Wonder Woman 1984

เรื่องย่อ Wonder Woman 1984

เรื่องราว ช่วงต้นเรื่อง เดินเรื่องเนิบนาบ เพราะต้องการจะแสดงให้เห็น ภาพ ของ คน 3 คน คนแรก คือ ไดอาน่ ปริ้น เจ้าหญิง ผู้โดดเดี่ยว ทำกลาง เมืองอันวุ่นวาย อย่างมหานครนิวยอร์ก ภาพพยาม ฉายให้เห็นว่า เธอได้แต่หวนคิดถึง คนรักเก่า และ ไม่เคยคิดที่จะ ยุ่งเกียวกับชายอื่นอีกเลย แม็ค ลอร์ด นักธุรกิจ หนุ่ม ที่ต้องเผชิญปัญหาทางธุรกิจ ที่ผิดพลาดอย่างรุนแรง กำลังเผชิญ กับ สภาวะ ล้มละลาย มีปัญหาเรือง ถูก นายทุนตามทวงเงิน และ ดูถูกว่าเป็นไอ้ ขี้แพ้ ยังมีความซับซ้อน ของปัญหาของตัวเขา เกี่ยวกับ ลูกชายเราไม่ได้ติดตามหนังเรื่องนี้ มาแต่แรก เลยไม่รู้ว่า เพราะอะไร ทำไมหนังถึง ยอ้นเข้าสู่ยุค 1984 และ ทำไม แมค ลอร์ด ถึงมีลูกชาย เป็นเด็ก เอเชีย

Wonder Woman 1984

รีวิวหนัง Wonder Woman 1984

การกลับมาครั้งนี้ ยังคงได้ กัล กาโดท นักแสดงสาวสวยสุดแกร่งชาวอิสราเอล กลับมารับบท ไดอานา พรินซ์ รวมทั้งพระเอกหนุ่ม “คริส ไพน์” ที่แม้จะสละชีพแบบสุดซึ้งไปในภาคแรก แต่ก็ยังกลับมาเคียงข้างแฟนสาวในภาคนี้เช่นเดิม สมทบด้วยสองตัวร้ายใหม่อย่าง ผ่านฝีมือการกำกับของผู้กำกับสาวฝีมือเยี่ยมเจ้าเก่า “แพ็ตตี้ เจนกินส์” ที่ทำผลงานเอาไว้ได้ดีมากๆในภาคแรก กวาดทั้งรายได้และเสียงชื่นชมจากผู้ชมทั่วโลก

Wonder Woman 1984

เป็นเรื่องราวในสหรัฐอเมริกาช่วงยุค 80 ซึ่งก็เป็นเวลา 60 กว่าปีหลังจากเหตุการณ์สงครามโลกครั้งที่ 1 ในภาคแรก ที่ ไดอานา หรือ วันเดอร์วูแมน ได้ยุติสงครามร่วมกับมวลมนุษยชาติ แต่ก็ต้องแลกด้วยชีวิตของ สตีฟ แฟนหนุ่มนักบินที่ตัดสินใจพลีชีพในสงครามดังกล่าว ทิ้งบาดแผลในใจฮีโร่สาว ที่ไม่ว่าจะผ่านไปนานกี่ปี เธอก็ยังคงโดดเดี่ยว

Wonder Woman 1984

ซึ่งนำพาทั้งคู่ไปค้นพบพลังปริศนาที่เปลี่ยนชีวิตทั้งสองสาว พลิกผันจากหน้ามือเป็นหลังมือ ซึ่งพลังที่ว่านี้ ก็ยังไปพัวพันกับการกลับมาของ สตีฟ ที่ทำให้ไดอานาต้องตัดสินใจครั้งที่ยากที่สุดในชีวิต รวมไปถึงการก้าวสู่อำนาจ อันไร้ขีดจำกัดของ “แม็กซ์ ลอร์ด” นักธุรกิจสุดทะเยอทะยาน

Wonder Woman 1984

ที่พร้อมจะนำพาหายนะมาสู่โลกทั้งใบสิ่งที่โดดเด่นที่สุดของหนัง เห็นจะเป็นส่วนของดราม่า ที่ผู้กำกับเลือกถ่ายทอดผ่านตัวละคร ไดอานา ผู้ซึ่งผ่านการสูญเสีย เติบโต และต้องเผชิญบทพิสูจน์ครั้งสำคัญในชีวิตอีกครั้ง บทหนังให้ความสำคัญกับการบอกเล่าเรื่องราว ความสัมพันธ์ของแต่ละตัวละคร

Wonder Woman 1984

ทั้งฮีโร่และวายร้าย ค่อยๆปูทางไปสู่งบทสรุปในตอนท้าย ที่อาจจะเรียกน้ำตาใครต่อใครได้หลายคน แต่ถ้าหากแฟนๆ คาดหวังจะได้เห็นฉากแอ็กชันสุดอลังการ ตื่นตาตื่นใจ แบบจัดหนักจัดเต็มแล้วละก็ อาจจะต้องผิดหวังกันเล็กน้อย เพราะฉากแอ็กชันของหนัง

Wonder Woman 1984

แม้จะทำออกมาได้ตระการตาตามมาตรฐาน แต่ก็แสนจะจำกัดจำเขี่ย และไม่จุใจเท่ากับที่เคยฝากไว้ในหนังเรื่องก่อนๆ อย่าง Wonder Woman ภาคแรก Justice League รวมทั้ง Batman v Superman: Dawn of Justice งานภาพ และสเปเชียลเทคนิคต่างๆ ยังคงทำออกมาได้สวยงามเนียนตา

Wonder Woman 1984

สำหรับผู้เขียนแล้ว แม้จะรู้สึกผิดหวังเล็กน้อย และคิดว่าหนังจะพาเราไปได้สุดกว่านี้ แต่โดยรวมก็ต้องยอมรับว่า เป็นหนังฮีโร่อีกเรื่องที่ทำออกมาได้ดี เหมาะกับผู้ชมทุกเพศทุกวัย ที่รอคอยการชมภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์บนจอใหญ่ในโรงภาพยนตร์ ทีห่างหายไปนานร่วมปี แต่หากถามว่า ในฐานะแฟนบอยที่รอคอยการกลับมาของไดอานาตลอดสามปีเต็มๆนั้น ก็ยังไม่เต็มอิ่มเท่าที่คาดหวังไว้จริงๆ

Wonder Woman 1984

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง

  • ชื่อเรื่อง : Wonder Woman 1984
  • ประเภท : แอคชั่น / ผจญภัย
  • ผู้กำกับ : แพตตี้ เจนกินส์
  • นำแสดงโดย : กัล กาด็อท, คริส ไพน์, คริสเตน วิก, เปโดร ปาลคาส
  • ความยาว : 2 ชั่วโมง 32 นาที
  • เข้าฉาย : 17 ธันวาคม 2020

Wonder Woman 1984

ตัวอย่างหนัง Wonder Woman 1984