รีวิวหนัง Triple Frontier ปล้น ล่า ท้านรก

Triple Frontier ปล้น ล่า ท้านรก

Triple Frontier : ปล้น ล่า ท้านรก – อัตราแลกเปลี่ยนของสงครามและศักดิ์ศรี

เมื่อสงครามปราบยาเสพติดในบราซิลกำลังสะเด็ดน้ำ โป๊บ (ออสการ์ ไอแซค) สบช่องคิดแผนเผด็จศึกพ่อค้ายาและปล้นเงินจำนวนมหาศาลติดปลายนวม และเพื่อให้ปล้นแล้วรวย เขาจึงรวบรวมอดีตเพื่อนร่วมรบทั้ง เรดฟลาย (เบน เอฟเฟล็ก) ทหารผ่านศึกหัวเสธจอมวางแผน, ไอรอนเฮด (ชาร์ลี ฮันแนม) และ เบน (แกร์เรต เฮดลันด์) พี่น้องนักสู้โคตรระห่ำ และ แคตฟิช (เปโดร ปาสคาล) นักบินติดแบล็กลิสต์ และแม้ว่าพวกเขาจะคิดแผนมาเนี๊ยบเพียงไรแต่ความโลภ และอันตรายของผู้มีอิทธิพลก็ไม่ปล่อยพวกเขาลอยนวลไปง่ายๆ

 Triple Frontier ปล้น ล่า ท้านรก

นับได้ว่า Triple Frontier เป็นอีกหนึ่งโปรเจคต์สุดทะเยอทะยานของ Netflix ทั้งการทุ่มงบกับโปรดักชั่นและการลงทุนจ้างนักแสดงดังๆมารับบทนำ ซึ่งหากมองผิวเผินดูจากหน้าหนัง หลายคนคงคิดว่าตัวหนังคงมาทางสงครามสุดระห่ำ ยิงกันหูดับตับไหม้แน่ๆ ทั้งที่จริงแล้วกว่า 70% ของหนังเป็นการวางแผนและการเอาตัวรอดของทีมปฏิบัติการปล้นครั้งนี้ที่สะท้อนให้เห็นภาวะกลืนไม่เข้าคายไม่ออกของสงครามในยุคหลังที่ สหรัฐอเมริกา เอาตัวเองเข้าไปยุ่งเกี่ยวโดยมีผลประโยชน์มหาศาลอยู่เบื้องหลัง ซึ่งพลอตดราม่าและปมซับซ้อนแบบนี้ก็ไม่คณามือ เจ ซี แชนเดอร์ ผู้กำกับที่เคยชิงออสการ์สาขาบทดั้งเดิมจาก Margin Call ในปี 2011 โดยคราวนี้ก็ได้นักข่าวสายทหารตัวจริงที่ผันอาชีพมาเขียนบทหนังแนวทหารอย่าง มาร์ค โบล จนได้ชิงออสการ์จาก The Hurt Locker ในปี 2008 มาร่วมเขียนบทซึ่งก็ทำให้รายละเอียดหลายอย่างในหนังสร้างความน่าเชื่อถือได้ดี

 Triple Frontier ปล้น ล่า ท้านรก

เรื่องย่อ :

 Triple Frontier ปล้น ล่า ท้านรก

เมื่อสงครามปราบยาเสพติดในบราซิลกำลังสะเด็ดน้ำ โป๊บ (ออสการ์ ไอแซค) สบช่องคิดแผนเผด็จศึกพ่อค้ายาและปล้นเงินจำนวนมหาศาลติดปลายนวม และเพื่อให้ปล้นแล้วรวย เขาจึงรวบรวมอดีตเพื่อนร่วมรบทั้ง เรดฟลาย (เบน เอฟเฟล็ก) ทหารผ่านศึกหัวเสธจอมวางแผน
ไอรอนเฮด (ชาร์ลี ฮันแนม) และ เบน (แกร์เรต เฮดลันด์) พี่น้องนักสู้โคตรระห่ำ และ แคตฟิช (เปโดร ปาสคาล) นักบินติดแบล็กลิสต์ และแม้ว่าพวกเขาจะคิดแผนมาเนี๊ยบเพียงไรแต่ความโลภ และอันตรายของผู้มีอิทธิพลก็ไม่ปล่อยพวกเขาลอยนวลไปง่าย

โดยรวม

 Triple Frontier ปล้น ล่า ท้านรก

เป็นหนังที่สร้างแบบเน้นปลอดภัย พล็อตตรงไปตรงมา เล่นง่าย เดาง่าย จบง่าย หักมุมก็พอมีบ้าง แต่พอเอาองค์ประกอบทั้งหมดจับมารวมกัน มันทำให้หนังเรื่องนี้กลายเป็นหนังที่ผ่านไปได้เลย ไม่หวือหวากับฉากแอ็คชั่นที่น่าจะมีมากกว่านี้ แต่มานิ่งๆแล้วลงให้หนักให้สมจริงดีกว่ายิงกระจัดกระจายไปทั่ว ฉะนั้นสิ่งหนึ่งที่ดีมากคือการปกปิดตัวเองให้มากที่สุด หลีกเลี่ยงการต่อสู้ที่ไม่จำเป็น ซุ่มเก็บรายละเอียดให้มากที่สุด ลงมือให้เงียบและไวเท่าที่จะทำได้
ทำให้ภารกิจนี้ดูเสี่ยงและอันตรายเพราะทุกอย่างต้องเป็นตามกรอบแผน จะให้พลาดนิดพลาดหน่อยก็ไม่ได้ การควบคุมสถานการณ์จึงดูเป็นเรื่องที่จำเป็นอย่างมาก

สรุป

Triple Frontier ปล้น ล่า ท้านรก

นี่ไม่ใช่หนังปล้นที่เด่นในเรื่องของการวางแผนโจรกรรมล้ำ ๆ หรือบู๊แอ็กชันบ้าพลัง ถล่มเมือง แต่เป็นการหยิบเรื่องราวที่มีจุดเริ่มต้นแสนธรรมดา เอามาเล่าให้คมขึ้น และยังพาผู้ชมไปยังสถานการณ์ที่เราเองก็คาดไม่ถึงตั้งแต่แรก ว่าหนังจะพามาไกลถึงจุดนี้ ซึ่งเราว่าตรงนี้แหละที่ทำให้ TRIPLE FRONTIER ลุ้นสุดขั้ว!

ข้อมูลเกี่ยวกับ Triple Frontier ปล้น ล่า ท้านรก

  • ประเภท แอคชั่น ระทึกขวัญ
  • ผู้กำกับ เจ.ซี. แชนเดอร์
  • ความยาว 2 ชม. 5 ม
  • ปีที่ฉาย 2019