหยาที่เด่นวิชากระบี่และการทำนาย มีนามใหม่ว่า ซางจิ่วหมิน

Till The End of The Moon

และแล้วพระเอกก็ได้เจอกับนางเอกอีกครั้ง ซึ่งตอนนี้เป็นหลีซูซู บุตรสาวเจ้าสำนักเหิงหยาง เจอนางเอกคราวนี้พระเอกก็เดินหน้าจีบเต็มกำลัง แม้นางเอกจะบอกให้เป็นแค่ศิษย์พี่ศิษย์น้องกันก็ตาม แต่ตามหาเมียมากว่า 500 ปี ใครจะยอมเป็นแค่ศิษย์น้องกันคะ ก็จะได้เห็นความแพรวพราวในการจีบสาวของพระเอก ก็เป็นช่วงหวานก็จะดราม่าหนักอีกครั้งเมื่อชะตาชีวิตลิขิตให้เป็นจอมมารไม่ได้หายไปไหน กระดูกมารยังไม่ถูกทำลาย สุดท้ายถานไถจิ้นก็ต้องกลายเป็นจอมมารอยู่ดี ช่วงนี้ก็จะได้เห็นฉากอุ่นเตียงที่ของพระนางอีกครั้ง ขอกระซิบว่าแซ่บกว่าหมิงเย่และซางจิ่วอีกค่ะทุกคน

Till The End of The Moon

แต่เป็นความแซ่บที่ทั้งฟินทั้งปวดใจเป็นยังไงต้องไปดูนะคะ และเมื่อมรรคาร่วมโศกถูกเปิดอีกครั้งเพื่อดูดซับปราณขุ่นความชั่วร้ายต่าง ๆ ภายในโลก และวิธีที่จะปิดมรรคาร่วมโลกได้มีเพียงต้องฆ่าจอมมารด้วยพลังเทพเท่านั้น ถานไถจิ้นจึงวางแผนเพื่อทำให้หลีซูซูกลายเป็นเทพ ซึ่งตอนจบเป็นอะไรที่ชวนซาบซึ้งใจมา จบดีแบบขอตอนพิเศษต่อเลยได้มั้ย และจากหลาย เรื่องที่ผ่านมาของ Youku ที่มักมีตอนพิเศษ เรื่องนี้ก็ต้องมีตอนพิเศษแน่นอนค่ะ เพราะเห็นจากเบื้องหลังแล้วมีหลายฉากเลยที่ยังไม่ถูกปล่อยออกมา เพราะงั้นแฟนซีรีส์อย่าลืมรอติดตามดูตอนพิเศษด้วยนะคะ

Till The End of The Moon

ซีรีส์ จันทราอัสดง Till The End of The Moon (2023) แนวเทพเซียนฟอร์มยักษ์ที่เรตติ้งสูงทุกวันตั้งแต่วันแรกที่ฉายจนวันสุดท้ายที่ฉายตอนจบ เป็นซีรีส์ที่สนุกชวนประทับใจตั้งแต่ต้นจนจบจริง เพราะงั้นแฟนซีรีสเทพเซียนห้ามพลาดเรื่องนี้เลยน้า สามารถดูซับไทย พากย์ไทยได้ทาง TrueID ส่วนนิยายก็สนุกมากเช่นกัน มีหลายส่วนเลยที่ไม่เหมือนในนิยายโดยเฉพาะพาร์ทของโลกแดนเซียน หากอ่านนิยายก็จะได้รับความสนุกไปอีกแบบ ก็สามารถติดตามได้ทั้งสองแบบเลยนะคะ รับประกันความสนุกทั้งซีรีส์และนิยายเลยค่ะ

Till The End of The Moon

ข้อมูลเกี่ยวกับซีรีส์

  • ชื่อซีรีส์ : จันทราอัสดง
  • ชื่อภาษาอังกฤษ : Till The End of The Moon
  • แนวซีรีส์ : โรแมนติก / ดราม่า / แฟนตาซี
  • เสียงพากย์ : พากย์ไทย และ ซับไทย
  • นักแสดงนำ : หลัวอวิ๋นซี และ ไป๋ลู่
  • กำกับการแสดงโดย : จวีเจวี๋ยเลี่ยง (Ju Jue Liang)
  • จำนวนตอน : 40 ตอน ตอนละ 53 นาที
  • ออกอากาศตอนแรก : 20 มิถุนายน 2023
  • ออกอากาศทาง : YOUKU, True ID, Netflix

Till The End of The Moon

ตัวอย่างซีรีส์ Till The End of The Moon จันทราอัสดง