📺รีวิวภาพยนต์🎬 👽 Werewolf by Night แวร์วูล์ฟ บาย ไนท์

👽 Werewolf by Night แวร์วูล์ฟ บาย ไนท์

📽คลิปตัวอย่างภาพยนต์👁‍🗨 Werewolf by Night แวร์วูล์ฟ บาย ไนท์

 • เรื่อง        Werewolf By Night
  ประเภท   Action/Adventure/Drama
  ผู้กำกับ    Edward Berger
  ความยาว TV-14/52m
  ปีที่ฉาย    2022
  IMDB    7.3/10

📺รีวิวภาพยนต์🎬 👽 Werewolf by Night แวร์วูล์ฟ บาย ไนท์

สมกับเป็นโปรเจกต์ลึกลับของสตูดิโอจริง ๆ เพราะเพิ่งจะประกาศเปิดตัวไปเมื่อเดือนก่อน ก็ได้ฤกษ์ลงจอฉายทันที กับหนังฮีโร่ปนความสยองขวัญในด้านมืดของมาร์เวลที่ค่ายนี้พยายามหาวิธีสร้างสรรค์ออกมาอยู่ และนี่คือ 👽“Werewolf By Night” ที่อาจจะมองได้ว่าเป็นการหยอดออกมาเพียงชิมลางเบา ๆ ว่าถ้ามาร์เวลจะหันไปดีกับความดาร์กดูบ้าง…มันจะเวิร์กหรือเปล่า?

รีวิวหนัง Werewolf By Night

 👽Werewolf By Night เป็นผลงานภาคพิเศษในช่วงเทศกาลฮาโลวีนจาก มาร์เวล สตูดิโอ ทีถ่ายทอดเรื่องราวของเหล่านักล่าปีศาจได้มารวมตัวกันเพราะการตายของหัวหน้า พร้อมกับถูกบังคับให้เข้าร่วมในการแข่งขันสุดแสนอันตราย เพื่อช่วงชิงวัตถุโบราณอันทรงพลานุภาพ ซึ่งก็คือ บลัดสโตน
เอาจริง ๆ บอกแบบตรงไปตรงมาสุด ๆ นี่ก็คือ ‘เกมล่าเกม’ อีกชนิดหนึ่งนั้นแหละ โครงเรื่องได้ถูกออกแบบมาเป็นเช่นนั้น เพียงแต่ใส่โทนและบรรยากาศความวังเวงชวนหลอนเข้าไปในท้องเรื่อง ผนวกเข้ากับเกมล่ากันเองแบบสยดสยองติดเรตนิดหน่อย ใส่ตัวละครนักล่าในคอมมิกเข้าไปเป็นสีสัน มีฉากบู๊เอาตัวรอดแบบมันส์ ๆ หนังมีอยู่แค่นั้นเลย แต่คอหนังสยองแบบนี้น่าจะเพลินดี

รีวิวหนัง Werewolf By Night

แต่ที่น่าประหลาดใจไม่น้อย กับชื่อผู้สร้างหนังเรื่องนี้ เพราะเขาคือ “ไมเคิล จิอัคชิโน” คอมโพสเซอร์ชื่อดังที่มักจะประพันธ์เพลงประกอบให้กับหนังดังมากมาย และครั้งนี้เขากลายมาเป็นผู้กำกับหนังเป็นครั้งแรก และยังเป็นหนังมาร์เวลอีกด้วย ถึงแม้ว่าจะเป็นเพียงแค่โปรเจกต์พิเศษและไม่ใช่หนังเต็มเรื่องก็ตาม แต่ก็ถือว่าเขาค่อนข้างมีฝีมือในการทำงานอยู่เหมือนกัน
การที่ 👽Werewolf By Night เป็นหนังที่ใช้โทนสีขาว-ดำมาใช้เป็นองค์ประกอบหลักในการเล่าเรื่องนั้น ก็ถือว่าเป็นกิมมิกที่เข้าใจได้ เพราะหนังอยากจะสร้างบรรยากาศให้เหมือนกับหนังสยองขวัญยุคเก่า ๆ แบบยุคหนังเงียบและหนังขาว-ดำอะไรทำนอง และแน่นอนว่าผู้กำกับมือใหม่ต้องมาทำงานเรื่องแรกเป็นหนังขาว-ดำเลย ช่างท้าทายยิ่งนัก และถือว่าเขาก็จัดองค์ประกอบต่าง ๆ ในรูปแบบหนังไม่มีสีได้ค่อนข้างน่าพอใจ

รีวิวหนัง Werewolf By Night

ถือว่าเป็นใบเบิกทางที่ค่อนข้างใช้ได้กับ ไมเคิล จิอัคชิโน ในฐานะนักสร้างหนัง แม้ว่าหลาย ๆ องค์ประกอบของหนังจะค่อนข้างเต็มไปด้วยสูตรสำเร็จแบบแพ็คเกจมาเต็มก็ตาม แต่จังหวะของหนังก็ถือว่าทำออกมาได้ค่อนข้างดีอยู่ หนังที่เต็มไปด้วยความเดือด ความเลือด ความสยอง และความแฟนตาซี ใส่ลูกเล่นต่าง ๆ ที่มีไม่ค่อยเยอะเท่าไหร่ออกมาได้ใช้ได้
 👽Werewolf By Night อาจจะไม่มีอะไรเท่าไหร่ แต่กระนั้นการแสดงของ “กาเอล การ์เซีย เบร์นัล” กับ “ลอร่า ดอนเนลลี” ก็นับว่าเป็นคู่หูบนจอที่เข้ากันได้อย่างน่าประหลาดใจ แม้ว่าผู้ชมจะยังไม่สามารถคลุกคลีและดื่มด่ำไปกับตัวละครของพวกเขาสักเท่าไหร่ เพราะเวลาอันมีอย่างจำกัดของหนังเรื่องนี้ แต่ก็ถือว่าเป็นการปูทางออกมาได้ดี

รีวิวหนัง Werewolf By Night

เอาว่า 👽Werewolf By Night อาจจะไม่ได้เป็นเชิงหนังทดลองของมาร์เวล ที่พยายามจะลองทำหนังสายดาร์กของตัวเองออกมาบ้าง แต่หนังเรื่องนี้ก็ถือว่าสอบผ่านในระดับหนึ่ง เป็นโปรเจกต์พิเศษที่เข้าใจทำออกมา แม้ว่าจะไม่ได้เชื่อมโยงเข้ากับจักรวาลแกนหลักของเรื่องเท่าไหร่ แต่หนังก็ยังแอบซ่อนอีสเตอร์เอ้กเล็ก ๆ น้อย ๆ เอาไว้ในดูได้สนุกอยู่บ้าง