Tokyo Revengers

เรื่องย่อ Tokyo Revengers

เล่าเรื่องราวของ ทาเคมิจิ อดีตนักเรียนนักเลงที่เคยมียุครุ่งเรื่องในสมัยเรียนชั้น ม.ต้น เขาพบว่า ฮินาตะ อดีตแฟนสาวและยังเป็นคนรักเพียงคนเดียวในชีวิตถูกฆาตกรรมโดยฝีมือของแก๊งโตเกียวมันจิไค และโชคชะตาก็เล่นตลกกับเขาด้วยการพาย้อนเวลากลับไปเมื่อสิบกว่าปีก่อน กลับไปสู่ช่วงที่เขายังเป็นนักเลงหัวไม้ และนั่นเป็นโอกาสเดียวที่เขาจะได้แก้ไขเรื่องราวต่างๆ เพื่อปกป้องคนที่เขาแคร์ไม่ต้องให้เผชิญหน้ากับชะตากรรมโหดร้าย หนึ่งในนั้นก็คือหาวิธีแก้แค้นแก๊งโตเกียวมันจิไคให้ได้ก่อน!

Tokyo Revengers

รีวิวหนัง Tokyo Revengers

หนังเป็นผลงานของผู้กำกับที่ได้ชื่อว่าเป็นเจ้าพ่อหนังจากมังงะ อย่าง ซึโตมุ ฮานะบุซะ และแน่นอนว่าเป็นช้อยส์ตัวเลือกที่ค่อนข้างเหมาะสม เพราะเขาสามารถถ่ายทอดเนื้อแท้ของมังงะออกมาเป็นรูปแบบไลฟ์แอคชั่นได้ค่อนข้างถูกในแฟนๆ จังหวะและบรรยากาศต่างๆ ของหนังกำลังเหมาะสมพอดี เป็นหนังที่มีลูกเล่นแบบทีเล่นทีจริง เข้าโหมดจริงจังก็ไม่ขึงขังเท่าไหร่ เข้าโหมดเล่นก็ขยี้ได้ถึงจุด นี่จึงกลายเป็นจุดเด่นของหนังเรื่องนี้

ด้วยความที่ Tokyo Revengers เป็นมังงะที่มีความโดดเด่นเกี่ยวกับเอกลักษณ์ของตัวละครแต่ละตัวเป็นอย่างดีแล้ว จึงทำให้การบิ้วท์สร้างคาแรกเตอร์ต่างๆ ในหนังไม่ต้องพยายามมากนัก เพียงแค่ดีไซน์ผ่านรูปลักษณ์และสไตล์ของแต่ละตัวละครก็น่าจะสร้างความคุ้นเคยให้กับผู้ชมได้เป็นอย่างดีแล้ว จึงทำให้แต่คาแรกเตอร์ในหนังเรื่องนี้ค่อนข้างชัดเจน แม้ว่าตัวละครจะเยอะแยะยั้วเยี้ยเต็มไปหมด แต่คนดูก็สามารถค่อยๆ ซึบซับและคล้อยตามไปได้

Tokyo Revengers

ทาคูมิ คิตะมุระ แทบจะแบกหนังทั้งเรื่องเอาได้เกือบจะสบายๆ เขาสามารถถ่ายทอดและเก็บรายละเอียดเกี่ยวกับตัวละครนำที่ได้รับออกมาจากอินเนอร์แท้ และด้วยความเป็นธรรมชาติในหลายๆ องค์ประกอบที่เกื้อหนุนที่จะเล่นบทนี้ของเขานั้น จึงทำให้มาช่วยสนับสนุนแก่นเรื่องหลักได้เป็นอย่างดี แม้ว่าการออกแบบในแง่สร้างมิติให้กับคาแรกเตอร์นี้จะยังค่อนข้างผิวเผินไปหน่อยก็ตาม

และการที่มีตัวละครยิบย่อยอีกเยอะก็เป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ของหนังเรื่องนี้ ชุลมุนแต่ก็สร้างความหนักแน่นให้กับเรื่องราวได้ด้วย ทุกคนต่างสวมบทบาทของตัวละครต่างๆ ออกมาได้เป็นอย่างดีตามที่บทส่งเสริมให้ ไม่ว่าจะเป็น ยูกิ ยามาดะ โยซุเกะ ซูกิโนะ เรียว โยชิซาวะ หรือ มิโอะ อิมาดะ ที่ต้องยอมรับว่าพวกเขาช่วยขับตัวละครต่างๆ ออกมาได้เห็นภาพมากยิ่งขึ้น

Tokyo Revengers

แต่แน่นอนว่าจุดอ่อนของ Tokyo Revengers ก็น่าจะเป็นเรื่องของบทหนัง แม้ว่าจะวางโครงเรื่องเอาไว้บนพื้นฐานของความเป็นแฟนตาซี แต่ก็เต็มไปด้วยความไม่สมเหตุสมผลอยู่เต็มไปหมด ถึงหนังจะค่อนข้างเล่าเรื่องได้กระชับและฉับไวเป็นอย่างดี แต่ความเร็วในการเล่าเรื่องของหนังนั้นก็อาจจะเกิดจากข้อจำกัดในการขยี้บางจุดให้มีความกระจ่างยิ่งขึ้นมากกว่านี้

จึงทำให้สังเกตได้ว่าหนังยังทิ้งปมหลายๆ ประเด็นเอาไว้มากมาย และยังมีอีกหลายตัวละครที่ถูกทิ้งเอาไว้เป็นปริศนา แม้ว่าแฟนมังงะน่าจะทราบกันเป็นอย่างดี แต่ในแง่มุมผู้ชมที่ไม่ได้มีพื้นฐานใดๆ เกี่ยวกับเรื่องราวนี้เลยก็ยังค่อนข้างแคลงใจสงสัยว่า คนนั้นเป็นใคร คนนี้เป็นใคร แล้วเกี่ยวข้องอะไรกับตรงนั้น เป็นคำอธิบายที่ยังไม่ชัดเจนในหนังเรื่องนี้ แต่ถ้าหากปูเอาไว้สำหรับภาคต่อก็คิดว่าน่าจะมีเหตุผลในปล่อยบางประเด็นเอาไว้เช่นนี้

Tokyo Revengers

หลังจากที่ได้ดู Tokyo Revengers ก็ทำให้ฉุกคิดขึ้นได้แล้วว่า ทำไมหนังเรื่องนี้ถึงประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูงเช่นนี้ ไม่ใช่แค่เพียงมีแฟนมังงะที่มาอุดหนุนและตอบรับตัวหนังเป็นอย่างดี แต่หนังยังมีเนื้อหาที่ค่อนข้างใกล้ตัวผู้ชมเป็นอย่างดี เพราะเนื้อแท้ในคอนเซ็ปต์ของหนังเรื่องนี้ก็ไม่ต่างอะไรกับการขยี้จุดและปลอมประโลมใจคนขี้แพ้ทั่วไป และแน่นอนว่าทุกๆ คนบนต่างก็ต้องเคยเป็นคนขี้แพ้กันมาทั้งนั้น

ดังนั้นการมาของตัวละครอย่าง ทาเคมิจิ จึงเปรียบเสมือนเป็นตัวแทนของผู้ชมหลายๆ คน ที่เคยเผชิญหน้ากับสถานการณ์และภาวะที่ไม่ต่างกัน เพราะเขาเป็นเพียงแค่คนตัวเล็กๆ ธรรมดาๆ ไม่ได้มีพละกำลังใดๆ ที่จะไปเหวี่ยงหมัดต่อสู้ชนะใครได้เลย ด้วยความธรรมดานี่เองจึงทำให้กลายเป็นเสน่ห์ของคาแรกเตอร์นี้ และเป็นตัวแทนในความธรรมดาของมนุษย์ที่จับต้องได้ ดังนั้นการมาของ Tokyo Revengers จึงไม่แปลกใจที่จะเปรี้ยงปัง เพราะมันได้ช่วยเยียวยาในคนธรรมดาๆ ด้วยกันนั่นเอง

Tokyo Revengers

โดยสรุปแล้ว ฉบับไลฟ์แอคชั่นของ Tokyo Revengers ก็นับว่าเป็นหนังที่สนุก เพลินได้ดีตลอดเวลา 2 ชั่วโมงของหนัง อาจจะมีเอียนกับการชกต่อยตบตีกันไปบ้าง แต่ก็นับว่าเป็นองค์ประกอบที่หนังไม่สามารถขาดไปได้จริงๆ แม้ว่าโครงการเรื่องของหนังจะขาดๆ เกินๆ ไปอยู่บ้าง แต่ความกระชับในการเล่าเรื่องและจังหวะการถ่ายทอดที่กำลังดีก็ช่วยบิ้วท์อารมณ์ผู้ชมได้ดี และนี่จึงกลายมาเป็นหนังปลอบใจพวกเราเหล่าคนขี้แพ้ ที่ให้มีกำลังใจฮึดสู้กันต่อไป

Tokyo Revengers

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง

  • ชื่อเรื่อง : Tokyo Revengers ฮาโลวีนสีเลือด
  • ประเภท: แอคชั่น / อาชญากรรม / แฟนตาซี
  • ผู้กำกับ: ซึโตมุ ฮานะบุซะ
  • นำแสดงโดย: ทาคูมิ คิตะมุระ, ยูกิ ยามะดะ, โยซุเกะ ซูกิโนะ
  • ความยาว: 2 ชั่วโมง 00 นาที
  • กำหนดฉายในไทย: 2 ธันวาคม 2021 ในโรงภาพยนตร์

Tokyo Revengers

ตัวอย่างหนัง Tokyo Revengers ฮาโลวีนสีเลือด