รีวิวภาพยนต์ : มันยอร์ชมาก🧛Triangle of Sadness

Triangle of Sadness

คลิปตคัวอย่าง : มันยอร์ชมาก🧛Triangle of Sadness

ชื่อเรื่อง        Triangle of Sadness
แนว              Action/Comedy/Drama
ผู้กำกับ        Ruben Östlund
ความยาว     2h 27m
ปีที่ฉาย         2022
IMDB          7.9/10

รีวิวภาพยนต์ : มันยอร์ชมาก🧛Triangle of Sadness

 “Triangle of Sadness มันยอร์ชมาก” ผลงานล่าสุดของผู้กำกับอันมีสไตล์ “รูเบน ออสต์ลุนด์” ที่ยังกลับมาพร้อมลูกเล่นอันแพรวพราวกับประเด็นที่ส่อเสียดและเสียดสีสังคมได้อย่างบรรลัยและบันเทิงใจ ไม่แปลกใจนักที่หนังเรื่องนี้ได้ติดเข้าเป็น Top 10 ในลิสต์หนังที่ประทับใจในปีนี้ไปอีกหนึ่งเรื่องTriangle of Sadness มันยอร์ชมาก เล่าเรื่องราวของ คาร์ล กับ ญาญ่า หนุ่มสาวที่กำลังสำรวจโลกแห่งวงการแฟชั่นไปพร้อม ๆ กับขอบเขตความสัมพันธ์ของพวกเขาเอง ทั้งคู่ได้รับเชิญให้ลงเรือลำหรู ที่เต็มไปด้วยผู้โดยสารระดับไฮคลาสและทรงอิทธิพลมากมาย เมื่อเรือแล่นออกสู่ท้องทะเล ก็ดูเหมือนว่าพายุกำลังค่อย ๆ ก่อตัวขึ้น คลื่นลมทะเลทำให้คนทั้งลำเรือมีอาการเมาคลื่น และกระทบต่อมื้ออาหารค่ำ ทำให้กัปตันสั่งให้ปิดฉากโปรแกรมท่องเรือครั้งนี้

รีวิวหนัง Triangle of Sadness มันยอร์ชมาก
แต่ปรากฏว่าเมื่อตื่นขึ้นมาอีกครั้ง พวกเขาทั้งคู่จะพบว่าถูกทิ้งเอาไว้บนเกาะร้างที่เต็มไปด้วยมหาเศรษฐีกับบริกรอีกหนึ่งคน ซึ่งดูเหมือนว่าสถานการณ์ต่าง ๆ พลิกไปอีกขั้วทันที เพาะดูเหมือนว่าจะเป็นเพียงบริกรเพียงคนเดียวเท่านั้น ที่รู้จักวิธีจับปลาและเอาตัวรอดจากวิกฤตติดเกาะครั้งนี้ พวกเขาจะสามารถเขาตัวรอดจากสถานการณ์วิกฤตครั้งสำคัญแห่งชีวิตครั้งนี้ได้อย่างไรกัน?
รีวิวหนัง Triangle of Sadness มันยอร์ชมาก
เอาเป็นว่าแค่เห็นชื่อผู้กำกับ รูเบน ออสต์ลุนด์ คุณน่าจะต้องตั้งแง่กับผลงานของเขาก่อนแล้วแน่ ๆ เพราะเขาจัดได้ว่าเป็นนักสร้างหนังสายเทศกาลเป็นส่วนใหญ่ แต่ผลงานที่ผ่าน ๆ มาของเขา อย่าง The Square หรือ Force Majeure ต่างก็เป็นที่ประจักษ์ระดับนานาชาติด้วยกันทั้งสิ้น และครั้งนี้เขาก็ยังกลับมาทั้งกำกับและเขียนบทหนังเองเช่นเคย พร้อมกับการใส่ลูกเล่นประเด็นส่อเสียดสังคมที่เป็นสไตล์และเสน่ห์จากปลายปากกาของเขาเอาไว้ในเรื่องนี้ ที่น่าประหลาดใจเหมือนกันที่ Triangle of Sadness มันกลายเป็นหนังที่ย่อยได้ง่ายมาก
รีวิวหนัง Triangle of Sadness มันยอร์ชมาก
ความสตรองของ Triangle of Sadness มีอยู่หลายจุดด้วยกัน ที่โดดเด่นสุด ๆ ก็คงจะเป็นบทหนังและไดอะล็อกของหนังที่คมคายและเพลินอรรถรสดีมาก นี่คือหนังความยาว 2 ชั่วโมงกว่าที่ทำให้คนดูสนุกไปกับเนื้อหาแปล่ง ๆ รสชาติประหลาด ๆ ที่ผู้สร้างเสิร์ฟมาให้ ท่ามกลางบรรยากาศโคลงเคลงไม่ต่างกับสถานการณ์เรือยอร์ชกลางพายุแบบในหนัง มันทั้งสนุกและมันก็ประหลาดไปคราวเดียวกัน เป็นการใส่อารมณ์ที่เต็มที่และจัดให้สุดทางแบบที่ควรจะเป็นเช่นนั้น
รีวิวหนัง Triangle of Sadness มันยอร์ชมาก
ชาร์ลบิ ดีน เครียก ให้การแสดงที่น่าค้นหาอยู่ไม่น้อย แม้ว่าประสบการณ์อาจจะยังไม่มาก แต่จากหนังเรื่องนี้น่าจะกลายเป็นลู่ทางให้เธอได้ต่อยอดไปสู่อนาคตที่ยิ่งใหญ่กว่านี้ได้ไม่น้อย ถือว่าเป็นหน้าใหม่ที่น่าจับตามอง เพียงแต่ตอนนี้เธอไม่มีโอกาสได้สานต่อมันอีกแล้ว และอีกคนคือ “วู้ดดี้ ฮาร์เรลสัน” ที่มากน้อยแต่บรรลัยมากจริง ๆ คนนี้ ไม่ต้องสาธยายเกี่ยวกับความเป็นมืออาชีพของเขา โผล่ออกมาแค่ 1 ใน 4 ส่วนของเรื่องเท่านั้น แต่ก็สร้างอิทธิพลเอาไว้ได้ทรงพลังไม่เบา

โดยสรุปแล้วนั้น Triangle of Sadness มันยอร์ชมาก อาจจะบอกได้ว่าเป็นหนังจากเมืองคานส์เรื่องแรกเลยด้วยซ้ำ ที่สามารถสร้างความบันเทิงระหว่างการดูตลอดทั้งเรื่องได้เช่นนี้ นี่คือหนังเสียดสีสังคมที่แสบสันต์แบบจี๊ดได้เรื่องอีกเรื่องหนึ่ง แม้ว่าจะได้ชื่อว่าเป็นหนังสายรางวัล แต่เรากล้าพูดได้เลยว่า…มันสนุก และมันดูง่าย ย่อยง่าย กว่าที่คุณคิดมาก เพราะกะจะเข้าไปตั้งรับกับการดูหนังแบบตีความ แต่สิ่งที่ได้กลับออกมานั้นคือความบันเทิงล้วน ๆ เลย…