รีวิวซีรีส์ ชุลมุนรักสลับเกี้ยว Wrong Carriage Right Groom 2023

ชุลมุนรักสลับเกี้ยว Wrong Carriage Right Groom 2023

เรื่องย่อซีรีส์ Wrong Carriage Right Groom

เรื่องราวความรักของชายหญิงทั้ง 4 คู่ที่ได้เริ่มชุลมุนวุ่นวายตั้งแต่วันแต่งงานเพียงเพราะจุดเริ่มต้นคือความเข้าใจผิดเล็กน้อยทำให้ หลี่อวี้หู คุณหนูแห่งตระกูลร่ำรวย และ ตู้ปิงเหยียนลูกสาวของปรมาจารย์ศิลปะการต่อสู้ต้องสลับเจ้าบ่าวกันจากการขึ้นรถเกี้ยวผิดในครั้งนั้นทำให้พวกเธอต้องพบเจอเส้นทางชีวิตที่เปลี่ยนไปตลอดการเมื่อเจ้าบ่าวคนนึงกลับอ่อนแอขี้โรค กับ เจ้าบ่าวอีกคนที่มีแต่ความแข็งกระด้างเป็นหินไม่ได้มีอะไรให้เชยชม สุดท้ายแล้วพวกเธอจะสามารถทำหน้าที่เป็นภรรยาสำเร็จหรือไม่คงได้แต่สวดภาวนา

รีวิวซีรีส์ Wrong Carriage Right Groom

มีความเป็นพล็อตซีรีส์โรแมนติกยุค 90 นิดนึงที่ให้ความสลับคู่สลับใจดูๆไปๆนี่แอบหวนให้นึกถึงพื้นเพซีรีส์ย้อนยุคบางอย่างเอาจริงๆว่าเนื้อเรื่องมีความเป็นเบสิคเดาง่ายอีกทั้งในส่วนของปมตัวละครก็เป็นอะไรที่เราเห็นได้ทั่วไปในท้องตลาดแต่เพราะความพิเศษทั้งเสน่ห์ของคาแรคเตอร์และการดำเนินเรื่องมันเลยทำให้เวลายิ่งดูไปเรื่อยๆดันจับทางความเป็นตัวเองของตัวซีรีส์ได้พอสมควรบอกเลยว่าเรื่องนี้เน้นไปที่รอมคอมจ๋าเลยไม่ต้องโฟกัสอะไรมากมายเพราะพระนางเน้นปล่อยมุขกันอย่างเดียวซึ่งถ้าใครคาดหวังความหวานความจิ้นก็จะมีแอบเทไปให้คู่รองนิดนึงเพราะคู่นั้นจะเน้นความละมุนตุน ส่วนตัวรู้สึกว่าการเล่าเนื้อเรื่องจะเน้นไปที่ตัวละครหลักทั้ง 4 ของเราเลยเราจะไม่ค่อยได้เห็นมุมมองเรื่องราวของตัวละครอื่นมากเท่าไหร่เพราะด้วยความเป็นโรแมนติกคอมเมดี้ด้วยเลยรู้สึกว่าเขาพยามใส่ตรงนี้มาให้พอเหมาะกันทั้งคู่แอบชอบความย่อยง่ายในส่วนของพล็อตเรื่องคือไม่ต้องมีคอนฟิกเรื่องราวความรักดราม่าอะไรมากมายแต่ก็สามารถดึงดูดให้เราอยู่ดูต่อได้มันคือหนึ่งในเสน่ห์ของเรื่องนี้เลย

แคสนักแสดง

ลงตัวมากกับไลน์อัพทั้ง 4 คนส่วนตัวทั้งพระเอกและนางเอกเคยเห็นผลงานผ่านมาไม่มากก็น้อยเรื่องนี้ถือว่าเป็นการร่วมงานครั้งแรกของทั้งคู่ด้วย อ๋าวรุ่ยเผิง เริ่มจากเผิงเกอเรื่องนี้คาแรคเตอร์พ่อคุณมีความทะเล้นมากกว่าที่เคยเห็นผ่านมามีความเหมือนจะดูมาดนิ่งในตอนแรกแต่พอดูๆไปแอบซ่อนความน่ารักบางอย่างพูดถึงเรื่องนี้เคมีกับน้อง เถียนซีเวย ถือว่าแนวทางการแสดงทั้งคู่ไปในทางเดียวกันมากๆเข้าคู่กันตบมุกไปมาไม่มีเขินอายส่วนตัวรู้สึกว่าคู่นี้มีความเป็นฟีลลิ่งเพื่อนที่รู้จักกันมาก่อนจะขยับสถานะเถียงกันไปมาน่ารักมากส่วนอีกคู่นึงอย่าง ไป๋ปิงเกอ และ จ้าวชุนหราน คู่นี้จะให้ฟีลลิ่งเหมือนคนแปลกหน้าที่ตกหลุมรักกันตั้งแต่ครั้งแรกจนพัฒนาไปเป็นความรักลึกซึ้งบอกเลยว่าความนัวร์ของทั้ง 2 คู่นี้คือมาเพื่อให้คนดูเลือกสรรจับจิ้นได้ตามความชอบเลยเพราะฟีลลิ่งความสัมพันธ์ต่างกันทั้งคู่

ฉากประทับใจ

ชอบฉากหลังจากที่เกิดเหตุการณ์ฝนฟ้าคะนองที่ทำให้ขบวนเกี้ยวของนางเอกทั้งสองคนต้องหยุดชะงักจนทำให้ต้องมานั่งพักและพูดคุยกันชอบความเปิดใจบอกเล่าความเป็นไปเป็นมาของแต่ละคนมากมันให้ฟีลผู้หญิงถึงผู้หญิงดีเพราะถึงแม้ภายนอกทั้งนิสัย และ คาแรคเตอร์ของทั้งสองตัวละครนี้จะมีความแตกต่างกันแต่พอได้การกล้าเปิดใจปรึกษากันก็ทำให้คนดูได้เห็นถึงมุมมองความน่ารักของนิสัยทั้ง 2 คนที่มีเคมีที่ดีต่อกันได้

ป้ายยาเสร็จสุดท้าย

ถือว่ามาถูกจังหวะมากเพราะจะปิดท้ายเดือนสิงหาเข้ากันยาแล้วลิสต์อีกหลายเรื่องรอต่อคิวอีกเพียบค่ะบอกเลยต้องรีบจัด! เน้นย้ำว่าสำหรับสายซีรีส์ที่ชอบความโรแมนติก พีเรียด และ คอมเมดี้ เรื่องนี้ขอป้ายแรงๆเพราะมันมาเพื่อคุณโดยเฉพาะเนื้อเรื่องเน้นกระชับเข้าใจง่ายไม่ยุ่งยากใครที่ชอบเลิฟไลน์ความหลายคู่หลายใจต้องลองเพราะนอกจากคู่หลักยังมีคู่รองอื่นๆอีกมีให้เชียร์เยอะมาก รับชม ชุลมุนรักสลับเกี้ยว Wrong Carriage Right Groom (2023)24 ตอนจบรอซับไทยปักหมุดรอเลยที่ TrueID สามารถติดตามเรื่องราวความรักการสลับคู่แต่ไม่สลับใจของทั้ง 4 คนได้แล้ววันนี้ค่ะ!

ต้วอย่างซีรีส์ Wrong Carriage Right Groom

ข้อมูลเกี่ยวกับซีรีส์ Wrong Carriage Right Groom

ชื่อเรื่อง : ชุลมุนรักสลับเกี้ยว Wrong Carriage Right Groom /2023
ประเภท : โรแมนติก I ย้อนยุค l คอมเมดี้
ผู้กำกับ : เฉิงเฟิง
จำนวนตอน : 24 ตอนจบ
รับชมในไทยพร้อมจีนทาง : แอป YOUKU International และ เว็บไซต์ youku.tv | VIP