Welcome to Samdalri

เรื่องย่อ Welcome to Samdalri

บอกเล่าเรื่องราวของ ซัมดัล หญิงสาวที่เติบโตมาด้วยความหวังที่จะใช้ชีวิตในเมืองหลวงด้วยเป้าหมายสูงสุดมาตลอดทั้งการตั้งความหวังในเรื่องงานและความรักแต่แล้วทุกอย่างก็ต้องพังทลายลงเธอจึงตัดสินใจกลับมาพักใจที่บ้านเกิดและได้มาเจอกับ โจยงพิล นักพยากรณ์อากาศประจำกรมอุตุนิยมวิทยาที่อาศัยอยู่บนเกาะเจจูที่บ้านเกิดมานานซึ่งเพราะเหตุผลของการสูญเสียแม่แท้ๆไปทำให้เขายังต้องคอยทำหน้าที่และปกป้องพื้นที่และผู้คนที่นี้ความรักระหว่างทั้งคู่จึงกำลังค่อยๆผลิบานขึ้นอย่างช้าๆ

Welcome to Samdalri

รีวิวซีรีส์ Welcome to Samdalri

โจยงพิล รับบทโดย จีชางอุค นักพยากรณ์อากาศประจำกรมอุตุนิยมวิทยาที่อาศัยอยู่บนเกาะเจจูที่บ้านเกิดมานานซึ่งเพราะเหตุผลของการสูญเสียแม่แท้ๆไปทำให้เขายังต้องคอยทำหน้าที่และปกป้องพื้นที่นี้อยู่จนได้มาเจอกับ ซัมดัล หญิงสาวที่หนีมาพักใจที่เกาะเจจู

Welcome to Samdalri

โจซัมดัล รับบทโดย ชินฮเยซอน หญิงสาวที่เติบโตมาที่เกาะเจจูด้วยความหวังที่อยากจะเข้าเมืองหลวงเพื่อใช้ชีวิตที่สุดแสนเพอร์เฟ็กต์ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงานและความรักแต่แล้วทุกอย่างก็ไม่ได้เป็นแบบที่เธอคิดทำให้เธอตัดสินใจกลับมาพักใจที่บ้านเกิดและได้มาเจอกับ โจยงพิล นักพยากรณ์อากาศหนุ่มหล่อ

Welcome to Samdalri

มีความเป็นกลิ่นอายของ hometown cha cha cha มากๆทั้งไวบ์บรรยากาศต่างๆให้ความรู้สึกเหมือนเป็นซีรีส์ที่อบอุ่นหัวใจที่ใส่ดราม่าอัดเพิ่มเข้าไปด้วยบอกเล่าทั้งชีวิตการทำงาน สังคม และ ความรัก นอกจากจะได้พลังบวกก็ยังมีพลังลบเช่นกัน ซึ่งตัวซีรีส์ก็พยามนำเสนอประเด็นในหลายเรื่องๆในลักษณะมุมสี่ด้านให้คนดูได้เห็นภาพกว้างขึ้นนอกจากจะใส่ความเป็นไปเป็นมาของคอนฟลิคที่ดูไม่สมจริงเกินไป หรือ สมจริงเกินไปก็ยังเน้นนำเสนอปมให้อยู่ในพื้นฐานความเป็นจริงในสังคมด้วย

Welcome to Samdalri

นอกจากจะมีการเล่นเรื่องปมครอบครัวแล้วยังมีการเล่นปมในเรื่องของความรักเช่นกันถึงแม้จะดูมีบาดแผลเยอะหน่อยในช่วงแรกๆแต่ก็จะค่อยๆบรรเทาเรื่อยเหมือนเป็นการเริ่มต้นชีวิตใหม่นอกจากจะได้เห็นพัฒนาการตัวละครแล้วเรายังจะเห็นภาพที่เปลี่ยนไปด้วย สุดท้ายในส่วนของเลิฟไลน์ดูเป็นอะไรที่ให้ความเป็น safe zone กันและกันสุดๆดูเป็นความสัมพันธ์ที่สบายใจ ไว้ใจได้ และ ปลอดภัย บอกเลยว่าผ่านฉลุยยกธง green flag เรื่องนี้ได้เห็นถึงความแปลกใหม่หลากหลายมุมของพระนางสุด!

Welcome to Samdalri

ซึ่งก็อย่างที่รู้กันดีว่าความโปรของนักแสดงระดับ ชินฮเยซอน และ จีชางอุค มีมากขนาดนั้นแน่นอนว่าเชื่อใจได้ในเรื่องของการแสดงแต่สิ่งที่แตกต่างออกไปเลยคือหนึ่งการตีความของตัวละครมากกว่าที่ทำให้เราโฟกัสตลอดดูเป็นอะไรที่แปลกใหม่และไม่เคยเห็นมาก่อนแน่นอนทั้งสองคาแรคเตอร์ดูมีความเป็นคาแรคเตอร์หลายชั้นและมีปมมากพอสมควรดังนั้นเลยจะทำให้การแสดงอารมณ์นั้นอาจจะยากแต่ในเรื่องนี้กลับไม่มีปัญหา

Welcome to Samdalri

ส่วนในเรื่องของเคมีความกุ๊กกิ๊กเองก็ชอบมากๆเหมือนกันส่วนตัวมองว่าเป็นการนำเสนอความรักของวัยกลางคนที่มีความแอบใส่ความน่ารักแบบวัยรุ่นเข้าไปเยอะดูมีความซอฟท์พอตัวเน้นความน่ารักเบาๆ ขอเลือกเป็นฉากที่นางเอกจับได้ว่าแฟนตัวเองแอบนอกใจซึ่งการแก้แค้นรวมไปถึงรีแคชั่นที่รู้ว่าโดนหักหลังคือท็อปฟอร์มไปหมดไม่รู้ว่าจะโฟกัสอะไรดีพอเป็นฉากนี้เหมือนได้ทำให้เราเห็นความอีโวอีกขึ้นของคาแรคเตอร์นี้อีกทั้งยังเป็นจุดเปลี่ยนของชีวิตนางเอกนอกจากจะต้องพบกับเรื่องราวที่ไม่คาดฝันยังต้องทำเหมือนโอเคแต่จริงๆกลับไม่โอเคเลยฉากมรสุมชีวิตนี้คืออยากกอดมากๆ

Welcome to Samdalri

นอกจากจะอยากมาป้ายยาแฟนๆของเหล่านักแสดงทั้งคู่แล้วก็อยากมาป้ายยาสายคอซีรีส์เองเหมือนกัน! แนะนำเลยเหมาะมากสำหรับดูช่วงวันหยุดยาวเพราะตัวซีรีส์ธีมเรื่องคือออกแบบมาให้เป็นซีรีส์คล้ายๆมาราธอนดูได้เรื่อยๆเลยส่วนตัวนี้โดนตกเพราะนักแสดงเลยตามมาดูแต่สุดท้ายหนีไม่รอดที่จะโดนธีมเรื่องตกเพราะความเป็นเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใครให้ฟีลลิ่งรักเกิดที่ชนบทมาก สามารถรับชม Welcome to Samdalri ได้แล้วสตรีมยาวๆไปเลย

Welcome to Samdalri

ข้อมูลเกี่ยวกซีรีส์

  • ชื่อเรื่อง : Welcome to Samdalri (2023) สู่อ้อมกอดซัมดัลลี
  • ประเภท: โรแมนติก / ดราม่า
  • ผู้กำกับ: ชา ยองฮุน
  • นำแสดงโดย: จีชางอุค ชิน เฮ ซอน
  • จำนวนตอน : 16 ตอนจบ
  • กำหนดฉายในไทย: 2 ธันวาคม 2023 ที่ Netflix

Welcome to Samdalri

ตัวอย่างซีรีส์ Welcome to Samdalri (2023) สู่อ้อมกอดซัมดัลลี