รีวิวหนัง Twenty Hacker ฮีโร่ไซเบอร์ แฮกเกอร์วัยแสบ

Twenty Hacker

เรื่องย่อ Twenty Hacker

ว่าไปตามชื่อเรื่อง Twenty Hacker ที่หมายถึง แฮกเกอร์วัยกระเตาะ เพิ่งจะยี่สิบเอง แต่ความสามารถระดับโลก ทำการใหญ่เกินวัยเกินตัว ซึ่งแฮกเกอร์ในเรื่องนี้ ก็จะมีทั้งแฮกเกอร์แบบดาร์คและไวท์ อันที่จริง แฮกเกอร์ หมายถึงเซียนคอมพิวเตอร์ ถ้าจะเปรียบเหมือนช่างสะเดาะกุญแจ ก็คือผู้เชี่ยวชาญการปลดกลอน จึงอาจไม่ใช่คนร้ายที่ทำสิ่งไม่ดี แต่ก็มีแฮกเกอร์ที่นำความชำนาญนี้ไปใช้ก่ออาชญากรรม ภายหลังจึงมักแยกเรียกแฮกเกอร์ไม่ดีเป็น Cracker (แครกเกอร์) หรือ Black Hat (แบล็กแฮต) แทน และแฮกเกอร์ดีที่สู้และแก้เกมอาชญากรด้วยสกิลเดียวกัน ก็มักถูกเรียกว่าเป็น White Hacker (ไวท์แฮกเกอร์) นั้นเอง

Twenty Hacker

รีวิวหนัง Twenty Hacker

ผู้เป็น Twenty Hacker หลักในเรื่องนี้คือ แจมิน เด็กหนุ่มนักศึกษาผู้มีปมชีวิต สมัยเขายังเป็นเด็กมัธยม เซิร์ฟเวอร์บริษัทของพ่อเขาโดน ransomware การจารกรรมข้อมูลเรียกค่าไถ่ เล่นงานจนทำธุรกิจล้ม เสียเครดิตชื่อเสียง ถูกลูกค้าประณาม และสุดท้ายก็ปลิดชีวิตลาโลกไป โดยที่แจมินไม่สามารถพึ่งพาตำรวจได้ ด้วยสารพัดข้ออ้าง งานเยอะล้นมือ ระบบและความสามารถของตำรวจยังไม่รองรับการสืบจับอาชญากรไซเบอร์ที่ซับซ้อนได้

Twenty Hacker

ทำให้แจมินทุกข์แค้นใจ คิดอยากลงมือจับคนร้ายนั้นให้ได้ซะเอง ด้วยคำคมที่ว่า ‘ถ้าอยากป้องกันโจรขึ้นบ้าน ก็ต้องคิดให้ได้เหมือนตัวเองเป็นโจร’ ดังนั้น ‘เพื่อตามจับแฮกเกอร์ ผมจึงต้องเป็นแฮกเกอร์’ จึงเป็นที่มาการเปลี่ยนหนุ่มน้อยแจมินให้กลายเป็นจีเนียสแฮกเกอร์ฉายา ‘HEX’ (มาจากศัพท์ คำเต็มว่า Hexadecimal หมายถึง ระบบเลขฐานสิบหกที่ใช้งานในคอมพิวเตอร์ โดยที่ไม่มีใครล่วงรู้ความสามารถนี้ของเขาเลย

Twenty Hacker

แม้ว่าแจมินจะเรียนเก่งมาก สามารถเลือกเข้ามหาวิทยาลัยในคณะที่เป็นแถวหน้าได้ แต่เขากลับเลือกเรียนเอกวิทยาการคอมพิวเตอร์ หรือที่เรียกกันว่า com sci เขาได้ทุนเรียนมาตลอดตั้งแต่มัธยม ความเก่งทำให้ไม่ต้องเรียนติวพิเศษใดๆ จึงเอาเวลามาทำงานพาร์ทไทม์ที่อินเตอร์เน็ตคาเฟ่ของ คิมยองทัก และมีโอกาสใช้เวลาฝึกฝนจนเป็นจีเนียสแฮกเกอร์ ความสามารถของเขาพิสูจน์ได้จากการเข้าแข่งขัน DEF CON ชนะติดอันดับท้อป 10 ของโลก DEF CON คืองานเกี่ยวกับความปลอดภัยไซเบอร์ เกิดจากอนุสัญญาแฮกเกอร์ จัดขึ้นระดับโลก มีมาหลายสิบปีแล้ว

Twenty Hacker

ในงานมีทั้งการสัมมนา บรรยายให้ความรู้ใหม่ๆเรื่องความปลอดภัยของคอมพิวเตอร์ และเกมการแข่งขัน เมื่อโปรไฟล์นี้ถูกสืบค้นและเข้าตา โจฮเยซู ผู้ตั้งกลุ่มลับชื่อว่า Better World เป็นการทำงานในรูปแบบเป็น White Hacker คือใช้การแฮกสู้กับแฮกเกอร์ไม่ดี เธอทาบทามแจมิน และจูงใจด้วยเรื่องการสืบจับคนร้ายในคดีพ่อของเขา ทีมปฏิบัติการนี้จึงมี 4 สมาชิก คือ โจฮเยซู โกมันกุก ลูกทีมของเธอ แจมิน และ พัคจูฮี

Twenty Hacker

ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทของแจมินมาตั้งแต่ 4 ขวบ เรียกได้ว่าเป็นเพื่อนเพียงคนเดียว เรียนมาด้วยกันตลอด เป็นคนที่เคียงข้างตอนเกิดปัญหาชีวิตครั้งใหญ่ครานั้น จึงเดาได้เลยใช่ไหมว่า แจมินต้องแอบมีใจให้พัคจูฮี แต่ไม่กล้าแสดงออก ก็เป็นอีกแกนเรื่องให้ลุ้นเชียร์น่ารักๆ เพราะพัคจูฮีที่ยังไม่รู้ใจตัวเองก็ดันตามกระแสไปปิ๊งเพื่อนชายสุดป๊อบ อีชานโฮ ตั้งแต่สมัยมัธยม เราจะได้ชมปฏิบัติการทีม Better World ที่สนุกสนาน เพราะพวกเขาเป็นทีมเวิร์คที่เข้าขา เก่งสลับฮาบ้าง จะได้เห็นลีลาทั้งการเป็นสปายแทรกซึม

Twenty Hacker

และแฮกเกอร์แทรกแซงข้อมูล ได้ภาพของทีมฮีโร่ไซเบอร์ ฮีโร่ฉบับรุ่นเล็ก สร้างผลงานหลายเคส ทั้งเรื่องของคนรอบตัว เคลียร์ไปถึงคดีพ่อที่คาใจและติดตามมาหลายปี ซึ่งก็จะเป็นเรื่องราวที่อิงมาจากคดีอาชญากรรมล่อลวงต้มตุ๋นที่พบเจอกันได้ใกล้ตัวในสังคมยุคนี้ โดยรวม การเดินเรื่องไม่ซับซ้อน เข้าใจง่าย แม้จะมีศัพท์เฉพาะทางของคอมพิวเตอร์อยู่บ้าง การผูกปมอาจดูง่ายๆไม่ได้มีเรื่องราวเบื้องหลังที่มาเยอะแยะนัก

Twenty Hacker

เพราะเกลี่ยๆเนื้อแบ่งเวลาไปหยอดให้เรื่องความรักและมิตรภาพด้วย ทำให้ได้หลายรสแบบดูสบายๆ เชียร์เพลินๆ เกินความเป็นหนังวัยรุ่นนักแสดงไอดอลทั่วไป ส่งท้ายคงต้องขอบอกว่าควอนฮยอนบินน่ารักมากด้วยคาแรคเตอร์เฉพาะตัว แสดงได้ดีระดับหนึ่งตามชั่วโมงบินที่มีนะ ส่วนอิมนายองก็ถือว่าเป็นงานเดบิวท์ภาพยนตร์เช่นกัน เธอแสดงได้น่ารักน่าเอ็นดูกว่าที่เคยเห็น ใครเป็นแฟนคลับของทั้งคู่ก็ชวนกันแวะมาให้กำลังใจพวกเขาด้วยนะ

Twenty Hacker

ข้อมูลเกี่ยกับหนัง

  • ชื่อเรื่อง : Twenty Hacker ฮีโร่ไซเบอร์ แฮกเกอร์วัยแสบ
  • ประเภท : แอ็คชั่น, ดราม่า,โรแมนติก
  • ผู้กำกับ : ฮัน ฮยอนซอก
  • นักแสดง : ควอน ฮยอนบิน , ฮยอนยอง , อิม นา-ย็อง , จู ซุค-แท
  • ความยาว : 1 ชั่วโมง 43 นาที
  • ออกฉาย : 24 มีนาคม 2021

Twenty Hacker

ตัวอย่างหนัง Twenty Hacker ฮีโร่ไซเบอร์ แฮกเกอร์วัยแสบ