รีวิวหนัง Time to Hunt ถึงเวลาล่า..เกมล่ายืดเวลาตาย

Time to Hunt

เรื่องย่อ Time to Hunt

เรื่องราวทั้งหมดชองหนังเรื่องนี้เริ่มขึ้นเมื่อจุนซอก (รับบทโดย Lee Jehoon) เพื่อนอีกคนของทั้งคู่ถึงกำหนดการปล่อยตัวหลังจากถูกจำคุกมานาน 3 ปี แต่พอออกจากคุกมาได้ประมาณ 2 วัน จุนซอกเห็นว่าเขาและเพื่อนๆ กำลังถังแตก เขาก็เลยชวนเพื่อนๆ คิดวางแผนไปปล้นบ่อนนอกกฎหมายเพื่อที่จะได้เงินมาเริ่มต้นชีวิตใหม่ที่สดใส แต่ความคิดเห็นของทั้งสามไม่ตรงกันก็เลยตกลงกันไม่ได้ หลังจากที่เถียงกันอยู่สักพักทั้งสามก็ตกลงปลงใจออกปล้นในครั้งนี้ และนอกจากนั้นพวกเขาก็ได้บังคับซางซู (รับบทโดย Jung-min Park) มาเข้าพวกอีกคนเนื่องจากซางซูติดหนี้จุนซอกอยู่และเขาก็เป็นพนักงานอยู่ที่บ่อนที่จะไปปล้นด้วย ซางซูก็เลยมีประโยชน์กับพวกเขามาก ในที่สุดพวกเขาก็รวมทีมออกปล้นได้สำเร็จมันจึงเป็นจุดเริ่มต้นของหนังเรื่องนี้

Time to Hunt

รีวิวหนัง Time to Hunt

ตัวหนังเป็นหนังวางแผนการปล้นที่น่าสนใจเลยทีเดียวกับแนวคิดที่ว่าปล้นบ่อนนอกกฎหมายน่าจะเป็นอะไรที่ปลอดภัยจากตำรวจมากที่สุด การเดินเรื่องของหนังในช่วงนี้สนุกพอตัวเลยมีการปูทางและเหตุผลเพื่อหาที่มาที่ไปในแรงจูงใจของทุกคนที่ตัดสินใจปล้นในครั้งนี้ได้เป็นอย่างดี และช่วงนี้ของหนังก็ทำให้คนดูอย่างเราได้ลุ้นได้ตื่นเต้นพอสมควรเลยกับการปล้นในครั้งนี้ แต่ตัวหนังก็ไม่ได้มีแค่การปล้นเพียงอย่างเดียวเพราะหลังจากที่พวกเขาเข้าปล้นเสร็จ พวกเขาก็ได้เงินมาจำนวนนึงซึ่งมันก็ไม่ได้เป็นเงินจำนวนมากเมื่อเทียบกับความรวยของบ่อน

Time to Hunt

แต่พวกเขาดันไปหยิบของที่ไม่ควรหยิบมาติดมือมาด้วย ด้วยเหตุนี้จึงเป็นเหตุให้ฮัน (รับบทโดย Hae-soo Park) ชายผู้กระหายการล่า เริ่มออกตามล่าพวกเขาทั้งสี่ แต่ก่อนที่ฮันจะออกตามล่า พวกจุนซอกก็ได้แยกทางกับซางซูไปก่อนเพื่อที่จะออกเดินทางไปที่เกาะที่จุนซอกวาดฝันไว้ซางซูก็เลยตกเป็นเหยื่อการไล่ล่ารายแรกของฮัน ช่วงนี้ของหนังจะให้อารมณ์ตื่นเต้นและเร้าใจกว่าในช่วงที่ปล้นเยอะมาก ระหว่างที่ดูหนังเรื่องนี้ผมต้องบอกเลยเป็นหนังที่ทำให้ผมรู้สึกไม่ปลอดภัยเลยเพราะทั้งสามคนที่หนีการไล่ล่าดูจากลักษณะของพวกเขาแล้วก็เป็นแค่โจรกระจอกที่แสนขี้ขลาดแต่ต้องมา

Time to Hunt

โดนล่าจากคนที่เป็นมืออาชีพและรักในการล่าแถมรู้สึกสนุกเพลิดเพลินไปกับการล่า คือต้องบอกเลยว่าตัวละครแบบนี้มันช่างเป็นตัวละครที่น่ากลัวเพราะเราไม่รู้เลยว่าเขาทำอะไรได้บ้างและเขาจะโหดขนาดไหน การหนีตายของทั้งสามบอกตรงๆ ผมลุ้นตามมากและตื่นเต้นในหลายๆ ฉากเลย และนอกจากนั้นตัวหนังก็ให้อารมณ์มาคล้ายๆ หนังสยองขวัญที่ทำให้หนังหม่นและเงียบเพื่อให้เรากลั้นหายใจตามตอนที่พวกพระเอกต้องหนีและซ่อนตัวฉากฮันแล้วก็ใส่ฉากตกใจจนทำเอาผมสะดุ้งเลย และเราจะได้เห็นฉากแนวๆ นี้มาเรื่อยๆ ในหลายฉากของหนัง

Time to Hunt

โดยรวมของหนังผมมองว่าสนุกใช้ได้เลยและดูได้อย่างเพลิดเพลิน แต่อาจมีบางช่วงที่หนังดึงช้าเพื่อที่จะให้เราได้พักความตื่นเต้นและอินไปกับประเด็นเรื่องมิตรภาพและโยงไปประเด็นใหม่ๆ เพื่อที่จะสร้างจุดเซอร์ไพรส์ให้กับเนื้อเรื่อง และอีกอย่างที่จะลืมไม่ได้เลยผมมองว่าหนังเรื่องนี้แอบให้อารมณ์เหมือนหนังฮ่องกงในยุคเก่าอยู่เหมือนกันมีเสน่ห์จริงๆ นี่ก็เป็นความรู้สึกหลังจากที่ผมดูหนังเรื่องนี้จบและอยากมาแนะนำให้เพื่อนๆ ผู้อ่านได้ไปรับชมหนังเรื่องนี้ ก็ต้องลองนะครับเป็นหนังที่ไม่ควรพลาดเลยก็ว่าได้ และสามารถรับชมหนังเรื่องนี้ในเน็ตฟลิกซ์ผ่านกล่อง True ID ได้ด้วย ช่างสะดวกสมใจคอหนังจริงๆ อย่าพลาดชมกันนะ

Time to Hunt

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง

  • ชื่อเรื่อง : Time to Hunt ถึงเวลาล่า..เกมล่ายืดเวลาตาย
  • ประเภท : ดราม่า, อาชญากรรม, แอคชั่น
  • นำแสดงโดย : อีแจฮุน, ชเว วู-ชิค, อันแจฮง, พัค จอง มิน
  • กำกับโดย : ยุน ซ็อง-ฮยอน
  • ความยาว : 2 ชั่วโมง 14 นาที
  • ฉายครั้งแรก: 22 กุมภาพันธ์ 2020
  • สามารถรับชมได้ที่ : Netflix

Time to Hunt

ตัวอย่างหนัง Time to Hunt ถึงเวลาล่า..เกมล่ายืดเวลาตาย