Your Christmas or Mine 2

เรื่อวย่อ Your Christmas or Mine 2

บอกเล่าเรื่องราวต่อเนื่องจากภาคก่อน เมื่อ เจมส์ กับ เฮย์ลี ได้ยกครอบครัวไปพักผ่อนช่วงปลายปีที่สกีรีสอร์ทหรูหรา ณ เทือกเขาแอลป์ แต่เพราะความผิดพลาดของการบุ๊กกิ้งที่พักโดยพ่อของเฮย์ลี ทำให้ทั้ง 2 ครอบครัวไปโผล่อยู่ที่ปลายทางต่างกันคนละที่ กลายเป็นการสลับวันคริสต์มาสของพวกเขาอีกครั้ง ทำให้ เจมส์ กับ เฮย์ลี ต้องเผชิญหน้ากับบทดสอบความสัมพันธ์อีกครั้ง ท่ามกลางสายตาของคนในครอบครัว

รีวิวหนัง Your Christmas or Mine 2

รีวิวหนัง Your Christmas or Mine 2

พอมาถึง Your Christmas or Mine 2 ก็ยังมาพร้อมกับแพ็กสูตรสำเร็จแบบคุ้นเคยเช่นเดิม มันคือหนังที่มีพล็อตตามตลาดทั่วไป เป็นหนังที่ดูง่ายและย่อยได้ง่าย ๆ เช่นเดียวกัน เหมือนเป็นหนังที่ต้องมีไว้สำหรับในช่วงเทศกาลวันหยุดปลายปีอะไรแบบนี้ ขนาดและคุณภาพของหนังก็ยังรักษามาตรฐานเดิมเอาไว้ได้ดี มีกลิ่นอายความเป็นหนังฉายโรงได้นิด ๆ แต่ส่วนใหญ่ก็เหมาะกับการเป็นหนังจอเล็กมากกว่า

รีวิวหนัง Your Christmas or Mine 2

บทหนังก็แทบจะไม่มีอะไรออกนอกกรอบเลย Your Christmas or Mine 2 ที่เป็นการหยิบเอาสูตรเดิมจากภาคแรกมาเขย่าออกมาเป็นเหมือนป็อปคอร์นรสชาติอื่นที่ไม่ได้เป็นรสแปลกใหม่อะไร จังหวะต่าง ๆ ในหนังแทบจะไม่ได้เกินความคาดหมาย มันเป็นการจับวางเอาไว้แบบลงล็อกเป๊ะ ๆ ซ้ำยังเต็มไปด้วยมุกเสียดสีสำเนียงและความเป็นท้องถิ่นของแต่ละถิ่น ที่เป็นอะไรที่ค่อนข้างเชยไม่เบาเลยนะในยุคนี้

รีวิวหนัง Your Christmas or Mine 2

เอซา บัตเตอร์ฟิลด์ กับ โคร่า เคิร์ก กลับมารับบทบาทเดิมของพวกเขาอีกครั้ง แน่นอนว่าพวกเขายังรับมือได้ค่อนข้างดี แม้ว่าจะสัมผัสได้ชัด ๆ ถึงความอ่อนล้าและเหนื่อยอ่อนผ่านทางภายภาพของพวกเขา คาดว่าหนังน่าจะขอแทรกคิวเปิดกล้องถ่ายทำแบบด่วน ๆ หลังจากที่หนังภาคแรกออกฉายไปไม่กี่เดือน และน่าจะเป็นการทำงานที่เร่งไม่น้อย เพราะมีเดดไลน์ที่ถูกขีดเอาไว้

Your Christmas or Mine 2

นอกจากนี้ยังมี แดเนียล เมย์ส แองเจลา กริฟฟิน เดวิด แบรดลีย์ และ อเล็กซ์ เจนกินส์ กลับมารับบทสมทบในภาคนี้อีกเช่นเคย และพวกเขาก็มีบทบาทเพิ่มเติมอีกจากเดิมหน่อย แม้ว่าจะเป็นบทที่ค่อนข้างสร้างความน่ารำคาญใจให้กับท้องเรื่องตามประสาหนังรักครอบครัวทำนองนี้ แต่โดยภาพรวมพวกเขาก็ยังละเลงฝีมือออกมาได้ดีในระดับมาตรฐานYour Christmas or Mine 2 ยังอบอวลไปด้วยแวดล้อมของความหนาวเหน็บในช่วงเทศกาลเหมือนเดิม

Your Christmas or Mine 2

แม้ว่าภาคนี้จะย้ายโลเกชั่นจากในเมืองมาอยู่สถานที่ท่องเที่ยวอันสวยงามของยุโรป ถือว่าองค์ประกอบการสร้างก็ทำออกมาได้ใช้ได้ ถึงจะไม่มีอะไรหวือหวาและแปลกใหม่อะไรเท่าไหร่ แต่เซ็ตติ้งที่พวกเขาสร้างออกมาก็ถือว่าเข้ากับตัวหนังดี และยกระดับอารมณ์ของหนังที่ไม่มีอะไรให้ดูมีอะไรมากขึ้น ดังนั้นโดยภาพรวมแล้ว Your Christmas or Mine 2 เป็นการกลับมาเป็นภาคต่อที่อาจจะยังไม่ใช่ความสมบูรณ์แบบอะไร

Your Christmas or Mine 2

แต่อย่างน้อย ๆ หนังก็สามารถยกระดับความสัมพันธ์ระหว่างตัวละครหลักขึ้นไปได้อีกครั้ง เต็มไปด้วยความลึกซึ้งและความละเอียดอ่อนทางอารมณ์ที่เพิ่มขึ้นจากที่ภาคแรกไม่เคยมี ถึงมันจะวนอยู่ในอ่างความเป้นสูตรสำเร็จแบบเดิม ๆ แต่ก็เป็นหนังที่ดูได้เพลินใจและอิ่มเอมใจได้ในช่วงปลายปีแบบนี้ แม้ว่าจะยังไม่มีโมเมนต์อะไรที่ให้ตราตรึงได้มากกว่าที่คิดก็ตาม

Your Christmas or Mine 2

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง

  • ชื่อเรื่อง : Your Christmas or Mine 2
  • ประเภท: ตลก / โรแมนติก
  • ผู้กำกับ: จิม โอ’ฮานลอน
  • นำแสดงโดย: เอซา บัตเตอร์ฟิลด์, โคร่า เคิร์ก
  • ความยาว: 1 ชั่วโมง 38 นาที
  • กำหนดฉายในไทย: 8 ธันวาคม 2023 ที่ Prime Video

Your Christmas or Mine 2

ตัวอย่างหนัง Your Christmas or Mine 2