Weaving a Tale of Love 2

เรื่องย่อ Weaving a Tale of Love 2

หลังจากที่ หลิวหลี และ เผยสิงเจี่ยน วิวาห์เป็นคู่สามีภรรยากัน พวกเขาทั้งสองคนมีความรักอันหวานชื่น แต่กลับต้องพบกับการตามรังควานของหญิงใหญ่หลินไห่ แห่งจวนเหอตงกง อีกทั้งชีวิตต้องพลิกผัน เมื่อ เผยสิงเจี่ยน ต้องออกเดินทางไปซีโจวเพื่อสนองพระราชโองการ ทำให้พวกเขาทั้งสองคนต้องอยู่ห่างไกลกัน กระทั่ง เผยสิงเจี่ยน ถูกจับตัวไปเพื่อเรียกร้องผลแระโยชน์ นั่นจึงถึงคราวที่หลิวหลีต้องใช้ความเฉลียวฉลาด ในการพิทักษ์และพลิกชะตาเมืองในครั้งนี้

Weaving a Tale of Love 2

รีวิวซีรีส์ Weaving a Tale of Love 2

หากคุณผู้ชมเคยได้ติดตามซีรีส์ ตำนานรักช่างภูษา ในภาคแรกคงคุ้นชินกับการเล่าเนื้อหาที่ค่อนข้างมีจังหวะจะโคนช้า ๆ ไม่กระชับเท่าไรนัก เพราะในการออกอากาศ 4 ตอนแรกที่ผ่านมา ยังคงมีเนื้อหาของสองคู่รัก หลิวหลี และ เผยสิงเจี่ยน ถูกตามรังความจากองค์หญิงใหญ่ และส่งบ่าวรับใช้มาทำให้ความรักของทั้งคู่สั่นคลอน ฟังดูแล้วอาจจะเหมือนละครสักเล็กน้อย แต่ก็ถ่ายทอดออกมาได้มีเหตุและผลมากพอสมควร มีความเชื่อมโยงของตัวละครแต่ละคนที่เสริมทัพเข้ามา

Weaving a Tale of Love 2

ด้านองค์หญิงใหญ่ และพวกพ้องต่างเป็นนางร้ายที่พร้อมทำลายความสัมพันธ์ของพวกเขาทั้งสอง แต่ต้องหาวิธีตอบรับแบบขายผ้าเอาหน้ารอด เมื่อหลิวหลีใช้ความเฉลียวฉลาดเผด็จศึกในทุกครั้งที่เจอหน้ากัน เป็นบทสนทนาที่ค่อนข้างช็อตฟิลเลยทีเดียว ถึงอย่างนั้นกลับทำให้เนื้อหาที่เรารู้สึกว่าควรจะเป็นไปยังไม่โผล่มา สำหรับการออกเดินทางไปซีโจว และคลี่คลายปมปัญหาที่จะเกิดขึ้นที่นั่น เหมือนสี่ตอนแรกนี้เราได้ดูความอิจฉาริษยา และกลั่นแกล้งกันในด้านเนื้อหาความรักเสียมากกว่า

Weaving a Tale of Love 2

นั่นจึงทำให้เรารู้สึกว่า การเล่าเรื่องช่วงแรกนี้ค่อนข้างราบเรียบไปสักเล็กน้อย ยังไม่ดึงดูดใจให้เราเห็นถึงความโดดเด่นในเนื้อหาและบทละครมากเท่าไรนัก แต่หากสัมผัสจากเรื่องย่อที่อ่านมาแล้ว เราคงรอรับชมช่วงต่อไปที่ออกเดินทางไปซีโจวแล้วซะมากกว่า เพราะคงพบกับปมปัญหา และการคลี่คลายเรื่องราวที่จะใช้ความเฉลียวฉลาดของพวกเขาทั้งสองคน ซึ่งแสดงศักยภาพมากขึ้นแน่นอน

Weaving a Tale of Love 2

สำหรับการแสดงของสองนักแสดงชั้นนำ “กู่ลี่นาจา” และ “สวี่เว่ยโจว” ที่กลับมารับบทเดิม คงไม่ต้องพูดอะไรมาก เพราะได้เห็นจากภาคก่อนกันไปแล้ว ฝีมือในการถ่ายทอดอารมณ์ การแสดงออกผ่านแววตา ท่าทาง ยังคงสานต่อให้เราได้เห็นถึงความมืออาชีพ และเข้าถึงบทบาทของตัวละครนั้นได้เป็นอย่างดี พร้อมด้วยตัวละครต่าง ๆ ก็ไม่ได้ทำให้เรารู้สึกว่าเสียอรรถรสเลยแม้แต่น้อย ถึงในช่วงบทประชันอารมณ์จะจมลงไปบ้าง นั่นคงเพราะต้องหลีกทางให้นางเอกได้ใช้ความฉลาดแก้เผ็ดพวกเขา

Weaving a Tale of Love 2

แน่นอนว่าการกลับมาสานต่อในภาคนี้ มีความโดดเด่นที่ได้เผยมาต่อเนื่องคือเสื้อผ้าย้อนยุค มีความสวยงาม และสีสันมากมายตามแต่ละฉาก แต่ละตัวละคร พร้อมด้วยการเนรมิตฉากยังคงสร้างมาตรฐานในระดับดี พาร์ทของการตัดต่อ การทรานซิสชันทำออกมาอย่างลื่นไหล ดั่งที่เราได้เห็นในช่วงแรกของการย้อนความหลัง และกลับมาสู่ปัจจุบันก็ทำออกมาได้กระชับรวดเร็ว และมีมิติในการตัดต่อที่น่าสนใจ แม้ในฝั่งของงานพากย์เสียงไทยจะรู้สึกว่าเนื้อเสียงเกินอายุตัวละครไปบ้าง แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้เราหักคะแนนมากเท่าไรนัก

Weaving a Tale of Love 2

ถือว่าเป็นการสานต่อความรักของพวกเขาทั้งสองคน หลิวหลี และ เผยสิงเจี่ยน ออกมาให้เราได้เห็นถึงความไว้เนื้อเชื่อใจ และเข้าใจกันและกัน แม้ว่าเนื้อหาในช่วงแรกจะเน้นไปที่ประเด็นของความรัก การตามรังความจากองค์หญิงใหญ่ แต่ก็มีความสนุกในพาร์ทของตัวเอง และอีกไม่นานเกินรอการคลี่คลายปมปัญหาเมืองซีโจวจะทำให้เรารับรสความเข้มข้นมากยิ่งขึ้น พร้อมด้วยการแสดงชั้นเยี่ยมของนักแสดงมากฝีมือทำให้ประทับใจตั้งแต่ในช่วงแรก แบกความสนุกมาเสิร์ฟช่วงท้ายปีแบบนี้ แฟนซีรีส์ไม่ควรพลาด!

Weaving a Tale of Love 2

ข้อมูลเกี่ยวกับซีรีส์

  • ชื่อเรื่อง : Weaving a Tale of Love 2 ตำนานรักช่างภูษา
  • ประเภท : ประวัติศาสตร์ / โรแมนติก
  • ผู้กำกับ : ชานกะลาม, เหอเจินฮวา, หยางเสี่ยวโป
  • นักแสดงนำ : กู่ลี่นาจา, สวี่เว่ยโจว, หลิวตวนตวน, เจิงอีเซวียน, จางเทา, ซ่งหานอวี่, หลินซือ, เฉินซินเสวียน, หยางเหมิง, จูรุ่ย, จ้าวชุนหร่าน
  • จำนวนตอน : 37 ตอน
  • ออกฉาย : 4 พฤศจิกายน – 25 พฤศจิกายน 2023 YOUKU

Weaving a Tale of Love 2

ตัวอย่างซีรีส์ Weaving a Tale of Love 2 ตำนานรักช่างภูษา